overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: มีปัญหาเรื่อง Keyboard usb ช่วยทีนะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default มีปัญหาเรื่อง Keyboard usb ช่วยทีนะ

    คือว่า
    ตอนแรกใช้ คีบอร์ดแบบ ps2 แล้วทีนี้จะเปลี่ยนเป็น usb พอซื้อมาแล้ว (ตัวละ150 signo สีดำ)
    มันใช้ได้แค่ตอน เข้า ไบออส แต่พอเข้าวินโดว์ มันไม่เห็น driver usb
    สลับรู usb หลายรูแล้วก็ไม่ได้
    ทั้งๆที่ เมาส์-เวปแคม ก็ usb ยังได้เลย

    ---------------------------------------------------------------------

    ตอนนี้เลยใช้หัวแปลงเป็น ps2 ต่อไปก่อนปัญหาก็คือ มันกดหลายปุ่มพร้อมกันไม่ได้
    แต่ก่อน คีบอร์ดตัวเก่า ยังกดได้เลย ps2 สายตรงไม่มีแปลงหัว (ตัวใหม่แปลง)

    -----------------------------------------------------------------------

    ที่ผมสงสัยคือ
    1.เกี่ยวกับโปรแกรมของเมาส์ logitech หรือไม่ (mouse&keyboardsetpoint)
    2.เสียบ jumper บนบอร์ดผิดหรือเปล่า (อ่านในคู่มือ mb_alivenf6p-vsta)
    3.ใครเคยแก้ได้ช่วยทีนะคับ
    4.คีบอร์ดตัวเก่าทิ้งไปแล้วด้วยกดหลายปุ่มพร้อมกันไม่ค่อยได้เล่่น cs1.6 ออนไลน์สู้คนอื่นไม่ได้
    ตังก็ไม่มีแล้วเห้อ..............


    -------ช่วยทีขอร้องคับ--------

  2. #2
    OverclockZone Member naruzekung's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2007
    Location
    ราชบุรี

    Default

    อาจเกิดจากไดร์เวอร์มีปัญหาครับ ถ้าอย่างไรลองเข้า Safe Mode แล้วเข้าไปลบไดร์เวอร์USB ใน Device Manage ออก แล้ว Restart ปล่อยให้เครื่อง Detac ตัวอุปกรณ์ใหม่ครับ

    ปล.ถ้าไม่หายก้อขออภัยด้วยนะครับ เคสแบบคุุณ ผมทำวิธีนี้หายอะครับ แต่ว่าเป็น FlashDiskนะครับ พอดีมันชนกับไดร์เวอร์กล้อง ^^

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ไดร์เวอร์ โลจิเทคหรอคับ

  4. #4
    OverclockZone Member ArZuGi's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    โรงพยาบาล แห่งหนึ่ง

    Default

    ลองเข้าไปที่ไบออส แล้วเข้าไปหาเมนูที่เขียนว่า USB Latency support เป็น Enable นะครับเพราะว่าเจอบ่อยครับ อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    ขอขุด

  6. #6
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ArZuGi View Post
    ลองเข้าไปที่ไบออส แล้วเข้าไปหาเมนูที่เขียนว่า USB Latency support เป็น Enable นะครับเพราะว่าเจอบ่อยครับ อิอิ
    USB legacy support รึเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jul 2008

    Default

    enable แล้วคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •