overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25
  1. #1
    OverclockZone Member chongza's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2011
    Location
    ชลบุรี

    Default สอบถามเรื่อง cpu ryzen 5 2400g

    ึคือพอดีเซ็ทคล็อก cpu ให้วิ่ง 3.9 เปิด xmp 3200 เเล้วผมเซ็ทไฟเป็นโหมด coler cycle เเล้วมันรีเซ็ทกลับเป็นค่าเดิมตลอดเลยครับไม่รู้เป็นที่อะไร powerผมใช้ rx730 ss
    พอดีเพิ่งหัดเล่นไม่ค่อยมีความรู้เรื่องพวกนี้เท่าไหร่
    Last edited by chongza; 7 Mar 2018 at 22:57:56.

  2. #2
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    เมนบอร์ด รุ่นไหน
    ความร้อนAPU เท่าไหร่
    เซทในไบออสหรือRYZEN MASTER

  3. #3
    OverclockZone Member chongza's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2011
    Location
    ชลบุรี

    Default

    เซทในไบออสคับ บรอด์รุ่น gigab350 gameming 3 อุณภมิูปกติ 40คับ เเล้วผมเซท xmpเป็น3200 เเล้วใน cpz ก็ไม่ขึ้น เเชร์เเรมก็เหมือนจะไม่เห็นนะครับ

    - - - Updated - - -

    พอดีมือใหม่ไม่น่าซื้อตัวนี้เลยเล่นยาก

  4. #4
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    อัพไบออสล่าสุดใหม่อีกรอบ
    แล้วลงไดร์เวอร์APU ตัวล่าสุดหรือยัง

  5. #5
    OverclockZone Member chongza's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2011
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ลงเเล้วคับบางทีมึอาการคอมค้างเลยด้วย

  6. #6
    Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    แรมอะไรกันหนอ รู้แค่ว่าเป็นแรม RGB แต่อาการแบบนี้ เดาว่าเป็น Trident Z RGB แต่รหัสอะไรก็รอดูอยู่

    ปล. แรม RGB ที่ไปได้ดีที่สุดสำหรับ Ryzen ตอนนี้ คงมีแค่

    GeIL Evo X AMD Edition ** ตัวนี้หมดปัญหาเรื่องไฟ RGB เพี้ยน เพราะต่อสายจาก RGB Header บนบอร์ด หรือต่อไฟ เลือกโหมดจากตัวแรม **
    http://www.savewaytech.com/product/e...416gb3200c16ad

    ADATA SPECTRIX D40 RGB (AMD Cetified For Ryzen)
    http://computeandmore.com/ViewDetail/7342
    Last edited by Crazy_O; 8 Mar 2018 at 16:27:06.

  7. #7
    OverclockZone Member CraZyFKunG's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2010
    Location
    Bangkok, Minburi

    Default

    กอดคอแล้วตามผมมาเลยครับ
    https://www.overclockzone.com/forums...8%87!!!/page63
    เม้นที่ 1257
    เคยอ่านในบอร์ด ตปท. OC หนักๆแล้วไฟ RGB จะหลอนก็มีครับ
    เอาแค่พองามดีกว่า

  8. #8
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ขอรูปหน่อยครับ
    -BIOS ทุกหน้า
    -CPU-Z ทุกหน้า
    ใช้เว็บนี้UPรูป >> https://postimages.org

  9. #9
    OverclockZone Member chongza's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2011
    Location
    ชลบุรี

    Default

    ได้ละครับต้องขอบคุณทุกคนที่เข้ามาตอบครับพอดีหลังไมค์ให้พี่ mafiaking ช่วยเเล้วเรียบร้อยครับ

  10. #10
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ดันไป





    3.8GHz



    Last edited by mafiaking; 11 May 2018 at 17:39:01.

  11. #11
    matamgan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2014
    Location
    เมกะบางนา

    Default


  12. #12
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default




  13. #13
    matamgan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2014
    Location
    เมกะบางนา

    Default



    cpu 3.85 ไฟ 1.33+

  14. #14
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    บอร์ดGig AB350 Gaming 3 ห้ามใช้ RYZEN MASTER เพราะจะทำให้อุณหภูมิภาคจ่ายไฟแตะ 100c เป็นผลทำให้ความเร็วตก
    แนะให้ให้ OC เฉพาะ CPU RAM ก็พอ / ไฟSOC ไฟGFX ปล่อยAUTO อย่าปรับ


    RYZEN 5 2400G / 3.8GHz 1.35v / 2933 1.4v / vSOC AUTO / GFX AUTO 1240 ปรับไม่ได้


    RYZEN 5 2400G / 3.8GHz 1.35v / 3066 1.4v / vSOC AUTO / GFX AUTO 1240 ปรับไม่ได้


    RYZEN 5 2400G / 3.8GHz 1.35v / 3066 1.4v / vSOC 1.15(ร้อนกว่า AUTOอีก!!!) / GFX AUTO 1240 ปรับไม่ได้










    Last edited by mafiaking; 11 May 2018 at 17:39:52.

  15. #15
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    จีพียูของแถมเอาไว้สำรองสินะ

  16. #16
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    มันแรงบี้ 6700K เลยหรอ ใช้ 4440 อยากเปลี่ยนจุง

  17. #17
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    Quote Originally Posted by bandit_m View Post
    มันแรงบี้ 6700K เลยหรอ ใช้ 4440 อยากเปลี่ยนจุง
    เทสต์ เสียบการ์ด GTX 1080TI นี่ชนะ i5 7600K แต่แพ้คะแนนออกจะตามตะบี้ตะบัน i7 7700K

    https://www.youtube.com/watch?v=WhsNh56ZnYQ


    https://www.youtube.com/watch?v=t2vmvpCd6sM
    Last edited by micronzr; 9 Mar 2018 at 21:51:30.

  18. #18
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by bandit_m View Post
    มันแรงบี้ 6700K เลยหรอ ใช้ 4440 อยากเปลี่ยนจุง
    เอาจริงๆ เรียกว่าสูสีกับi7-7700 ไม่K จะดีกว่า อย่าไปเทียบตัวมีK เพราะมีK อินเทลลากกระจาย
    ที่แน่ๆแรงกว่าi5 4C4T ไม่K ทุกตัวแน่นอน ยกเว้นเจน6 ลากบัส

  19. #19
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    Quote Originally Posted by MooNoiOCZ View Post
    เอาจริงๆ เรียกว่าสูสีกับi7-7700 ไม่K จะดีกว่า อย่าไปเทียบตัวมีK เพราะมีK อินเทลลากกระจาย
    ที่แน่ๆแรงกว่าi5 4C4T ไม่K ทุกตัวแน่นอน ยกเว้นเจน6 ลากบัส
    อยากเอามาตัดต่อแทน i5 4440 ตัวเก่าจัง ปกติเล่นแต่เกม Dota2 ขอหลายๆ คอร์ไว้ทำวีดิโอ Premiere Pro + After Effect ไม่อยากยัดการ์ดจอแยก ไม่แน่ใจว่าจะคุ้มที่จะเปลี่ยนไหมนะ

  20. #20
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by bandit_m View Post
    อยากเอามาตัดต่อแทน i5 4440 ตัวเก่าจัง ปกติเล่นแต่เกม Dota2 ขอหลายๆ คอร์ไว้ทำวีดิโอ Premiere Pro + After Effect ไม่อยากยัดการ์ดจอแยก ไม่แน่ใจว่าจะคุ้มที่จะเปลี่ยนไหมนะ
    ขายi5-4440 แล้วไปหาi7-4790 มาใช้แทน จบทุกกระบวนการ ประหยัดกว่าด้วย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •