overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: สอบถามผู้รู้ เกี่ยบการเปลียนบัส ram

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2016
    Location
    219/1 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

    Default สอบถามผู้รู้ เกี่ยบการเปลียนบัส ram

    คือผมซื้อ ramบัส 2400 มาใส่และได้ไปตั้งค่า xmp ใน ไบออส ให้แรมวิ่ง2400 แล้วแต่คอมเปิดไม่ติด เป็นจอดำๆแล้ว พอปิดคอมเปิดใหม่ มันให้กดเข้าไบออสไป แล้วเปลียน xmp เป็น2133 เหมื่อนเดิม ก็เปิดติดปกติ ไม่ทราบเกิดจากสาเหตุอะไรครับ เมนบอร์ด Asus PRIME B250M-A ในเว็บบอกRamรับแรมบัสสูงสุด 2400

  2. #2
    OverclockZone Member White_Blue's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2012
    Location
    ไม่เป็นไร

    Default

    cpu รุ่นไหนครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2008

    Default

    ไฟเลี้ยงแรมไม่พอ ต้องเพิ่มไฟเลี้ยงขึ้นไปอีกซัก .5 ก็ได้ครับ เช่น ถ้าปัจจุบันกินไฟเลี้ยงที่ 1.6 ตาม spec แรม เราก็เพิ่มไฟเลี้ยงเป็น 1.65 ครับ ลองดูก่อน ว่าติดไหม
    ถ้าไม่ติดลองเพิ่มเป็น 1.7 ครับ ถ้าไม่ติดก็ตัวใครตัวมันครับ เพราะเข้าใจว่าไฟเลี้ยงแรมน่าจะไม่พอ มันเลยวิ่งที่ 2400 ไม่ได้ครับ
    อีกประกันคือตาม white_blue ถ้า cpu ไม่ใช่ i7 อาจจะไปไม่ถึงก็เป็นได้ครับ

    วิธีปรับ xmp ใน bios


  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    ใจเย็นๆ นะท่าน

    intel gen7 (ตั้งแต่ pentium g4560 ขึ้นไป ไม่ต้องเป็น i7) ถึงจะใส่แรม 2133 ก็ปรับเป็น 2400 ใช้งานได้เลย (ไม่ต้องปรับไฟให้วุ่นวาย)

    กลับกัน ถ้าใส่ intel gen6 กับแรมเกิน 2400 ก็จะใช้ได้แค่ 2133 (เกินนี้ต้อง oc+ลุ้นว่าจะใช้ได้ไหม)

    ดังนั้น แค่ต้องรอคำตอบ ว่า จขกท. นี้ เค้าใช้ cpu อะไรกันแน่

  5. #5
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ลองอัพ BIOS ดูก่อนครับ

    มีปรับปรุงเรื่อง Memory หลายรอบเลย

    https://www.asus.com/th/Motherboards...HelpDesk_BIOS/

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2016
    Location
    219/1 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

    Default

    CPU i5 6500 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ใส่ intel gen6 ก็ตามนี้แหล่ะครับ

    https://www.asus.com/Motherboards/PR...pecifications/



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •