overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: oc ไงให้เสถียร ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2009

    Default oc ไงให้เสถียร ครับ

    oc ไงให้เสถียร ครับ ความร้อนน่าจะไม่เกินเท่าไหร่กำลังดีครับ ซิ้งค์เดิมหมดครับ และขอโปรแกรมช่วยดีๆ สำหรับ oc และเทสด้วยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Chodose's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดงตระไคร้ ไร่นางรอง/ ลูกกะจ๊อกขี้เมา ชมรมโคราช รักหมา แดกแมว/

    Default

    เจ็บเมื่อไหร่ก็โทรมา อย่าคิดว่าเป็นคนอื่นไกล

  3. #3
    OverclockZone Member tonghadyai's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Fixx & service Hatyai

    Default

    จับลาก ขึ้นไปเรื่อยๆ ครับ หากไปถึงช่วงไหนไม่ไหว ก็ลองลดลงมา

  4. #4
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองจัดสัก 400*7 ดูก่อนเลย
    แรมก็ ทด 1:1 ด้วยนะ
    ไฟ cpu สัก 1.35

  5. #5
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองจัดสัก 400*7 ดูก่อนเลย
    แรมก็ ทด 1:1 ด้วยนะ
    ไฟ cpu สัก 1.35

    เพี้ยะ แตีบ พรึ้บ





    ปล.ล้อเล่น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by อิมพีเรียล View Post
    ลองจัดสัก 400*7 ดูก่อนเลย
    แรมก็ ทด 1:1 ด้วยนะ
    ไฟ cpu สัก 1.35
    ลองละครับ มันได้ 340*7 เองครับแล้วใช้ทดสอบ ORTHOS
    ปรับลงมา 330*7 เทสผ่านครับ แรมทดไงหรอครับ ในไบออสตรงไหนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nitrus007's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2009

    Default

    สงสัยด้วยคนครับ
    ทดแรมนี่ใช่ FSB : DRAMรึเปล่าครับ
    ถ้าใช่(หรือไม่ใช่ก็แล้วแต่ อิอิ...) มันคืออะไรหรอครับ
    ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ

  8. #8
    OverclockZone Member nikom1806's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2008
    Location
    ถ.มิตรภาพ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา

    Default

    Quote Originally Posted by mozard_joe View Post
    ลองละครับ มันได้ 340*7 เองครับแล้วใช้ทดสอบ ORTHOS
    ปรับลงมา 330*7 เทสผ่านครับ แรมทดไงหรอครับ ในไบออสตรงไหนครับ
    board ต้องไหม่นิสนึงถึงมีให้ทดครับ เช่น 1:1-1:1.2-1:66-1:2 auto เป็นใบ อ้อ เป็นต้น

    ผิดถูกไม่ว่ากัน เอาแค่ขำๆก็พอ
    Last edited by nikom1806; 22 Jan 2009 at 11:37:15.

  9. #9
    OverclockZone Member jack_sparow's Avatar
    Join Date
    23 May 2007

    Default

    เปลี่ยนบอร์ดดีกว่ามั้ง ผมใช้ Gigabyte 965P-s3 ได้มากกว่า 475*7 แต่ใช่เล่นเกมที่ 460*7 ไฟ 1.35 v ทดแรม Gskill PK 800 เป็น 1:1 ปรับ CL 4-4-4-12 ไฟ 2.1v เนียนมาก สเถียรดีมาก อ้อ ระวัง! เรื่องความร้อน ผมใช้ Zalman 9500 ไฟดับ เย็นใช้ได้ ปล.ใช้ดีมากขายไปทั้งชุดแล้ว เหอๆๆ

  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    ถ้าคุณปรับบัส CPU ไป 400 ก็ไปเลือกตรงแรมเป็น 800 นี้คือการทดแรม 1:1

    สำหรับบอร์ด Asus นะ

    ปล. Orthos อย่าเพิ่งไปสนใจ เอาให้บู๊ตเข้า Windows ให้ได้ก่อน

    อย่าลืม ปรับไฟแรม ให้ตรงกับสเป็กแรมด้วยก็ดี ถ้าจะให้แรมวิ่ง 800 ปรับ CL แรมตามสเป็กด้วย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •