overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ปัญหา RAM รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member GoldRoger's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2017

    Unhappy ปัญหา RAM รบกวนผู้รู้ด้วยครับ

    รบกวนสอบถามหน่อยครับ..
    พอดีมีปัญหาเวลาเล่นเกมส์ชอบขึ้น Stopped Working หรือ Crash reporter เป็นแทบทุกเกมส์ที่เล่น โดยเฉพาะ Pubg เป็นบ่อยมาก (มีจอฟ้าเป็นบางครั้งด้วยครับ) ก็เลยไปหาวิธีแก้ในกลุ่ม ไปเจอคนนึงเป็นเหมือนกัน สรุปเค้าบอกเจอปัญหาแล้ว แรมเค้าเสีย เมื่อกี้ผมเลยลองเช็คแรมตัวเองดูบ้าง โดยใช้ Windows Memory Diagnostic ตามภาพ ปรากฎว่า แรมแถวนึงน่าจะปกติ แต่อีกแถวเหมือนจะมีปัญหา #ตามภาพคือแรมเสียใช่มั้ยครับ

    * ตรวจใน System มองเห็นแรม 16 GB ปกติครับ
    ** เบื้องต้น ลองเอาแรมมาขัด + สนับตำแหน่งแล้วเข้าเช็คที่โปรแกรมอีกครั้ง ยังเป็นเหมือนเดิมครับ แต่ยังไม่ได้ลองใส่ทีละตัวครับ

    ? CPU : Intel? Core? i5-8400 2.80GHz 6C/6T
    ? Mainboard : z370 aorus ultra gaming
    ? RAM : Trident Z RGB C.16 16GB(8GBx2) Bus 3200
    ? Graphic Card : GIGABYTE AORUS GTX1060 6GB DDR5
    ? Power Supply : Thermaltake Smart Pro RGB 750W Bronze (80 Plus)
    ? HDD : WD Black 2 TB
    ? OS : Microsoft Windows 10 Professional 64-bit








  2. #2
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    อวยแล้วซื้อด้วยนะโว้ย

    Default

    ลองทีละตัวอีกทีเพื่อความชัวร์

  3. #3
    OverclockZone Member GoldRoger's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2017

    Default

    เดะลองดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member GoldRoger's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ลองทีละตัวอีกทีเพื่อความชัวร์
    สรุปทีละตัวเช็คแล้วไม่มีปัญหาครับ แต่พอใส่ 2 ตัว มีปัญหาทันที

  5. #5
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    อวยแล้วซื้อด้วยนะโว้ย

    Default

    VCCIO VCCSA เท่าไรครับ เช็คจากโปรแกรม HWInfo64 ดู

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -.-"

  7. #7
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    นักอวยในตำนาน

    Default

    ส่งเคลมไป

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2014

    Default

    เป็นเหมือนกันเลยครับเเต่ของผมใช้ Windows Memory Diagnostic เเล้วมันบอกว่าไม่มี error เเต่ใช้ memtest 64 เเล้วมี error ไม่รู้ว่าเป็นที่อะไร T T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •