overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอถามเรื่อง Dual channel ของ ECS BLACKSERIES A780GM-A หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default ขอถามเรื่อง Dual channel ของ ECS BLACKSERIES A780GM-A หน่อยครับ

    ขอถามเรื่อง Dual channel ของ ECS BLACKSERIES A780GM-A หน่อยครับ ว่าเราต้องใส่ช่องที่เป็นสีแดง หรือ สีเหลืองอ่ะครับ แล้วก็ขอถามอีกเรื่องนึงครับว่าแรม DDR2 PC2-6400 บัส 800 อ่ะครับ แต่ทำไมโปรแกรม CPU-Z เห็นแค่ 400 เองอ่ะครับ ไม่ทราบว่าต้องไปตั้งค่าตรงไหนหรือเปล่า ???

    ขอบคุณมากครับ





  2. #2
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    คู่มือมีบอกครับ ส่วนแรมนั้น ถูกแล้วครับ 400x2= 800

    Last edited by aekshow; 13 Jan 2009 at 01:20:03.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ในคู่มือบอกให้ใส่ช่อง 3 กับ 4 แต่พอดีไม่ทราบว่านับทางไหนมาอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ ...

  4. #4
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    อ่า..AMD ใส่สีเดียวกันเป็นดูอัลครับ จะใส่คู่ไหนก็ได้

    ถ้าคิดว่าสลีอตแดงมันใกล้ซีพียูไป ไปใส่สล๊อตเหลืองก็ได้

    ถ้าดูใน CPU-Z มันก็จะไปโผล่สลีอต 3-4

    แต่ มีแต่ บอร์ด AMD จากค่าย MSI จะสลับสี แต่สล๊อตที่จะทำให้ดูอัลก็ติดกันอยู่ดี

    จะไม่เหมือน intel สีเดียวก็จริงแต่ เขาจะสลับ ข้อดีก็น่าจะอยู่ที่มันไม่ชิดกัน เรื่องระบายความร้อนก็คงดีกว่านิโหน่ย

    เรื่องบัสแรม DDR II ก็ คูณสองครับ

    200 = 400
    266 = 533(532)
    333 = 667(ุุุ666)
    400 = 800
    533 = 1066

    ตามนั้น

  5. #5
    OverclockZone Member aekshow's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    Quote Originally Posted by okata View Post
    ในคู่มือบอกให้ใส่ช่อง 3 กับ 4 แต่พอดีไม่ทราบว่านับทางไหนมาอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ ...
    3-4=เหลือง ดูดีๆที่บอร์ดมีเขียนใว้

  6. #6
    OverclockZone Member pann's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2007
    Location
    Sunset.

    Default

    Quote Originally Posted by okata View Post
    ในคู่มือบอกให้ใส่ช่อง 3 กับ 4 แต่พอดีไม่ทราบว่านับทางไหนมาอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ ...
    ส่วนมาก ก็จะนับจากสล๊อตที่ใกล้ CPU ที่สุด ออกไป

  7. #7

    Default

    ใส่แรม 1กิ๊ก 4 ช่อง แต่บอร์ดอ่านเป็นซิงเกิ้ลซะงั้น ผมผิดปกติไรนี่ -*-


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •