overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: Bios FM2+

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2014

    Lightbulb Bios FM2+

    สอบถามพี่หลายๆท่านครับ คือผมเพิ่งจะไปได้ Athlon 880K มาอ่ะครับ แล้วผมใช้ mb Gigabyte F2a88xm-hd3
    บอร์ดมันบอกว่ามันรองรับ cpu แต่ว่าต้องอัพเดท bios แล้วคือตอนนี้ผมขาย cpu ตัวเก่าไปแล้วอ่ะครับ ที่นี้ถ้าผมใส่ 880K ลงไปแล้วจะเปิดเครื่องติดมั้ยอ่ะครับ หรือว่าต้องอัพเดท bios ยังไง

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    - ถ้าไม่เคย update bios เลย ก็มีความเป็นไปได้ที่ bios รุ่นปัจจุบัน จะใส่กับ 880K แล้วเปิดไม่ติด
    - มีของอยู่กับตัวทั้งหมด ถ้าอยากรู้ ก็ลองใส่ cpu 880K เทสได้เลย (มีแค่เปิดติด/ไม่ติด - ไม่มีผลอะไรกับเมนบอร์ด)
    - วิธีที่จะ update bios ได้ คือหา cpu ใครก็ได้มาใส่เพื่อเปิดให้ติด, update bios, แล้วก็เปลี่ยน cpu ใหม่เข้าไป



    http://th.gigabyte.com/Motherboard/G...31#support-cpu
    x4 880K ต้องใช้กับ bios ตั้งแต่ F8f


    http://th.gigabyte.com/Motherboard/G...-31#support-dl
    bios ล่าสุด F8f ออกเมื่อ 2558/11/02

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Apr 2014

    Default

    แปลว่าผมต้องลองดูก่อนใช้มั้ยครับ ถ้าไม่ได้ ค่อยหา CPU ต่ำๆ มาแฟรช bios

  4. #4
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ปัญหาคือ ท่านไม่รู้ว่า bios ของบอร์ด รุ่นที่ใช้อยู่ เป็นรุ่นอะไร << ใช่ไหมครับ

    แถม bios มีแค่รุ่นเดียวที่ใส่กับ cpu ตัวนี้ได้คือรุ่นล่าสุดรุ่นเดียว

    1) ถ้าไม่ลองใส่ 880k เทสเลย
    2) ก็ต้องหา cpu ต่ำๆ มา update ก่อน

    ก็มีทางเลือกให้เท่านี้

  5. #5
    OverclockZone Member proteenzer's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2011
    Location
    Hatyai City

    Default

    ร้าน นก, ร้าน แอด มีบริการครับโทรไปถามช่างดุว่าคิดค่าอัพ bios เท่าไหร่

  6. #6
    OverclockZone Member tontan's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2007

    Default

    เป็นผมนะ ผมลองใส่CPUที่มีไปก่อน ถ้าบูสไม่ติดก็ถอดออก แล้วหาซื้อCPUตัวต่ำๆ(ถูกๆ)มาใส่ก่อน พออัพใบออสได้ก็ขายต่อ

  7. #7
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    Quote Originally Posted by Rsangsayan View Post
    สอบถามพี่หลายๆท่านครับ คือผมเพิ่งจะไปได้ Athlon 880K มาอ่ะครับ แล้วผมใช้ mb Gigabyte F2a88xm-hd3
    บอร์ดมันบอกว่ามันรองรับ cpu แต่ว่าต้องอัพเดท bios แล้วคือตอนนี้ผมขาย cpu ตัวเก่าไปแล้วอ่ะครับ ที่นี้ถ้าผมใส่ 880K ลงไปแล้วจะเปิดเครื่องติดมั้ยอ่ะครับ หรือว่าต้องอัพเดท bios ยังไง
    น่าจะใส่ได้ครับ ขนาดผมใส่ X4 845 ก็ยังมองเห็นแล้วมาอัพไบออสต่อ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •