overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 17 of 17

Thread: gtx750ti ใส่ บอร์ด biostar แล้วค้างหน้าโลโก้

  1. #1
    OverclockZone Member infest's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default gtx750ti ใส่ บอร์ด biostar แล้วค้างหน้าโลโก้

    รบกวนสอบถาม !
    เมนบอร์ด Biostar A880gz + cpu fx4100
    ใส่การ์ดจอ Asus gtx750ti
    ทำไมมันค้างตรงนี้ครับ
    (update bios เป็นเวอชั่นล่าสุดแล้ว)

  2. #2
    OverclockZone Member ColoKele's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2017

    Default

    ลอง รี ไบออส ไปเวอร์ชั่น ก่อน ๆ ลองดูคับ

  3. #3
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    กดดูรูปใหญ่ไม่ได้เลย

    4-5 บรรทัดท้ายๆ มันแจ้งว่าอะไรครับ?

    //edit - เปิดใหม่ เห็นรูปแล้ว >> CMOS fail.

    ลอง update/rollback bios ดู (รุ่นใหม่กว่าปัจจุบัน, รุ่นเก่ากว่าปัจจุบัน)
    ถ้าไม่หาย ก็ส่งเคลม/เปลี่ยนบอร์ดใหม่
    Last edited by kaikimao; 10 Mar 2018 at 07:13:01.

  4. #4
    OverclockZone Member infest's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    เฮีย kaikimao ผมรบกวนID Line หน่อยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by infest View Post
    เฮีย kaikimao ผมรบกวนID Line หน่อยครับ
    ถามในนี้แหล่ะครับ จะได้มีหลายๆ ท่านมาช่วยกันออกความเห็น

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Jun 2012
    Location
    อ้อมใหญ่ (นครปฐม)

    Default

    รีสต๊าทใหม่แล้วกด Del เข้าหน้าไบออสได้ไหม ถ้าเข้าได้ลองแคปหน้าจอมาดู หรือลองดูว่ามันแจ้งเตือนส่วนไหนไหม วันที่ ไฟเลี้ยง และอื่น ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ก่อนที่จะใส่Asus gtx750ti มันมีปัญหารึเปล่า รึมันปรกติ เพราะถ้าก่อนใส่ปรกติ(ใช้ออนบอร์ด)ก็ลองหาPSUตัวใหม่มาใส่แทน เพราะไฟอาจไม่พอ

  8. #8
    OverclockZone Member infest's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    กดDel เข้าไม่ได้ครับ เพราะมันจะค้างอยู่หน้าโลโก้ ครับ

    - - - Updated - - -

    ตัวการ์ดจอไม่มีปัญหาครับเพราะไปลองกับเครื่องเพื่อนแล้วใช้ปกติครับ

  9. #9
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by infest View Post
    กดDel เข้าไม่ได้ครับ เพราะมันจะค้างอยู่หน้าโลโก้ ครับ

    - - - Updated - - -

    ตัวการ์ดจอไม่มีปัญหาครับเพราะไปลองกับเครื่องเพื่อนแล้วใช้ปกติครับ
    ผมไม่ได้ว่า750ti มีปัญหา ผมแค่คิดว่าPSUอาจจ่ายไฟไม่พอ ถึงให้ลองใช้ออนบอร์ดดูว่าเข้าwindowsได้รึเปล่า

  10. #10
    OverclockZone Member jonenike's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    โคราช

    Default

    อาการคล้ายบอร์ด gigabyte ไม่รู้จักการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ มันเลยพยายามบูตแบบ uefi อยู่
    แต่บอร์ดท่านเป็น biostar และค่อนข้างเก่าไม่รู้ว่ารองรับ uefi หรือยัง

    ถ้ารองรับ uefi แล้ว ลองหาการ์ดจอเก่าๆ มาใส่ก่อน เพื่อให้เข้าไบออสได้
    แล้วหาหัวข้อ PCI ROM Priority เลือกเป็น legacy ดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member infest's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    Quote Originally Posted by jonenike View Post
    อาการคล้ายบอร์ด gigabyte ไม่รู้จักการ์ดจอรุ่นใหม่ๆ มันเลยพยายามบูตแบบ uefi อยู่
    แต่บอร์ดท่านเป็น biostar และค่อนข้างเก่าไม่รู้ว่ารองรับ uefi หรือยัง

    ถ้ารองรับ uefi แล้ว ลองหาการ์ดจอเก่าๆ มาใส่ก่อน เพื่อให้เข้าไบออสได้
    แล้วหาหัวข้อ PCI ROM Priority เลือกเป็น legacy ดูครับ
    Quote Originally Posted by tontan View Post
    ผมไม่ได้ว่า750ti มีปัญหา ผมแค่คิดว่าPSUอาจจ่ายไฟไม่พอ ถึงให้ลองใช้ออนบอร์ดดูว่าเข้าwindowsได้รึเปล่า
    อ๋อ การ์ดจอ ออนบอร์ดเข้าได้ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    ลองเปลี่ยนPSUดูครับ เพราะใส่750TIอาจทำให้ไฟไม่พอ

  13. #13
    OverclockZone Member infest's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    ได้ๆครับ เดี่ยวลองดู

  14. #14
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    อาการเหมือน 890extream3 ลูกผมผมเลย ไม่รู้จักการ์ดจอซะงั้นผมเสียบ gtx650ตัวไม่เสียบไฟเพิ่ม แต่เสียบ gtx460 ใช้ได้ gtx770 ก็ไม่ได้ สรุปเปลี่ยนบอร์ดใหม่

    เพิ่มเติม ของผมอ้พ ดาวไบออสทั้งหมดที่มี ก็ไม่ได้เพราะบอร์ดมันเก่าเลิกอัพเดต
    Last edited by pop_eye; 13 Mar 2018 at 10:56:55.

  15. #15
    OverclockZone Member nok29's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2010
    Location
    โคราช

    Default

    ลองอัพเดทไบออสดูครับ เคยเป็นกับ gt730 ตัวที่เป็น DDR3 ใส่ได้แต่ที่เป็น DDR5 ใส่ไม่ได้ ค้างหน้าโลโก้เหมือนกัน อัพเดทไบออสก็หายครับ

  16. #16
    OverclockZone Member infest's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    ตอนนี้ผม ได้เปลื่ยนสลับ gtx750ti ของ zotac กับเพื่อนใช้ได้ไม่มีปัญหาเลยครับ
    แต่ asus gtx750ti มาลองก็ค้างเหมือนเดิม

  17. #17
    OverclockZone Member infest's Avatar
    Join Date
    4 Aug 2010
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    วิธีนี้ลองแล้วครับผมทุก อัพเดท ที่เวปมีให้ทุกตัว ครับ ใช้ไม่ได้กับ asus gtx750ti


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •