overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: จะเก็บvistaแท้ไว้ยังไงดีอ่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default จะเก็บvistaแท้ไว้ยังไงดีอ่ะครับ

    ตอนนี้notebook hp ของผมเป็นvistaอ่ะครับ แล้วจะเปลี่ยนมาใช้window 7 แทน จะเก็บvistaแท้ไว้ยังไงอ่ะครับ

    ถามนะครับ
    1.ถ้าจะไรท์เก็บไว้นี่ ใช้แผ่นยี่ห้ออะไรดีอะครับ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ อยากได้เป็นdvdแผ่นเดียวอ่ะครับ
    เพราะเคยอ่านๆดูมา ถ้าใช้แผ่นไม่ดีนี่เสียไปได้เลย

    2.ถ้าจะเซฟไว้ในharddiskนี่ทำไงอ่ะครับ ตอนนี้ในคอมมีdriveหนึ่ง ชื่อHP_Recovery เข้าไปจะมีไฟล์Recoveryอยู่ ผมไม่แน่ใจว่านี่ใช่window vistaหรือป่าวอ่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ปกติwindowsแท้ไม่แท้อยู่ใต้เครื่องนะรู้สึก....

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by deakanew View Post
    ปกติwindowsแท้ไม่แท้อยู่ใต้เครื่องนะรู้สึก....
    งงอ่ะครับ

    คือมันเป็นvistaแท้อะครับ แต่อยากรู้วิธีเกบไว้อ่ะครับ

    ผมเข้าใจถูกป่ะครับ ถ้าไม่ถูกขอโทษด้วยนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member hikky's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Nontaburi

    Default

    แนะนำให้ clone ไว้ดีมั้ยครับ
    แล้วก็เก็บไว้เป็น file image ใน HDD (อีก partition นึง) ก็ได้
    เพราะ HDD น่าจะเหลือเฟืออยู่แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Oct 2008

    Default

    มีวิธีการcloneป่าวอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ก็ใช้norton ghostอ่ะถ้าจะเก็บข้อมูล
    ส่วนถ้าจะเก็บความแท้พลิ๊กใต้เครื่องดูจะมีserial vistaอยู่นะ ตัวนัน้ก็คือตัวที่ทำให้vistaคุณเป็นของแท้

  7. #7
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    GHOST disk ลงแผ่น หรือ Harddisk External
    ตัว recovery คือตัวที่จะทำให้เครื่องของคุณกลับไปเป็นค่าเริ่มต้นจากโรงงานมาเลย (เหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่)
    การทำทั้ง 2 วิธีข้างต้นจะช่วยในการกลับมาใช้ Vista อีกครั้งโดยที่ไม่ต้องลง driver หรือ หา driver ใหม่

    อีกวิธีก็คือ ลงใหม่ทับไปเลย หากอยากใช้ Vista ก็หาแผ่นมาลงแล้วใช้ Serial ใต้เครื่องกรอกเข้าไป
    ก็จะกลับมาเป็นของแท้

  8. #8
    OverclockZone Member benza_mo]'s Avatar
    Join Date
    21 Jul 2008
    Location
    Phuket,Hat-Yai

    Default

    ไม่ต้องเก็บหรอกครับ ถ้ามีไดร์ฟRecoveryแล้ว แล้วก็ถ้าจะลงก็เอาวิสต้าจากไหนก็ได้มาลง แต่ต้องเป็นเวอร์ชั่นเดียวที่ลงไปนะ ประมาณ โฮมพรีเมี่ยมไรงี้ แล้วก็ใส่โปรดักส์ใต้เครื่องก็ได้แล้วหล่ะ

  9. #9
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    เป็นผมจะเก็บใส่แผ่น DVD 2 แผ่นครับใช้โปรแกรมที่แต่ ล่ะแบนลงมาให้อ่ะ แล้วก้อ Format ไปทั้งลูกเลยครับพี่น้อง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •