overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 34

Thread: Ram Rox หรือ Kinston หรือ Kingmax ตัวไหนดีกว่าคับ ด้านคุณภาพ

  1. #1
    OverclockZone Member beboiz's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default Ram Rox หรือ Kinston หรือ Kingmax ตัวไหนดีกว่าคับ ด้านคุณภาพ

    ด้านคุณภาพ ตัวไหนดีกว่า แล้ว Rox มีข้อเสียอะไรคับ ทำไม ขายถูกกว่าเยอะ หรือว่า คุณภาพสู้ไม่ได้คับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    มันราคาถูกกว่าเพราะยี่ห้อไงครับ ยี่ห้อไม่ดัง ราคาก็เลยไม่แพง คุณภาพก็ไม่ต่างเท่าไรหรอก เพราะชิบที่ใช้มันก็เหมือนๆกัน (อาจต่ำกว่าหน่อย)

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ผมว่าด้านคุณภาพแล้ว Kinston หรือ Kingmax น่าจะดีกว่า Rox
    แต่ดีกว่าแบบไม่เห็นผลในการใช้งาน ดีกว่าหน่อย การใช้งานก็เท่ากัน

  4. #4
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ใช้งานทั่วๆไป ไม่ได้ต่างกันเลย

    ประกันก็พอๆกัน

    ราคา ขึ้นอยู่กับความพอใจของผู้ผลิต เค้าจะเลือกตั้งเท่าไหร่ก็ได้ ขึ้นอยู่กับพื้นฐานการผลิต

    จริงๆ ถ้า ROX ตั้งราคาสูงกว่านี้ คนก็อาจคิดว่าเป็นสินค้าเกรดสูงก็ได้

    ราคาไม่ใช่สิ่งที่จะวัดคุณภาพเสมอไป


  5. #5
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    Rox ก็ไม่ได้ห่วยกว่า Kington หรอกครับ
    แม้แต่การ oc ยังไม่แพ้กันเลยครับ
    ปล.Kington กับ Kingmax ไม่ใช่อย่างเดียวกันหรอครับ
    Last edited by Dekslam; 23 Feb 2007 at 17:05:17.

  6. #6
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    ผมไม่แน่ใจว่าคุณภาพของ chip ที่ใช้อาจต่างกัน
    เคยเจอสมัย sdram ยี้ห้อ kingston จะเข้ากับยี้ห้ออื่นได้ดี แต่ ncp เข้ากับอันอื่นไม่ค่อยได้ต้องคู่กันเอง ประมาณเนี้ย

  7. #7
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ผมว่าพอๆกันนั้นแหละครับ
    -------------------
    แต่คิงแม๊ก จะเข้ากับแรมอื่นยากหน่อยครับ จากประสบการณ์

  8. #8
    OverclockZone Member yoshiki2006's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006

    Default

    เหมือนกันหมด

    Corsair VS , Kington , Kingmax , rox

    พอๆกันหมดแหละ อยู่ที่ชอบชื่ออะไรตังเหลือป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member KorosukE's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2007

    Default

    เรียง
    ดีสุดไปเน่าสุด
    Kingston >> ROX >>> Kingmax

  10. #10
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    Kingmaxแย่กว่าROXอีกเหรอครับ ราคามันเกือบเท่าคิงตั้นเลยนา...อีกไม่กี่สิบบาท

  11. #11
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    kingmax ดีกว่า rox ครับ ด้านคุณภาพ และประกันของ DCOM ด้วยครับ

  12. #12
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    คิงแมคดีกว่าคับ cl จากโรงงานมักจะต่ำกว่า kingston ซะด้วย

    แต่ oc ห่วยแตก เกือบทุกรุ่นไป

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    สำหรับผม ROX ดีสุด

    ผมพวก ชอบของถูก

  14. #14
    OverclockZone Member notetep123's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2006
    Location
    @Forums OverclockZone

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    สำหรับผม ROX ดีสุด

    ผมพวก ชอบของถูก
    ถูกต้องจัดไปรูปหล่อ

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by notetep123 View Post
    ถูกต้องจัดไปรูปหล่อ
    ขอบคุณครับที่พูดความจริง 555

  16. #16
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    แฟน Rox ตัวจริง ขา Rock ด้วยบางที่อาจอาจดีกว่าแรมบางตัวก็ได้ ถ้าใช้งานเดิมๆไม่ได้อะไรมากเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ อิอิ ใจก็อยากเล่นแรมเทพ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ROX คุ้มเงินครับ คุณภาพไม่ต่างกันคร้บหากใช้งานเดิมๆ

  18. #18
    OverclockZone Member beboiz's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ผมซื้อมาแล้วคับ ไอตา Rox มันDual กะ King max ได้ด้วยคับ แต่ ถ้า ใส่ kingmax 3ตัว rox 1ได้คับ แต่ถ้า ใส่ อย่างละ 2 เจือกไม่ได้ อันนี้ ก็งงมากๆถ้าใส่ kingmax2 rox2จะเห็นแค่ 1.5g แต่ถ้า ใส่ kingmax 3ตัว rox 1 จะเห็น 2g ถ้าใส่ สลับ สล๊อต บางทีก็ไม่ได้ต้องย้ายไปย้ายมาถึงจะเห็น เทส 2 เครื่องเป็นเหมือนกัน เป็น หอยไรของมัน ทำผมงงเลย แต่จับคู่ได้ก็โอเคค้าบ แต่แอบ เซ็ง เหอๆ

  19. #19
    OverclockZone Member ekhoho's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    bangkok

    Default

    ดีใจ นะ ที่ส่วนใหญ่มีความคิดแบบไม่ยึด ยี่ห้อ กัน

    ยืนยันอีกคน ใช้เดิมๆ ยี่ห้อไหนก็พอๆกัน ประกอบไปไม่รุ้จะกี่เครื่องแล้ว ไม่มีปัญหาสักเครื่อง

    เห็นคนใช้ rox ลากมีถมไป

  20. #20
    OverclockZone Member beboiz's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    ลืม คับ ขอบคุณ พี่ๆ น้องๆ ทุกท่านมากๆนะคับ มาช่วยกันตอบเยอะแยะเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •