overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 4 of 4

Thread: แรมหายครับ ขึ้นว่า install 8 gb แต่ usable 3.73 แก้ไขอย่างไร

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 May 2012

    Default แรมหายครับ ขึ้นว่า install 8 gb แต่ usable 3.73 แก้ไขอย่างไร

    my comp.jpg

    my comp2.jpg

    my comp3.jpg

    ข้อมูลเครื่องตามรูปครับ

    สิ่งที่ทำไปแล้ว คือ

    1.ลองไปปรับ maximum ram ใน msconfig ไม่หาย

    2. ถอดมาใช้ยางลบแล้ว ใส่ใหม่ ไม่หาย

    3.ลองใส่ Ram ช่องเดียว Installed 4 GB usable 3.73 เท่ากับใส่ 2 ช่อง (installed 8 GB usable 3.73)

    4.พยายามลง Driver MB ใหม่แล้วก็ไม่หาย (หรือว่าลง Driver ผิดไป)

    แนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    ลองลงวินโดว์ใหม่ครับ กับถอด cpu แล้วใส่เข้าไปใหม่ ถ้าไม่หายอีกคงเป็นที่บอร์ดและ
    Last edited by O_ho; 10 Mar 2018 at 08:41:36.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    ลองลงวินโดว์ใหม่ครับ กับถอด cpu แล้วใส่เข้าไปใหม่ ถ้าไม่หายอีกคงเป็นที่บอร์ดและ
    แล้ว ram 8GB แต่เหนแค่ 6.9GB ผิดปกติมั้ยคับ

  4. #4
    OverclockZone Member redondo16's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2007

    Default

    ของผมก็เป็น แก้แบบที่จขกททำหมดแล้วก็ไม่หาย เลยช่างมันละ คิดว่าชิพเซ็ทเมนบอร์ดของผมรับแรมได้แค่นี้เพราะเครื่องเก่ามาก

    capture-20180112-084149.jpg

    ลองดูใน Task Manager>Performance>Resource Manager ว่าเห็น ram ครบไหม แล้วที่หายไปหายไปกับอะไรครับ
    ของผมหายไปกับ Hardware Reserved ไป 1GB

    2018-02-08_155750.jpg
    Last edited by redondo16; 16 Mar 2018 at 15:19:15.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •