overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15

Thread: อัพคอมเพื่อการมาเยือนของวิสต้า

  1. #1
    OverclockZone Member kom_audio's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default อัพคอมเพื่อการมาเยือนของวิสต้า

    คือผมจะอัพคอมไว้รองรับวิสต้า มีงบอยู่ 16,000- สำหรับ CPU+Bord+VGA
    มีเงื่อนไขดังนี้
    1.CPU DUAL CORE ที่ทำงานกับวิสต้าได้สบาย ๆ
    2.VGA ที่ให้ภาพสวย ๆ รายละเอียด ดี ๆ และทำ Crossfire หรือ SLI ได้
    3.บอร์ดที่รองรับการทำ Crossfire หรือ SLI ไม่ได้ Clock มาก แค่ลองของเล็ก ๆ น้อย ๆ
    แต่ต้องเสถียร ๆ หน่อย
    ตามเงื่อนไขดังกล่าวรบกวนท่านสมาชิกช่วยแนะนำด้วยนะครับ

  2. #2
    ผู้มา
    Guest

    Default

    GF8800

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    แปลว่ามี Ram ดี ๆ อยู่แล้วใช่ปะครับ (เห็นเค้าบอกจะให้ดีตรง Ram 2G+)

    E6300 7350 บาท

    7900GS 6900 บาท

    เหลือ 2000 บาท ซื้อ Mainboard O_O

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ^
    ไม่พออ่ะดิ

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    หนึ่ง เสียงจากผมที่ยืนยันว่า vista semporn celeron ก็ใช้งานได้ดีด้วย แรม 512แก็ทำงานได้ เข้าไม่ได้เขียนบอกนะครับว่า กินแรมมากกว่า XP จะช้ากว่า XP ซะหน่อย แต่1 G กำลังสวยครับ

    ส่วนสเปค ผมว่า ชั่วโมงนี้ต้อง พอเพียงครับ

    ATHLON 3800+ x2 5800
    ASUS M2N-E 3800
    GALAXCY 7900GS 6900

    16500 ดีกว่าเครื่องที่ผมใช้อยู่ไม่รู้กี่เท่าแล้วครับ

  6. #6
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    นาย David Short ทำงานกับ Vista มาขวบปีแล้ว เขากล่าวว่าระบบปฏิบัติการนี้ทำงานได้ดีหากเครื่องของท่านมีแรมอย่างน้อย 4 GB
    จากการพูดคุยกับ Computerworld เขากล่าวว่าแรมขนาด 2 GB นั้นเหมาะกับการทำงานกับ XP เพียงเท่านั้น หากต้องการใช้ Vista จำเป็นต้องใช้แรมเยอะกว่านั้นอีก

    เหตุผลหลักของการกล่าวเช่นนี้ก็เพราะว่า Windows Vista นั้นมีระบบ SuperFetch ซึ่งใช้ข้อมูลจากฮาร์ดดิสก์ แล้วเก็บข้อมูลลงแรม ซึ่งแรมต้องว่างมากพอสำหรับการประมวลผลนั่นเอง

    ซึ่งหากพูดกันตามหลักแล้ว การเปิดโปรแกรมนั้นจำเป็นต้องใช้แรมในการทำงานอยู่แล้ว แต่ว่าวิสต้าต้องการแรมเพิ่มจากเดิมอีก ทั้งนี้เพื่อการตอบสนองที่ดีขึ้น เวลาเรียกใช้นั่นเองครับ

    เขาได้กล่าวเตือนผู้ทื่ซื้อเครื่องใหม่ว่า การจะดู ที่ Vista Capable อย่างเดียวนั้นคงไม่เพียงพออีกต่อไปแล้ว คุณต้องดู ที่หน่วยความจำแรมควบคู่กันไปด้วย เพราะ Vista Capable นั้นจะกล่าวถึงแค่สเปกต่ำสุดที่จะรันได้เท่านั้น

    ซึ่งหากคุณจะรันวิสต้าบนเครื่องที่มีแรม 512 เมกและซีพียูที่เร็วเพียง 800 เมกกะเฮิร์ตนั้น ย่อมไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน

    ----------------------------
    เอามาจากเวปแถวๆนี้ อิอิ

    http://monavista.com/news/143/ARTICL...007-02-21.html


  7. #7
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    โห แรม 4 GB รากเลือกเลยครับผม ถ้าเกิดจริงผมก็จบสิครับ
    แล้วที่ท่านวิกรบอกว่า 1 GB นี่ใช้กับ Vista ตัวไหนครับ

  8. #8
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    โห แรม 4 GB รากเลือกเลยครับผม ถ้าเกิดจริงผมก็จบสิครับ
    แล้วที่ท่านวิกรบอกว่า 1 GB นี่ใช้กับ Vista ตัวไหนครับ
    ก็ตัวที่ใช้งานทั่วๆไปนี้แหละครับ ไม่ถึงระดับ โปรใช้ครับ ทุกวันนี้ถามหน่อยมีกี่คนที่ ใช้ XP ได้เต็มความสามารถของระบบปฏิบัติการครับ


    เพิ่มครับ ถ้าได้ 4 G มันดีกว่าอยู้แล้วนะครับ

  9. #9
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    มันจะคุ้มหรือครับ เวลานี้เป็นเวลาของ window xp ครับ ถ้าจะอัพเป็นวิสต้าทำได้แต่หมดงบไปเยอะแน่ๆครับ
    -----------------
    ถ้าถ้าถึงเวลาของวิสต้าแล้วจริงๆ สเป็คที่ซื้อในราคาแพงตอนนี้ เมื่อถึงเวลาที่คนใช้อย่างแพร่หลายจริงๆ(อย่างน้อยๆคนจะใช้เยอะมากกว่านี้ ต้องอีก 2 ปีครับ)
    -----------------
    เมื่อถึงเวลานั้นคอมที่คุณซื้อเพื่อวิสต้า จะเป็นคอมที่เมื่อก่อนซื้อมาในราคาแพงเท่านั้นครับ ตกรุ่นไปแล้ว
    -----------------
    ถ้ายังไม่ใช้ รอให้วินโดว์ ไดร์เว่อร์ และโปรแกรมทั้งหมดรองรับ วิสต้า อัพเกรดตอนนั้นจะดีกว่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    -----------------
    ถ้าถ้าถึงเวลาของวิสต้าแล้วจริงๆ สเป็คที่ซื้อในราคาแพงตอนนี้ เมื่อถึงเวลาที่คนใช้อย่างแพร่หลายจริงๆ(อย่างน้อยๆคนจะใช้เยอะมากกว่านี้ ต้องอีก 2 ปีครับ)
    ------------------
    ถ้ายังไม่ใช้ รอให้วินโดว์ ไดร์เว่อร์ และโปรแกรมทั้งหมดรองรับ วิสต้า อัพเกรดตอนนั้นจะดีกว่าครับ
    เห็นด้วยงับ เพราะฉะนั้น ลง Xp Version ที่ชอบที่สุดและไม่ Bug ไปก่อนงับ ^^''

    ปล . [ ถ้าเป็นผม ณ เวลานี้ ( ถ้ามีตัง >,< ) ]
    E6300 1.86 GHz, FSB 1066 MHz
    GeForce 7900 หรือ ATI Radeon X1950 Pro
    ASUS P5B Deluxe

    แหะๆ 16k คงไม่พองับ แต่ผมว่า ชุดนี้ ใช้อีก 5~10 ปีเลยงับ ( ถ้ายังไม่พังซะก่อน )

    แอบโฆษณาให้ครับ http://www.mycomhadyai.com/ ราคาใกล้เคียง Pantip งับ แต่เช็คง่ายมาก
    ( แต่การ์ดจอแรงๆไม่มีเลย >,< )

  11. #11
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    Quote Originally Posted by Dekslam View Post
    โห แรม 4 GB รากเลือกเลยครับผม ถ้าเกิดจริงผมก็จบสิครับ
    แล้วที่ท่านวิกรบอกว่า 1 GB นี่ใช้กับ Vista ตัวไหนครับ
    ต้องแยกแยะนะครับระหว่างทำงานได้ กับทำงานได้ดี
    ก็เช่นเดียวกันกับ winxp ที่มีแรม128หรือ256ก็ทำงานได้ แต่จะให้ราบรื่นต้องมีอย่างน้อย 512MB-1GB และดีที่สุดที่ 2GBครับ

    ส่วนท่าน จขกทถ้าไม่รีบมากผมแนะนำว่าให้ทนใช้ไปอีกซักพักครับ รอให้การ์ดจอที่สนับสนุน DX10 ที่ราคาต่ำๆออกมาก่อนตอนนี้ราคายังแพงน่ะครับ

  12. #12
    raptor_FX
    Guest

    Default

    เอาแบบนี้ซิครับ จขกท.
    เมื่อได้อ่านภาคทฤษฎีไปแล้ว
    ก็ลองภาคปฎิบัติเลยครับ

    คุณก็เลือก CPU,Mainboard,VGA ให้ถูกใจเสียก่อน

    หลังจากนั้นก็ใส่ RAM เข้าไป 512 MB
    ถ้าเครื่องช้าทำงานไม่ทันใจ ก็เพิ่ม RAM เข้าไปให้เป็น 1 GB

    แล้วก็ลองใส่ RAM เข้าไป 2 GB และ 4 GB ตามลำดับ

    แต่ผมสนับสนุนให้เริ่มต้นอย่างน้อยที่ 2 GB ทั้ง XP และ Vista

  13. #13
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    เคยอ่านหนังสือพิมเค้าบอกว่า วิสต้ามีอายุแค่ 2 ปี เท่านั้นคับ

  14. #14
    raptor_FX
    Guest

    Default

    คุณ wikorn ได้เคยลงไว้ที่กระทู้นี้ครับ

    wikorn ในแบบ vista vs xp เล่าสู่กันฟัง
    http://forums.overclockzone.com/foru...ad.php?t=33449

    เวอร์ชัน Windows Vista Enterprise ครับ

  15. #15
    OverclockZone Member pipeja's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by guru View Post
    มันจะคุ้มหรือครับ เวลานี้เป็นเวลาของ window xp ครับ ถ้าจะอัพเป็นวิสต้าทำได้แต่หมดงบไปเยอะแน่ๆครับ
    -----------------
    ถ้าถ้าถึงเวลาของวิสต้าแล้วจริงๆ สเป็คที่ซื้อในราคาแพงตอนนี้ เมื่อถึงเวลาที่คนใช้อย่างแพร่หลายจริงๆ(อย่างน้อยๆคนจะใช้เยอะมากกว่านี้ ต้องอีก 2 ปีครับ)
    -----------------
    เมื่อถึงเวลานั้นคอมที่คุณซื้อเพื่อวิสต้า จะเป็นคอมที่เมื่อก่อนซื้อมาในราคาแพงเท่านั้นครับ ตกรุ่นไปแล้ว
    -----------------
    ถ้ายังไม่ใช้ รอให้วินโดว์ ไดร์เว่อร์ และโปรแกรมทั้งหมดรองรับ วิสต้า อัพเกรดตอนนั้นจะดีกว่าครับ
    เห็นด้วยอย่างยิ่งครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •