overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: มีปัญหา ryzen 2200G กับ Asrock AB350M Pro4 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2013

    Default มีปัญหา ryzen 2200G กับ Asrock AB350M Pro4 ครับ

    system ryzen 2200G + Asrock AB350M Pro4 + ram corsair 2x4G bus 3200 (CMK8GX4M2B3200C16R)

    คือบอร์ดมี slot ram 4 ช่อง A1 A2 B1 B2

    ผมลองใส่เป็น Dual คือใส่ (A1, B1) กับ (A2, B2) ผลคือคอมไม่ติด

    ใส่ (A1, A2) คอมติด แต่ใส่ (B1, B2) คอมไม่ติด

    ด้วยความสงสัยจึงลองใส่ใบเดียวทีละแถว ผลคือ(ช่อง A1 A2 ติด) (ช่อง B1 B2 ไม่ติด)

    อยากถามเพื่อนๆ ว่าเป็นที่บอร์ดหรือว่าแรมบัสมากไปไหมครับ (แต่ทำไมใส่ช่อง A1 กับ A2 ได้)
    ใครใช้บอร์ดตัวนี้อยู่กับแรม corsair บ้างครับช่วยผมทีครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2013

    Default

    bios เป็นเวอร์ชันล่าสุดแล้วนะครับ P4.70
    ลองลด bios เพื่อทดสอบแล้วก็ยังเป็นครับ

  3. #3
    mafiaking's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    [Facebook.com/MK.OCZONE]

    Default

    ลองปิดเครื่อง ถอดถ่านออกสัก1นาที หรือ สลับ Jumper(กรอบสีแดงล่างสุด) 1นาทีแล้วสลับกลับ ดูครับ
    สำหรับ RYZEN แนะนำให้ใส่ คู่นอกครับ



  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2013

    Default

    ลองทำตามที่คุณ mafiaking บอกแล้วไม่หายครับ

    หาแรมตัวอื่มมาก็ยังเป็นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Jun 2008

    Default

    ลองใส่พร้อมกันเต็ม 4 ช่อง หรือยังครับ
    และเข้าวินโดว์สแล้ว เห็นแรมครบทั้ง 4 ช่องมั๊ย

  6. #6
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    แรมคอแซร์

    แนะนำว่า ยกไปร้าน แล้วลองเสียบแรมทุกตัวที่มีในร้าน แต่แบบนี้คงได้เคลมบอร์ด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2013

    Default

    ถ้าใส่แรมช่อง B1 หรือ B2 คอมจะเปิดไม่ติดเลยครับ

  8. #8

    Default

    บอร์ด กับ แรม ชุดนี้ใช้มานานหรือยัง

    ไม่ทราบว่าคุณซื้อมาใหม่ทั้งชุด หรือ มีซีพียูGen1, บอร์ด กับ แรมอยู่แล้ว แต่ซีพียูเป็น Ryzen APU เดาว่าน่าจะเป็นอย่างหลังเพราะไม่มีปัญหาเรื่องไบออสเวอร์ชั่นเก่า
    - ถ้าเปลี่ยนซีพียู เอาตัวเก่า Ryzen Gen1 หากยังอยู่นำมาใส่ดูครับแล้วย้อนไบออสไปเวอร์ชั่น4.50 เซฟ->รีสตาร์ท->ดูแรมอีกครั้งว่าใส่ได้ทุกสล็อตไหม
    - หาแรมตัวอื่นมาลอง

    ถ้ายังไม่ติดก็คงได้เคลมแหละ

  9. #9
    OverclockZone Member MooNoiOCZ's Avatar
    Join Date
    6 Apr 2014

    Default

    เคลมบอร์ด slot B1 และ B2 เสีย แจ้งอาการไปเลย
    ก็ในเมื่อเสียบA1 และ A2 ได้ แปลว่าแรมไม่เสีย

  10. #10
    OverclockZone Member idirex2000's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yeekung View Post
    system ryzen 2200G + Asrock AB350M Pro4 + ram corsair 2x4G bus 3200 (CMK8GX4M2B3200C16R)

    คือบอร์ดมี slot ram 4 ช่อง A1 A2 B1 B2

    ผมลองใส่เป็น Dual คือใส่ (A1, B1) กับ (A2, B2) ผลคือคอมไม่ติด

    ใส่ (A1, A2) คอมติด แต่ใส่ (B1, B2) คอมไม่ติด

    ด้วยความสงสัยจึงลองใส่ใบเดียวทีละแถว ผลคือ(ช่อง A1 A2 ติด) (ช่อง B1 B2 ไม่ติด)

    อยากถามเพื่อนๆ ว่าเป็นที่บอร์ดหรือว่าแรมบัสมากไปไหมครับ (แต่ทำไมใส่ช่อง A1 กับ A2 ได้)
    ใครใช้บอร์ดตัวนี้อยู่กับแรม corsair บ้างครับช่วยผมทีครับ
    อาการเดียวกันเลยครับผมเปลี่ยนแรมใหม่ก็ไม่หายลองทุกทางก็อาการเดิมเปิดติดยากสุดท้ายไปเครมแบบเปลี่ยนบอร์ดใหม่มา ASUS TUF B350M-PLUS GAMING
    ปัญหาทุกอย่างจบลื่นปรืด

  11. #11
    OverclockZone Member omayga's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2011
    Location
    Chiangmai

    Default

    ผมใช้ ryzen 2200G กับ Asrock AB350M Pro4 เหมือนกันครับ ใช้ 16GB DDR4/3200 CORSAIR VENGEANCE LED (CMU16GX4M2C3200C16R) 8X2
    เสียบช่อง A2,B2 ใช้ได้ปกติครับ แต่ xmp บัส 3200 ใช้ไปสักจอฟ้าครับ ตอนนี้ใช้บัส 3066/2933 ปกติครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2013

    Default

    มาตอบเพื่อนๆ ครับ

    ไปเครมบอร์ดมาครับใช้ตัวเดิมครับ
    สรุปบอร์ดเสียจริงครับ

    ขอบคุณทุกคนครับ

  13. #13
    OverclockZone Member Crazy_O's Avatar
    Join Date
    2 Sep 2010
    Location
    บ้านนอกคอกนา

    Default

    Quote Originally Posted by omayga View Post
    ผมใช้ ryzen 2200G กับ Asrock AB350M Pro4 เหมือนกันครับ ใช้ 16GB DDR4/3200 CORSAIR VENGEANCE LED (CMU16GX4M2C3200C16R) 8X2
    เสียบช่อง A2,B2 ใช้ได้ปกติครับ แต่ xmp บัส 3200 ใช้ไปสักจอฟ้าครับ ตอนนี้ใช้บัส 3066/2933 ปกติครับ
    แรม corsair กับบอร์ด asrock เลี่ยงๆ ไว้เป็นดีที่สุดครับ แต่ไม่รู้ว่าบอร์ดตัวอื่นๆ จะมีปัญหาเรื่อง xmp 3200 ของแรม corsair เหมือนกับ asrock ไหม


    Quote Originally Posted by yeekung View Post
    มาตอบเพื่อนๆ ครับ

    ไปเครมบอร์ดมาครับใช้ตัวเดิมครับ
    สรุปบอร์ดเสียจริงครับ

    ขอบคุณทุกคนครับ
    ยินดีด้วยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member omayga's Avatar
    Join Date
    18 Aug 2011
    Location
    Chiangmai

    Default

    Quote Originally Posted by Crazy_O View Post
    แรม corsair กับบอร์ด asrock เลี่ยงๆ ไว้เป็นดีที่สุดครับ แต่ไม่รู้ว่าบอร์ดตัวอื่นๆ จะมีปัญหาเรื่อง xmp 3200 ของแรม corsair เหมือนกับ asrock ไหม




    ยินดีด้วยครับ
    16GB DDR4/3200 CORSAIR VENGEANCE LED (CMU16GX4M2C3200C16R) มีบอร์ดแนะนำไหมครับ หรือรอดูตัวใหม่

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Dec 2013

    Default

    Quote Originally Posted by omayga View Post
    ผมใช้ ryzen 2200G กับ Asrock AB350M Pro4 เหมือนกันครับ ใช้ 16GB DDR4/3200 CORSAIR VENGEANCE LED (CMU16GX4M2C3200C16R) 8X2
    เสียบช่อง A2,B2 ใช้ได้ปกติครับ แต่ xmp บัส 3200 ใช้ไปสักจอฟ้าครับ ตอนนี้ใช้บัส 3066/2933 ปกติครับ
    อาการเดียวกันเลยครับ ดันบัส 3200 เล่นสักพักจอฟ้า ต้องลดมาใช้ 3066

  16. #16
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yeekung View Post
    อาการเดียวกันเลยครับ ดันบัส 3200 เล่นสักพักจอฟ้า ต้องลดมาใช้ 3066
    ลองเพิ่มไฟแรมรึยัง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •