overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ฮาร์ดดิสก์อีกแล้ว

  1. #1
    OverclockZone Member dEkkEbbALL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Unhappy ฮาร์ดดิสก์อีกแล้ว

    คือผมมีฮาร์ดดิสก์ 2 ลูก อันนึง sata อันนึง IDE

    ถ้าต่อพร้อมกัน 2 ลูก จะมองเห็นทั้ง 2 ลูก

    แต่ตอนนี้อันซาต้าผมเอาไปเคลมก็เลยกะว่าจะเอาที่เป็น ไอดีอี ต่อเล่น
    แต่พอต่อแล้ว มันขึ้น Disk boot Failure (เขียนถูกป่าว) แต่พอรีสตาร์ทไปมาหลายครั้งมันขึ้นบลูสกรีนซะงั้น ตัวจัมเปอร์ก็เสียบเปลี่ยนไปมาทุกช่องแล้วนะครับ แต่ไปดูในค่า ไบออส มันจะขึ้นอยู่ที่ channal 4 ไม่ มาสเตอร์ ก็ สลาฟ
    มันจะมี IDE channal 1 IDE channnal 2 IDE channal 3 IDE channal 4 แล้วตัวนี้มันไม่ว่าจะเสียบจัมเปอร์ตรงไหนมันก็อยู่ที่ ch 4 ตลอดเลยครับ

    ตั้องทำไงหรอครับ ผู้รู้บอกที

    วินโดว์มีทั้ง 2 ตัวนะครับ
    Last edited by dEkkEbbALL; 13 Jan 2009 at 22:09:46.

  2. #2
    OverclockZone Member dEkkEbbALL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ไม่มีคนตอบเลยอะ ช่วยหน่อยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    มันมี window อยู่รึป่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member eit's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006

    Default

    ลอง เครียร์ โดยถอดแบตเตอร์รี่บอร์ด รอ 4-5 นาที แล้วใส่แล้วเปิดใหม่ ไม่งั้นไปเซ็ทดีฟอล ใหม่ ลองดูครับ ไม่แน่ใจน่ะ ต้องลอง

  5. #5
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    เอาลูกที่ไม่ได้ลงวินโดว์ต่อหรือป่าวคับ

  6. #6
    OverclockZone Member dEkkEbbALL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    มีวินโดว์ทั้ง 2 ลูกครับ เอาตัวไอดีอีไปต่อเล่นเครื่องเก่าัได้เลยครับ

  7. #7
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ผมว่า ตัวจั๊มเปอร์ที่ข้างหลัง มันคงเซตไว้ที่ slave ท่านต้องไปสับใหม่ให้เป็น master ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dEkkEbbALL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ตัวจัมเปอร์ลองเสียบหมดทุกช่องแล้วครับ ถอดก็ลองแล้ว

    มันขึ้นบลูสกรีนตลอดเลย แต่พอเอาไปใส่เคื่องเดิมก็เล่นได้ปกติ งงครับ

  9. #9
    OverclockZone Member slate's Avatar
    Join Date
    9 May 2007
    Location
    God of Future !!

    Default

    ปรับในไบออส ให้มัน auto-detected รึยังครับ หมดมุขแล้วครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dEkkEbbALL's Avatar
    Join Date
    3 Aug 2008

    Default

    ผมลองไปเอาฮาร์ดดิสก์เพื่อนมาใส่ก็เล่ได้ปกติ
    หรือว่าฮาร์ดดิสกผมเสียป่าวครับ
    แต่ถ้าเสียทำไมมันเล่นกะเครื่องเดิมได้อยู่เลย

  11. #11
    OverclockZone Member charoen's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    Rayong

    Default

    ถ้าบอร์ดเก่าหน่อยต้องตั้ง ไบออส ให้มันbootที่ drive นั้นๆครับ ตอนนี้bios มันหาลูกsata อยู่ก็เลย bootไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •