overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: RAM - ทดสอบอย่างไรว่ามันจะ Dual กันได้ (จะซื้อแผงเดี่ยว)

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Question RAM - ทดสอบอย่างไรว่ามันจะ Dual กันได้ (จะซื้อแผงเดี่ยว)

    คือว่าจะลองซื้อ

    Corsair XMS2 2 GB/800MHz DDR2
    รหัสสินค้า: CM2X2048-6400C5
    DDR2 RAM / 2 GB / 800MHz

    จาก... http://www.bigitshop.com/shopping/ddr-2-ram-memory/

    ************************************************
    ระยองหาติด sink ได้แค่นี้มั้ง (แรมถูกๆ)

    ---------
    RAM - ทดสอบอย่างไรว่ามันจะ Dual กันได้ (จะซื้อทีเดียว 4 แผง) <<<---แก้จากคำว่า ซื้อแผงเดี่ยว

    และไม่ทราบว่าหากซื้อ Rev. เดียวกันร้านเดียวกันทีเดียว เนี่ย โอกาสไม่ Dual มีไหม (รุ่นที่ว่าเลย)
    ว่าจะซื้อมันทีเดียว 4 แผงเลย ข้อหาหมั่นไส้ แต่กลัวมันแก้เผ็ดไม่ทำ dual จะเซ็งเป็ดแทน
    Last edited by alice; 13 Jan 2009 at 12:03:02.

  2. #2
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    RAM - ทดสอบอย่างไรว่ามันจะ Dual กันได้ (จะซื้อแผงเดี่ยว)
    ใส่แผงเดียวมันก็ขึ้น Single สิครับ

    ต้องใส่ 2, 4 มันถึงจะดูได้ว่า Dual รึเปล่า

    ------------------------------------------------

    โอกาสที่ไม่ Dual น่ะมี

    กรณีที่บอร์ดค่อนข้างเลือกแรมที่จะมาใส่

    เช่น จำนวนชิปไม่เท่ากัน, คนละยี่ห้อกัน ฯลฯ

    แต่ถ้ารุ่นเดียวกัน ส่วนมากก็น่าจะ Dual นะ

    ------------------------------------------------

    XMS2 PC2-6400 2GB CL5

    เห็นราคาละ 2GB (1ตัว) 970บาท

    ถ้า 2x2GB = 1940บาท

    ราคานี้สอยมือ 2 ห้อง IT Market ดีกว่าครับ

    G.SKILL 2x2GB PK PC2-6400 CL4

    ไม่งั้นก็ G.SKILL 2x2GB PQ PC2-6400 CL5 (มือ1)
    Last edited by AmaKatsu; 13 Jan 2009 at 11:44:26.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Thumbs down

    Quote Originally Posted by AmaKatsu View Post
    ใส่แผงเดียวมันก็ขึ้น Single สิครับ
    ต้องใส่ 2, 4 มันถึงจะดูได้ว่า Dual รึเปล่า
    ^
    ^
    ว่าจะลองซื้อทีเดียว 4 แผง เอาให้ช้ำใจไปเลยครับ


    ราคานี้สอยมือ 2 ห้อง IT Market ดีกว่าครับ
    ^
    ^
    ^
    ^
    เกรงใจระยะทาง และไม่กล้าวัดใจตัวเองในการโอนก่อนซักเท่าไรครับ (การ์ด500เห็นเถียงกันมานานเลย)
    จริงๆปัญหามันอยู่แค่ว่า ระยอง มันไม่ของให้เลือกครับ

    T-T

  4. #4
    OverclockZone Member Skywalker-'s Avatar
    Join Date
    28 Sep 2006
    Location
    ▂ ▃ ▅ ▆ ▇ Thailand : Signal Strength

    Default

    รุ่นเดียวกัน ชนิดเดียวกัน ความจุเท่ากัน ทำ Dual ได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ถ้าสั่งซื้อที่เดียวกันยี่ห้อเดียวกันรุ่นเดียวกันแบบนั้น โอกาศไม่ดูอัลมีประมาณ 0.01% อิอิ

  6. #6
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by alice View Post
    จริงๆปัญหามันอยู่แค่ว่า ระยอง มันไม่ของให้เลือกครับ

    T-T
    เซ็งแทนเลยแบบนี้ - -*

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Sep 2006

    Default

    ระยอง แรมมันไม่หลากหลาย มีขายของดีๆน้อยร้าน ต้องสั่งและล๊อคคอร้านเอาน่ะ ไม่ค่อยเข้าไปซื้อที่ สตาร์เท่าไรเพราะไปที เฮียร้านประจำจะบอกเสมอว่าจะจัดชุดเทพอีกเมื่อไร เอามือหนักๆไปลงหลายรอบแล้วเหมือนกัน

  8. #8

    Default

    ใช้บอร์ดอะไรล่ะท่าน ถ้าบอร์ด Intel ซิบเซ็ตใหม่ๆ แรมต่างยี่ห้อ ต่างขนาด ใส่เข้าก็Dual ๆ ๆ ๆ หุ หุ 3แผงก็ Dual จ้า

  9. #9
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ลองเสียบดูเดี่ยวก็จะได้รู้
    ดวงและก็ดวง

  10. #10
    OverclockZone Member tohmtohm's Avatar
    Join Date
    26 Jun 2008
    Location
    สุพรรณบุรี - กทม

    Default

    G.SKILL 2x2GB PK PC2-6400 CL4


    ถ้างบ 2000 ตัวนี้ซิครับ วันเสาร์ ที่ผ่านมา มันติดราคาใว้ 1990 บาท

  11. #11
    OverclockZone Member overheat's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2007
    Location
    ดาว อุลตร้าแมน 8

    Default

    หา cpuz มาเปิดดูคับชัวที่สุด

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เสียบๆ ไปเลยเดี๋ยวมันก็ Dual เอง ละ

    OCZ REAPER 1GB/800 + Corsair 1GB/800





Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •