overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ช่วยแนะนำหน่อยครับ I5 4690 R9280X

  1. #1
    OverclockZone Member likoza's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default ช่วยแนะนำหน่อยครับ I5 4690 R9280X

    ช่วยแนะนำหน่อยครับตอนนี้ใช้ มา4ปีได้
    cpu ....I5 4690
    vga.....R9280X
    ram16gb 1600

    mb h97pro4 ตอนนี้เปิดคอมต้องกด F1 ตลอด บอดใหม่ไม่มีขาย

    กลับมาเล่น คอม จริงจังอีกครั้ง เกมส์ PUBG เป็นหลักครับเล่นกับเพื่อน
    ผมต้องปรับภาพต่ำเกือบหมดเลย ไม่งั้น หน่วงๆ กระตุกๆ แต่ ก็เล่นได้ปกติพอปรับต่ำ

    ขอคำแนะนำหน่อยครับเปลี่ยนแต่กาดจอ หรือ เปลี่ยนcpu ไปด้วยเลยครับ

    ใจผมอยากเปลี่ยนแต่กาดจอ....ราคาก็เอาเรื่อง ดู 1070 ไว้ตอนเปิดตัวใหม่ๆ เห็นราคาตอนนี้ง่วงนอนเลยฮ๋าๆ

    รอ ซีรี2xxx ไม่รุ้จะมาตอนไหน..

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ต้องกด F1 ตลอด นี่ลองเปลี่ยนถ่าน bios หรือยังครับ?

    ถ้าบอร์ดยังไม่เป็นไร ก็หาแค่ vga gtx 10xx มาอย่างเดียว ก็อยู่ต่อได้อีกนานครับ (แต่หา vga ราคาเหมาะสมยากเอาการ...)

  3. #3
    OverclockZone Member hamashiza's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2010

    Default

    กด F1 นี่เปลี่ยนถ่านครับ
    ส่วน I5 4690 ผมเห็นเพื่อนผมใช้ กับ 1050ti 4GB ขึ้นไปก็ลื่นๆเลยนะครับ ยิ่ง ram 16 GB ยิ่งลื่นไปอีก

  4. #4
    OverclockZone Member likoza's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    ขอบคุนทุกท่านมากครับ

    เปลี่ยนถ่าน แล้วไม่หายครับ เกิดจากอะๆไรได้บ้าง

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ^
    จริงๆ ก็ลืมถามไป

    หน้าจอที่ให้กด F1 (เพื่อ continue) มันแจ้งข้อผิดพลาดอะไรบ้างครับ?

  6. #6
    OverclockZone Member likoza's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    มัน ให้ อัพไบออสด้วย

    แต่ตอนนี้ ผมอัพไม่ได้ อัพแล้วหน้าจอค้าง ลงอัพผ่านวินโดวก็ไม่ได้ งง เลย

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    เอา error ที่หน้าจอมาทั้วหมด หรือไม่ก็ถ่ายรูปมาลงได้ไหมครับ (จะได้ไม่ต้องพาเดามั่วๆ ว่าอะไรมีปัญหา)

  8. #8
    OverclockZone Member likoza's Avatar
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default



    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    เอา error ที่หน้าจอมาทั้วหมด หรือไม่ก็ถ่ายรูปมาลงได้ไหมครับ (จะได้ไม่ต้องพาเดามั่วๆ ว่าอะไรมีปัญหา)


    นี่ครับพี่ขอบคุนมากครับ

  9. #9

    Default

    ไม่รู้ว่าคุณได้มีการถอดซีพียูแล้วใส่ลงไปใหม่ไหม กับ แรม 16GB ใช้แบบไหน 4*4 or 8*2 ได้มีการถอดแล้วใส่ลงไปใหม่ไม่เต็ม 16G หรือเปล่า บางทีไบออสเวลามองเห็นซีพียูใหม่ กับ ขนาดแรมต่างไปจากเดิมที่ใช้อยู่(ปกติใช้ 16 ลดเหลือ 4 หรือ 8 หรือ 12)มันจะแจ้งเตือนว่าให้เซฟค่าที่มีการเปลี่ยนแปลงก่อนถึงจะผ่านไปขั้นต่อไป

    แต่ถ้าตามภาพ ต้องกด F2 เพื่อเข้าไปตั้งค่าวัน, เวลา และ ค่าอื่นๆในไบออสใหม่ก่อนใช้งานครับ "ให้เข้าไบออสอีกรอบแล้วคืนค่า Default โรงงาน -> บันทึกค่าไว้ -> รีสตาร์ทแล้วเข้าไบออสอีกรอบเพื่อเข้าไปตั้งค่าตามที่คุณใช้ประจำแล้วบันทึกค่าไว้

    F1 มันเป็นการกดผ่านเพื่อเข้าไปใช้โดยคงสถานะการตั้งค่าเดิมๆไว้(ซึ่งอาจจะเพื้ยนๆอยู่) มันก็จะเอ๋อๆแล้วถามไปเรื่อยๆทุกครั้งที่ปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่

  10. #10
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ตั้งเวลา กับ วันที่ ใหม่นะ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Aug 2010
    Location
    Thailand Justice Under Fire


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •