overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 38
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default สอบถามครับพึ่งจัดเซท RyzenR3 2200G มาทำไม..

    ทำไมผมแค่เปิดเกมเก่าๆ 3-4จอ +กับท่องเว็ป CPU วิ่ง 70-90% (อาจจะปกติ) แต่ Ram 8GB หักวินโดวเหลือ 6.9GB มันวิ่ง 93%+ แรมมันไม่พอหรอครับ 8GB
    การ์ดจอ GTX 960
    ตามรูปเลยครับ ผมต้องตั้งค่าอะไรใหม่ไหม ขอคำแนะนำทีครับ ขอบคุณครับ
    cap.jpgcap.jpgprocess.jpg

  2. #2
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    ตาม task manager นั่นแหละ แรมไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ตาม task manager นั่นแหละ แรมไม่พอ
    ผมนึกว่า ใส่การ์ดจอเพิ่มมันจะช่วย ลดการทำงาน แรมลงสะอีก -.-

  4. #4
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Chrome ตัวกินแรมเลย ลองเปลี่ยนไปใช้Firefox ดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    เปิดโปรแกรมเยอะๆ เกมหลายๆ จอใช้ RAM ระบบ
    ตั้งค่าภาพเกมสูงๆ ปรับสวยๆ ใช้ VRAM ในการ์ดจอ

  6. #6
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ถ้าใส่ 8GB แถวเดียว ให้หา 4GB มาเพิ่มอีกแถวเป็น 12GB dual channel ก็ได้นะครับ ราคาพอจับได้

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    ขอบคุณครับ ผม แต่เรื่องอัพแรมไว้ก่อน ครับ ตอนนี้ ใส่4*2 ไม่ไหว แรม 8gb ตัวละ 3000+

  8. #8
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by alcpatzy View Post
    ขอบคุณครับ ผม แต่เรื่องอัพแรมไว้ก่อน ครับ ตอนนี้ ใส่4*2 ไม่ไหว แรม 8gb ตัวละ 3000+
    ถ้าใส่การ์ดจอแยกอยู่แล้วก็ไปปิด vega 8 ในไบออสเลยครับ ปิดแล้วจะได้มีแรมใช้ 8GB เต็มๆ ส่วนบราวเซอร์ ไปใช้ firefox quantum แทนได้เลย เร็วกว่า กินแรมน้อยกว่า chrome

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ถ้าใส่การ์ดจอแยกอยู่แล้วก็ไปปิด vega 8 ในไบออสเลยครับ ปิดแล้วจะได้มีแรมใช้ 8GB เต็มๆ ส่วนบราวเซอร์ ไปใช้ firefox quantum แทนได้เลย เร็วกว่า กินแรมน้อยกว่า chrome
    อ๋อที่แรมมันหายไป 1.1gb มันเอาไปแชร์ ตัวออนบอร์ดหรอครับ ผมนึกว่า วินโด - -

  10. #10
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ขอถามหน่อยครับ ไม่ได้ปิด iGPU แล้วสามารถลงDriver GTX960 ได้เหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member FeliXZiXma's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    มันก็จะมี 2 อัน แบบโน้ตบุ้กไงครับ มีการ์ดจอ on cpu (iGPU) กะ การ์ดแยก (GPU) แบบเดียวกะพวกขุดแหละ ใส่กี่ตัวมันก็ขึ้นตามนั้น แต่จะใช้ต่อจอแค่ iGPU

  12. #12
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    Quote Originally Posted by FeliXZiXma View Post
    มันก็จะมี 2 อัน แบบโน้ตบุ้กไงครับ มีการ์ดจอ on cpu (iGPU) กะ การ์ดแยก (GPU) แบบเดียวกะพวกขุดแหละ ใส่กี่ตัวมันก็ขึ้นตามนั้น แต่จะใช้ต่อจอแค่ iGPU
    ตอนบังซอลทดสอบถ้าไม่ปิด iGPU windows จะมองDriver การ์ดแยกไม่เห็นครับ แต่windows จะใช้driver พื้นฐานมาแสดงภาพแทน

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    โทดนะครับ ปิดการ์ดจอออนบอร์ดในไบออสตรงไหน ผมใช้ บอร์ด Arshock ครับ หาไม่เจอเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by alcpatzy View Post
    โทดนะครับ ปิดการ์ดจอออนบอร์ดในไบออสตรงไหน ผมใช้ บอร์ด Arshock ครับ หาไม่เจอเลย
    ของ asrock น่าจะคล้ายๆ กัน ไปหาในเมนู

    advance > amd cbs > nbio common option > gfx configuration > integrated graphics controller ให้เลือกเป็น disable

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    ของ asrock น่าจะคล้ายๆ กัน ไปหาในเมนู

    advance > amd cbs > nbio common option > gfx configuration > integrated graphics controller ให้เลือกเป็น disable
    หาหลายรอบแล้วไม่มี ไม่เจอเลย ไว้ว่างๆเด๋วหาใหม่ครับ -.-

  16. #16
    OverclockZone Member HS1NQB's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by alcpatzy View Post
    หาหลายรอบแล้วไม่มี ไม่เจอเลย ไว้ว่างๆเด๋วหาใหม่ครับ -.-
    ตามนี้ครับท่าน








  17. #17
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by HS1NQB View Post
    ตามนี้ครับท่าน







    ขอบคุณครับ พอดีลุงยังไม่มีเล่น
    ขอดึงไว้เป็นข้อมูลในมู้อื่นนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2014

    Default

    ขอถามหน่อยครับ ถ้าจะใช้ Ryzen5 2400G แล้วใช้ gtx1050 ด้วย ต้องลงไดวเวอการ์ดจอออนบอร์ดไหม หรือลงแค่ไดวเวอ gtx 1050
    แล้วต้องลงAMD Chipset Drivers ด้วยใช่ไหมครับ ผมยัง งงๆ อยู่

  19. #19
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by twoone2 View Post
    ขอถามหน่อยครับ ถ้าจะใช้ Ryzen5 2400G แล้วใช้ gtx1050 ด้วย ต้องลงไดวเวอการ์ดจอออนบอร์ดไหม หรือลงแค่ไดวเวอ gtx 1050
    แล้วต้องลงAMD Chipset Drivers ด้วยใช่ไหมครับ ผมยัง งงๆ อยู่
    ประกอบเสร็จเข้าไบออสปิด Vega ในไบออส ได้เลยหากไม่อยากใช้ จากนั้นก็ลงวินโดว์ตามปกติ จากนั้นก็ลงชิปเซ็ทไดรเวอร์ ลงไดรเวอร์ GTX 1050 ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default


Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •