overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 9 of 9 FirstFirst ... 56789
Results 161 to 177 of 177
  1. #161
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by mexican View Post
    พอดีผมมือใหม่ driverไม่เสียรเลยครับ เล่นเกมpubgปรับลูกเล่นเสียงไม่ได้เลย อยากใช้scout mode ผมrecovery ลองลบและลงใหม่หลายรอบแล้วก็ไม่หาย รอตัวโปรแกรมอัพเดทอย่างมีความหวัง5555 โทรไปสอบถามช่างเทคนิคcreativeบอกว่าเป็นเหมือนกัน(คาดว่าจากwindow update) รอทางบริษัทแม่แก้ไขอีกที ปล.ผมใช้win10 home v1809 license หรือท่านไหนมีวิธีการมาแนะนำบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    Eq ใช้ได้แต่โหมด7.1 เสียงก็ดีครับ

  2. #162
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by mexican View Post
    พอดีผมมือใหม่ driverไม่เสียรเลยครับ เล่นเกมpubgปรับลูกเล่นเสียงไม่ได้เลย อยากใช้scout mode ผมrecovery ลองลบและลงใหม่หลายรอบแล้วก็ไม่หาย รอตัวโปรแกรมอัพเดทอย่างมีความหวัง5555 โทรไปสอบถามช่างเทคนิคcreativeบอกว่าเป็นเหมือนกัน(คาดว่าจากwindow update) รอทางบริษัทแม่แก้ไขอีกที ปล.ผมใช้win10 home v1809 license หรือท่านไหนมีวิธีการมาแนะนำบ้าง ขอบคุณล่วงหน้าครับ
    ผมเดาว่า ไปตั้งค่าลำโพงเป็นโหมด Direct หรือหูฟังเป็น Direct HP แหงๆครับ 2 โหมดที่ว่ามันจะออกมาดิบๆ ตั้งค่าอะไรใน EQ ก็ไม่มีผลครับ
    ผมตั้งค่าเป็น Stereo เพราะใช้ลำโพง 2.1 แล้วก็ใน Acoustic Engine ก็ไปปิด Bass, Smart Vol ไว้ แล้วไปตั้ง Bass ใน EQ แทนครับ

    อันนี้ผมไม่ชัวร์นะว่าที่ปรับลูกเล่นเสียงเพราะเป็นอย่งที่ผมบอกหรือเปล่านะครับ ของผมก็ Windows 10 Pro FPP แท้ อัพเดทล่าสุด ณ ตอนนี้ยังไม่เจอปัญหาอะไรแปลกๆครับ ก่อนหน้านี่เจออยู่ เสียงหาย สาเหตุเพราะอัพเดท Chipset Driver ไป พอถอยกลับตัวเก่าก็ใช้ได้ปกติ ตอนนี้ก็ลองอัพเดทอีกที ไม่เจอปัญหาแล้วครับ

  3. #163
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2011
    Location
    BKK

    Default Sound blasterx Ae-5 อัพเดทเรื่อยๆครับ

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    ผมเดาว่า ไปตั้งค่าลำโพงเป็นโหมด Direct หรือหูฟังเป็น Direct HP แหงๆครับ 2 โหมดที่ว่ามันจะออกมาดิบๆ ตั้งค่าอะไรใน EQ ก็ไม่มีผลครับ
    ผมตั้งค่าเป็น Stereo เพราะใช้ลำโพง 2.1 แล้วก็ใน Acoustic Engine ก็ไปปิด Bass, Smart Vol ไว้ แล้วไปตั้ง Bass ใน EQ แทนครับ

    อันนี้ผมไม่ชัวร์นะว่าที่ปรับลูกเล่นเสียงเพราะเป็นอย่งที่ผมบอกหรือเปล่านะครับ ของผมก็ Windows 10 Pro FPP แท้ อัพเดทล่าสุด ณ ตอนนี้ยังไม่เจอปัญหาอะไรแปลกๆครับ ก่อนหน้านี่เจออยู่ เสียงหาย สาเหตุเพราะอัพเดท Chipset Driver ไป พอถอยกลับตัวเก่าก็ใช้ได้ปกติ ตอนนี้ก็ลองอัพเดทอีกที ไม่เจอปัญหาแล้วครับ
    ผมใช้หูฟังครับ ลองปรับทั้งdirectและ7.1ก็เหมือนเดิมครับ ข้อสังเกตเป็นเฉพาะเกมpubg

  4. #164
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Mar 2011
    Location
    BKK

    Default Sound blasterx Ae-5 อัพเดทเรื่อยๆครับ

    Quote Originally Posted by eieieiei View Post
    Eq ใช้ได้แต่โหมด7.1 เสียงก็ดีครับ
    +1 เสียงดีครับ แต่ปรับแต่งไม่ค่อยได้

  5. #165
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    เดือนที่แล้วขายAe5เพราะไม่มีตัง

    เมื่อวานพอมีงบเลยซื้อblaster z มา เสียงออกแนวrockเบสเยอะ ส่วน Ae5จะflat ไม่เปรียบเทียบว่าอันไหนดีกว่า ตอนนี้ชอบblaster z

  6. #166
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Feb 2009

    Default

    ลองใช้ profile ที่ติดมา(first person shooter) ได้เสียงคล้าย AE-5 มาก

    ุถ้า AE-5 ตั้งค่าให้เหมือน Defalt ของ Blaster z อาจจะเสียงออกมาคล้ายกัน




  7. #167
    OverclockZone Member westlife's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ราชบุรี กรุงเทพ ดินแดง อนุเสาวรีย์ช

    Default

    สอบถามหน่อยครับเจ้า Sound blasterx G6 นี่มันสร้าง profile มากกว่า 1 ไม่ได้แล้วเหรอ แบบที่ G5 ทำได้อะ

  8. #168
    OverclockZone Member westlife's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ราชบุรี กรุงเทพ ดินแดง อนุเสาวรีย์ช

    Default

    ว่าแต่ AE-5 มันปรับ bitrate ให้เป็น 192-384 bit ยังไงครับ ตอนนี้เห็นแค่ 96k เอง

  9. #169
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by westlife View Post
    ว่าแต่ AE-5 มันปรับ bitrate ให้เป็น 192-384 bit ยังไงครับ ตอนนี้เห็นแค่ 96k เอง
    ตั้ง Speaker เป็น Direct ครับ แต่เสียงจะออกมาดิบๆเลยนะ Equalizer ที่ตั้งไว้จะไม่มีผลกับโหมดนี้ครับ
    ไม่มีชื่อ.jpg

  10. #170
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by eieieiei View Post
    เดือนที่แล้วขายAe5เพราะไม่มีตัง

    เมื่อวานพอมีงบเลยซื้อblaster z มา เสียงออกแนวrockเบสเยอะ ส่วน Ae5จะflat ไม่เปรียบเทียบว่าอันไหนดีกว่า ตอนนี้ชอบblaster z
    ถ้าเบสที่ตั้งมา Z ผมว่าดีกว่า AE-5 อีกครับ แต่ AE-5 ผมปิดเบสใน Acoustics Engine แล้วไปปรับใน EQ แทน นุ่มขึ้นพอสมควรเลย

  11. #171
    OverclockZone Member westlife's Avatar
    Join Date
    28 Oct 2007
    Location
    ราชบุรี กรุงเทพ ดินแดง อนุเสาวรีย์ช

    Default

    อ้ออยุ่ตรงนี้เอง ขอบคุณครับ

  12. #172
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    บอกข่าว เพิ่งเห็น advice,หัวพ่อ เอา AE5,G5,G6 ลดราคาแรงมากมาขาย ลองเช็คดูแล้วกัน ราคาแบบสุดๆ 39xx,34xx,45xx บางตัวก็หมดชั่วคราวไปแล้ว

  13. #173
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ราคา AE-5 ที่เว็บหัวพ่อตอนนี้ ก็ยังลดไม่แรงเท่าเดือนเมษาครับ ตอนนั้น 3390 แน่ะ แต่ยังไงก็ยังถูกกว่าหลายๆร้านเนอะ

  14. #174
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2009

    Default

    ได้ X-AE5 มา 3 วันละ มีเรื่องข้องใจนิดหน่อย (จริงๆก็ไม่นิดหน่อยละ)

    1.เนื่องด้วยไม่มี DTS Connect / DD Live เวลาใช้ SPDIF จะเป็นเสียงดิบเท่านั้น (ไม่ได้ประโยชน์อะไรจาก Sound Card เลย)

    2.หากจะต่อเสียง 5.1 กับ AVR ต้องใช้สาย Analag ต่อ แน่นอนว่าต้องเสียเงินซื้อสายอีก 3 เส้น (ยังไม่ได้ซื้อ)

    3.ต่อ Analog ไปแล้วอยากใช้หูฟัง ถ้าเอาหูฟังไปต่อกับช่องหูฟังโดยตรง เป็น Direct HP ได้เสียงดิบมาอีก ต้องมุดเข้าไปถอดสลับหลังเคยอีก

    4.ถ้าต่อสายจากหน้าเคสเข้า Sound Card เวลาเสียบหูฟัง มันจะได้เป็น Direct HP หรือได้เป็น Stereo ธรรมดาครับ

    5.แล้วบอร์ดของผมดันบ้าจี้อะไรไม่รู้ เอาเสียช่อง PCIe 4x ไม่เจอการืดอีก ต้องย้ายไปใส่ที่ช่อง 1x งงกันไป

    ปล.ยังไม่ได้ลองเล่น Scout Mode นะครับ เกมแนวแบบ PUBG ไม่ใช่แนวเท่าไหร่ ถ้าไม่ถูกใจ ผมว่าจะถอยกลับไป Blaster Z ดีกว่า เพราะให้ซื้อสาย Anolog อีก 3 เส้นก็ 600 บาทนู่นละมั้ง
    Last edited by SuperDOM; Yesterday at 06:54:50.

  15. #175
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by SuperDOM View Post
    ได้ X-AE5 มา 3 วันละ มีเรื่องข้องใจนิดหน่อย (จริงๆก็ไม่นิดหน่อยละ)

    1.เนื่องด้วยไม่มี DTS Connect / DD Live เวลาใช้ SPDIF จะเป็นเสียงดิบเท่านั้น (ไม่ได้ประโยชน์อะไรจาก Sound Card เลย)

    2.หากจะต่อเสียง 5.1 กับ AVR ต้องใช้สาย Analag ต่อ แน่นอนว่าต้องเสียเงินซื้อสายอีก 3 เส้น (ยังไม่ได้ซื้อ)

    3.ต่อ Analog ไปแล้วอยากใช้หูฟัง ถ้าเอาหูฟังไปต่อกับช่องหูฟังโดยตรง เป็น Direct HP ได้เสียงดิบมาอีก ต้องมุดเข้าไปถอดสลับหลังเคยอีก

    4.ถ้าต่อสายจากหน้าเคสเข้า Sound Card เวลาเสียบหูฟัง มันจะได้เป็น Direct HP หรือได้เป็น Stereo ธรรมดาครับ

    5.แล้วบอร์ดของผมดันบ้าจี้อะไรไม่รู้ เอาเสียช่อง PCIe 4x ไม่เจอการืดอีก ต้องย้ายไปใส่ที่ช่อง 1x งงกันไป

    ปล.ยังไม่ได้ลองเล่น Scout Mode นะครับ เกมแนวแบบ PUBG ไม่ใช่แนวเท่าไหร่ ถ้าไม่ถูกใจ ผมว่าจะถอยกลับไป Blaster Z ดีกว่า เพราะให้ซื้อสาย Anolog อีก 3 เส้นก็ 600 บาทนู่นละมั้ง
    1. ข้อ 1 ไม่รู้จะแนะนำอะไร เพราะผมใช้ AVR ผ่าน hdmi ของการ์ดจอเวลาดูหนังออกทีวีจอใหญ่ แต่ถ้าฟังเพลงเล่นเกม ใช้ลำโพง analog/หูฟัง full size
    2. ผมต่อลำโพง active analog 5.1 อยู่แล้วเลยมีสายประจำ แนะนำ ซื้อของ Ugreen ทางเวบขายของ เกรดพอใช้ได้ราคาไม่แพง สั่งจากร้าน official store ที่จีนถูกสุดๆ ยิ่งเวลาลดนี่ต้องซื้อมาเก็บ
    3. ตั้งค่าใน SB connect ได้ว่าจะ ให้เป็น direct HP หรือ virtual 7.1 แต่ผมใช้ฟังเพลงเป็นหลัก เลยเปิด direct HP มากกว่า และเดิมๆเสียงมันก็เสนาะหูอยู่
    4. ไม่เคย test เหมือนกัน เพราะว่าช่อง headphone มันมี amp ในตัวใส่หูฟังได้สูงสุด 600 Ohm เลยไม่ได้ใช้ช่องอื่นเลย (ส่วนใหญ่สายภายในเคสที่ต่อหูฟังหน้าเคส มันเส้นเล็กนิดเดียวนะ สู้ซื้อสายต่อตรงให้ยาวขึ้นยังจะดีซะกว่า)
    5. pci-ex บางช่องบนบางบอร์ด จะไปแย่งกับช่อง SATA หรือ thunderbolt ลองดูการตั้งค่าใน bios

    ไม่เคยลองSB Z แต่เคยผ่าน Titanium HD,Titanium เฉยๆ คิดว่า AE-5 ฟังเพลงเพราะกว่า แถมไม่ต้องปวดหัวกับ driver ตกยุค

  16. #176
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    Quote Originally Posted by SuperDOM View Post
    ได้ X-AE5 มา 3 วันละ มีเรื่องข้องใจนิดหน่อย (จริงๆก็ไม่นิดหน่อยละ)
    3.ต่อ Analog ไปแล้วอยากใช้หูฟัง ถ้าเอาหูฟังไปต่อกับช่องหูฟังโดยตรง เป็น Direct HP ได้เสียงดิบมาอีก ต้องมุดเข้าไปถอดสลับหลังเคยอีก

    4.ถ้าต่อสายจากหน้าเคสเข้า Sound Card เวลาเสียบหูฟัง มันจะได้เป็น Direct HP หรือได้เป็น Stereo ธรรมดาครับ

    5.แล้วบอร์ดของผมดันบ้าจี้อะไรไม่รู้ เอาเสียช่อง PCIe 4x ไม่เจอการืดอีก ต้องย้ายไปใส่ที่ช่อง 1x งงกันไป

    3. กับ 4. มันมีอีกโหมด (แต่ก็ขัดใจผมเช่นกัน) ตั้งค่าเป็น Headphone 7.1 ครับ มันจะจำลองเป็น 7.1 แต่ผมอยากได้แบบ 2.0 / 2.1 มากกว่า นะ

    5. ต้องดูที่บอร์ด ว่าช่องนั้นมีแชร์อะไรกับชาวบ้านไหม แชร์แล้วปิดการทำงานของช่องอะไรไว้หรือเปล่าครับ

  17. #177
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Feb 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Alderwood View Post
    3. กับ 4. มันมีอีกโหมด (แต่ก็ขัดใจผมเช่นกัน) ตั้งค่าเป็น Headphone 7.1 ครับ มันจะจำลองเป็น 7.1 แต่ผมอยากได้แบบ 2.0 / 2.1 มากกว่า นะ

    5. ต้องดูที่บอร์ด ว่าช่องนั้นมีแชร์อะไรกับชาวบ้านไหม แชร์แล้วปิดการทำงานของช่องอะไรไว้หรือเปล่าครับ
    เพิ่งนึกออก เปิด Headphone 7.1 แล้ว ตั้ง sound/acoustic engine ตรง surround ให้ปิดไปเลย ก็น่าจะไม่มีการสร้างเสียงจำลองแล้วนะโดยที่ปรับแต่งเสียงด้วยหัวข้ออื่นได้อยู่ แต่เสียงดีไหมต้องลองดู

Page 9 of 9 FirstFirst ... 56789

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •