overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: มือใหม่ เพิ่งเคยจับCore2

  1. #1
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default มือใหม่ เพิ่งเคยจับCore2

    ระบบนะครับ
    - Commando
    - E6300 + Silent Knight
    - G-skill HZ 1G วิ่ง800 4-4-4-12
    - 7900GT วิ่งเดิมๆ
    - Liberty 500w
    เพิ่งเคยเล่นCore2ครับ เลยยังไม่เข้าใจการclockของมันเท่าไหร่ ขอถามเป็นข้อๆนะครับ

    1. E6300 วิ่งเดิมๆ (1.86) ในcpu-zแจ้งไฟแค่ 1.088v มันปกติมั้ยครับ ดูมันน้อยอะครับ
    แต่ก่อนเล่นX2 3800+เดิมๆไฟก็ 1.35vแล้ว ผมเข้าใจว่าCore2กินไฟน้อยกว่าX2 ถูกมั้ยครับ

    2. ตอนนี้บัสมันตันที่320 (ตัวคูณเดิม ไฟผมปรับAuto ไฟแรม2.3) พอจะเพิ่มบัสไปที340กดF10ปุ๊บ
    เครื่องดัยทันที ดับไปประมาณ2วิ ก็ติดใหม่ ในcpu-zก็ยังแจ้งบัส320อยู่ มันไม่340ย้อนมาดูในไบออส
    มันก็340 งงครับ ผมพลาดอะไรไปรึเปล่า ลองเพิ่มไฟไป1.5v ก็เหมือนเดิม
    หรือต้องไปทดแรมอะไรมั้ย แรมก็วิ่งปกติ ปรับไป330ก็เหมือนกัน ข้อนี้ข้องใจมากๆเลยครับ

    3. เวลาเปิดเครื่อง พอกดสวิชต์ เครื่องติดแล้วก็ดับทันที ดับไป2วิ ก็ติดใหม่ เป็นอาการปกติของ
    ชิพ965อ๊ะป่าวครับ (จะเป็นตอนที่บัสเกิน320)

    4. ผมเพิ่มไฟซีพียู ไป1.5 แต่ในcpu-zก็ยังแจ้ง 1.088v โปรแกรมเอ๋อป่าวครับ(เวอร์ชั่น1.38)
    ถ้าดูในไบออส จะน่าเชื่อถือกว่าใช่มั้ยครับ

    ใครมีความเห็นยังไงช่วยตอบหน่อยครับ ค่อนข้างโง่กับINTELครับ เล่นคอมมา6ปี ใช้แต่AMD
    ขอบคุณมากครับ ^^

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Sep 2006

    Default

    ท่าน เปิด AI อยู่รึป่าวคับ ถ้าเปิด AI อยู่ AI จะป็นระบบที่ o/c เกิน มากไปมันจะ เคลียซีมอด ให้ใหม่ค่าจะกลับมาเหมือนเดินคับ

  3. #3
    OverclockZone Member apichate's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2007
    Location
    rayong

    Default

    Commando เป็นอย่างงี้มั้งผมว่านะตอนเปิดเคื่องปกติแบบไม่clock มันจะเปิดขึ้นเลยแต่พอ clock
    มันจะดับและเปิดใหม่ลองสังเกตุ LCD ข้างหลังมันแสกนค่าที่เราตั้งใหม่ก่อนที่จะเปิดใช้งานทุกครังของ
    ผมมันจะติดแล้วดับประมาณ 2 ครังก่อนเปิดเครือง ผมว่ามันปกตินะ

  4. #4
    OverclockZone Member Dekslam's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2007
    Location
    Mahora Library

    Default

    ใช้ commando ผมว่าไม่น่าจะตันที่ 320 นะครับ ผมแค่ P5B ธรรมดายังได้ถึง 350 เลย Ram 667 เอง
    cpu-z ผมใช้ 1.37 นะครับ ไฟ cpu มันจะ 1.2-1.3 กว่าๆอ่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member chinay's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2007

    Default

    ข้อ 3 อาการนี้ไม่ได้เป็นแต่ DS3 หรอเนี้ย

    หรอจะมาจาก ตัว 965P เป็นงง

  6. #6
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    อ่าครับ ตอนนี้รู้แล้วครับ มีท่านนึงแนะนำให้ผมทดแรมให้เป็น1:1ดู
    ตอนนี้บัสอยู่ที่400แล้วครับ ^^

    ผมไม่ได้เปิดAIครับ ไปที่Manaul เลือกปรับบัสเอง

    ข้อ3นี่เป็นกับชิพ965โดยตรงเลยครับ DS4ก็เป็น

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  7. #7
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    อย่าไปดูไฟที่ cpuz ให้ดูที่ pc probe

    และที่ 500*7 มักจะกินไฟ 1.5v

    สำหรับต่ำกว่านี้อย่าไปทำ 1.5v


    เพิ่มเติม ของผม FSB 1.4V
    NB 1.45 V

    ส่วนแรม ของใครของมัน หาไฟเอง

    ถ้า P5B Delux นี่กดสูตรได้ทันที แต่ commando นี่ขอผ่านคับ ไม่เคยเล่น

  8. #8

    Join Date
    20 Dec 2006
    Location
    Between Hell And Earth

    Default

    เป็นหมดทุกยี่ห้อละครับ ถ้าเป็น 965

  9. #9
    OverclockZone Member chillchill's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Chiengmai

    Default

    ตอบข้อ3นะครับ ของผม P5WD2-E Premium ก็เป็นนะครับถ้าเล่นบัสสูงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Nov 2006

    Default

    ของผงGB-DQ6ก็มีอาการเหมื่อนกัน ครับแต่เป็นบางครั้งนะ ครับ

  11. #11
    Amagin's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    อยู่เจียงใหม่เน้อ

    Default

    สำหรับ C2D มีปัญหาถามเจ้าพ่อนิวได้เลยคับ อิ อิ

    ปล.เบอร์โทรใหม่ของตานิว 081 497 4055

  12. #12
    OverclockZone Member molly's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Molly_Bar Kaosan Rd.

    Default

    ท่าน golf ได้ของแรงแล้วนี่

  13. #13
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by Amagin View Post
    สำหรับ C2D มีปัญหาถามเจ้าพ่อนิวได้เลยคับ อิ อิ

    ปล.เบอร์โทรใหม่ของตานิว 081 497 4055
    อีตานิวเหรอครับ ยุผมจนย้ายค่ายเลยท่าน อิอิ

    ได้ข่าวเบอร์เ่ก่า ผบ.ทบ. (ผู้บัญชาการที่บ้าน) ยึดอำนาจไปแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member golfpipo's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2006
    Location
    อยู่ไม่เป็นที่

    Default

    Quote Originally Posted by molly View Post
    ท่าน golf ได้ของแรงแล้วนี่
    ได้แล้วครับท่าน ในลายเซ็นต์เป็นอดีต ว่างๆจะถ่ายมาโชว์ครับ ^^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •