overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 4 1234 LastLast
Results 1 to 20 of 79
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default อยากรู้ว่าทำไมเล่น PUBG แล้วหน่วงอยู่เกมเดียวเลยครับ

    dddd.jpg
    ffff.jpg

    MB Z77m-D3H
    Pus TT 550w 80+
    แรมเป็น 4*3= 12 GB ครับ
    SSD Galax gamer L 120gb
    HDD wd 1 tb
    จอเป็นขนาด 20 นิ้ว 1600*900 ครับ

    สเปคตามด้านบนเลยครับ ผมไม่คิดว่ามันจะเล่นไม่ลื่นได้เพราะตอนเล่นตอนลงในเมืองหรือนอกเมือง FPS จะอยู่ 70-90 ได้เลยครับ setting มี ลบลอยหยักปรับ ultra กับ texture เป็น high ที่เหลือ verylowหมดครับ

    -อาการจะเป็นแบบว่าเล่นไปลื่นๆ 70-90 สักพักจะหน่วง FPS ล่วงลงไปถึง 40-50 ถึงจะลงไม่เยอะแต่รู้สึกว่าหน่วงมากครับ ลองขยับหมุนรอบๆก็หน่วงมากๆอ่ะครับ PUBG ผมก็ลงใน ssd นะ ram ก็น่าจะพอแล้วเพราะเคยเปิดเล็คไม่เคยกินเกิน 10 gb ช่วยด้วยครับบบหาวิธีแก้ไม่ได้เลยยยยย อยากจะร้องไห้

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    เพิ่มเติมครับ ผมเล่นเกมอื่นไม่เป็นเลยครับยกตัวอย่าง fortnite,the newz ,GTAV และหลายๆเกมใน steam ครับปกติหมดมีเกมนี้เกมเดียวเลยครับที่เป็นปัญหา

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    กกกก.jpg

    นั่งเทสฟลูโหลดไม่มีปัญหาเลยครับไม่เห็นมีหน่วงเลย fps อยู่ที่ 61-66 ตลอด

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2012
    Location
    somewhere over the rainbow

    Default

    ลองดู CPU ครับ อาจจะติด 100% ไปแล้วก็ได้

  5. #5
    OverclockZone Member Gumiller's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    Pubg กินสเปคมากกว่า fortnite พอสมควร
    คนที่คอมเครื่องละ 6หมื่นยังปรับ verylow หมด texture เป็น high

  6. #6
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default

    texture high ลดรอยหยัก ultra กับการ์ดจอ vram 2 GB นั่นแหละครับปัญหา

    จริงอยู่ที่ pubg 1.0 ใช้ vram น้อยลงมาก แต่ 1600x900 texture ultra ก็น่าจะใช้ vram เกิน 2 GB อยู่ดี ลองความละเอียด texture ดูครับ เหลือ medium -> low -> very low น่าจะเล่นได้ลื่นขึ้น ลดรอยหยักต่ำสุดไปเลยก็ได้
    Last edited by SolunaZero; 18 Mar 2018 at 06:13:05.

  7. #7
    OverclockZone Member SolunaZero's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2007

    Default





    ลองปรับ setting ที่ จขกท ใช้แล้ว ใช้ Vram เกิน 2 GB ไปเยอะเลยครับ พีคๆเกือบๆ 4 GB ได้เลย นี่แหละสาเหตุที่ทำให้เล่นได้ไม่ลื่น เพราะมันต้อง flush vram ออก แล้วโหลดใหม่เรื่อยๆ

    ลด setting น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด หรือเปลี่ยนการ์ดไปใช้พวก vram เยอะกว่านี้

  8. #8
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default


  9. #9
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    บัสแรมเท่าไร ตั้งค่าไว้ยังไง
    ลงเกมที่ hdd หรือ ssd
    ตั้ง virtual ram ไว้ที่ ssd หรือเปล่า
    ลองปิด replay / deathcam ดูหรือยัง
    ถ้า vram น้อย แนะนำปรับกลาง ๆ ไปก่อน แล้วค่อยขยับทีละนิด
    จริง ๆ ควรอัดคลิปมาใหดูด้วยก็ดี เปิด msi afterburner มาด้วย แสดง cpu gpu usage/temp

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    แต่ก่อนหน้านี้ทำไมผมเล่นลื่นหว่า ผมก็งงว่าทำไมมันพึ่งมาหน่วงช่วงนี้อ่ะครับ ของผมมีvramแค่ 2GB มันเลยกินไม่เกิน เพราะสาเหตุนี้ใช่มันครับมันเลยต้อง flush vram ออกแล้วสลับกันโหลดไปเรื่อยๆ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    บัสแรมเท่าไร ตั้งค่าไว้ยังไง
    ลงเกมที่ hdd หรือ ssd
    ตั้ง virtual ram ไว้ที่ ssd หรือเปล่า
    ลองปิด replay / deathcam ดูหรือยัง
    ถ้า vram น้อย แนะนำปรับกลาง ๆ ไปก่อน แล้วค่อยขยับทีละนิด
    จริง ๆ ควรอัดคลิปมาใหดูด้วยก็ดี เปิด msi afterburner มาด้วย แสดง cpu gpu usage/temp

    บัส 1600 ครับ
    ลงไว้ที่ ssd
    virtual ram คืออะไรเหรอครับอันนี้ไม่รู้จริงๆ
    ตรงนั้นไมไ่ด้เปิดครับ เดดแคมเปิดไว้ครับ
    เดี๋ยวจะลองอัดมานะครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by SolunaZero View Post




    ลองปรับ setting ที่ จขกท ใช้แล้ว ใช้ Vram เกิน 2 GB ไปเยอะเลยครับ พีคๆเกือบๆ 4 GB ได้เลย นี่แหละสาเหตุที่ทำให้เล่นได้ไม่ลื่น เพราะมันต้อง flush vram ออก แล้วโหลดใหม่เรื่อยๆ

    ลด setting น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด หรือเปลี่ยนการ์ดไปใช้พวก vram เยอะกว่านี้
    แต่ก่อนหน้านี้ทำไมผมเล่นลื่นหว่า ผมก็งงว่าทำไมมันพึ่งมาหน่วงช่วงนี้อ่ะครับ ของผมมีvramแค่ 2GB มันเลยกินไม่เกิน เพราะสาเหตุนี้ใช่มันครับมันเลยต้อง flush vram ออกแล้วสลับกันโหลดไปเรื่อยๆ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    อันนี้ผมมีข้อสงสัยอีกอย่างครับว่า system ของผมนั้น 550w มันเพียงพอแล้วใช่มั้ยครับ เพราะลองฟลูโหลดก็ไม่มีดับนะ ไม่แน่ใจว่าพอไหมเห็นคนบอก 770 ควร 600w

  13. #13
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    ปรับจอเป็น 800*600 เลย เป้าจะได้โตๆ อ่ะๆผิดเกม

    - นิ้วของจอไม่ต้องบอกครับ ต่อให้ใช้จอขนาดเท่าตึก3ชั้น แต่ใช้ resolution แค่ 1600*900 มันก็คือ 1600*900 นิ้วไม่สน นิ้วไม่เกี่ยว นิ้วไม่ต้องบอก
    - เกมลงใน SSD ก็โอเคแล้ว ตามที่ท่านแจ้งไว้ในบรรทัดสุดท้าย (บางคนอ่านไม่ถึงบรรทัดสุดท้ายเลยไม่รู้ว่า จขกท.ลงเกมใน SSD)
    - เกมนี้ส่วนใหญ่เขาปรับ low กันหมด ยกเว้น view distance ถ้าจะเริ่มแก้ปัญหา ควรเริ่มที่การปรับ low แล้วบวกเพิ่มขึ้นไป ***texture ตัวรับประทาน vram***

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by kotaro1150 View Post
    ลองดู CPU ครับ อาจจะติด 100% ไปแล้วก็ได้
    ไม่ถึงนะครับ cpu วิ่งอยู่ ราวๆ 80-90 บางครั้งก็ 60-70

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    ปรับจอเป็น 800*600 เลย เป้าจะได้โตๆ อ่ะๆผิดเกม

    - นิ้วของจอไม่ต้องบอกครับ ต่อให้ใช้จอขนาดเท่าตึก3ชั้น แต่ใช้ resolution แค่ 1600*900 มันก็คือ 1600*900 นิ้วไม่สน นิ้วไม่เกี่ยว นิ้วไม่ต้องบอก
    - เกมลงใน SSD ก็โอเคแล้ว ตามที่ท่านแจ้งไว้ในบรรทัดสุดท้าย (บางคนอ่านไม่ถึงบรรทัดสุดท้ายเลยไม่รู้ว่า จขกท.ลงเกมใน SSD)
    - เกมนี้ส่วนใหญ่เขาปรับ low กันหมด ยกเว้น view distance ถ้าจะเริ่มแก้ปัญหา ควรเริ่มที่การปรับ low แล้วบวกเพิ่มขึ้นไป ***texture ตัวรับประทาน vram***
    ครับ 5555 ผมไม่รู้ว่าต้องบอกนิ้วบอกไว้ครับเดี๋ยวมีคนถามอีก
    ช่ายยย
    ผมจะลองครับนะครับ แค่ลบลอยหยักนี่ verylowเล่นยากจริงครับ ผมปรับทุกอย่าง verylow ทุกอย่างแต่ปรับ ลบลอยหยัก สัก high ได้มั้ยครับ

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by Gumiller View Post
    Pubg กินสเปคมากกว่า fortnite พอสมควร
    คนที่คอมเครื่องละ 6หมื่นยังปรับ verylow หมด texture เป็น high
    อันนั้นเพราะเค้าสตรีมรึป่าวครับผมไม่รู้นะครับแค่ถามเฉยๆอย่าด่าผม

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    ตอนนี้ลองปรับ texture เป็น very low แล้วครับ อาการยังไม่มีหน่วง แต่ลบลอยหยักก็เป็น high เหมือนเดิมครับ ต้องรอเบิ่งอาการต่อไปป

  17. #17
    OverclockZone Member grungust's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2009

    Default

    Quote Originally Posted by niti0312 View Post
    ตอนนี้ลองปรับ texture เป็น very low แล้วครับ อาการยังไม่มีหน่วง แต่ลบลอยหยักก็เป็น high เหมือนเดิมครับ ต้องรอเบิ่งอาการต่อไปป
    ลองนึกๆย้อนกลับไปดูสักหน่อยว่า จุดที่ FPS ดรอปมากกว่าปกตินั้น ตอนนั้นในเกมเจอกับอะไร เช่น เจอสิ่งก่อสร้างเยอะๆ เจอต้นไม้เยอะๆ หรือเจอควัน เป็นต้น ของบางอย่างมันก็สามารถฉุดกำลังการประมวลผลได้เหมือนกัน เพราะมีของให้ประมวลผลเพิ่มมากขึ้นจนแรมไม่พอก็เป็นได้

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by grungust View Post
    ลองนึกๆย้อนกลับไปดูสักหน่อยว่า จุดที่ FPS ดรอปมากกว่าปกตินั้น ตอนนั้นในเกมเจอกับอะไร เช่น เจอสิ่งก่อสร้างเยอะๆ เจอต้นไม้เยอะๆ หรือเจอควัน เป็นต้น ของบางอย่างมันก็สามารถฉุดกำลังการประมวลผลได้เหมือนกัน เพราะมีของให้ประมวลผลเพิ่มมากขึ้นจนแรมไม่พอก็เป็นได้
    ผมว่าน่าจะเป็นเพราะ vram ของการ์ดจอผมน้อยไปสำหรับเกมนี้ครับ 5555 ปกติที่ว่าหน่วงนี่คือ เล่นปกติเลยครับไมไ่ด้ดจออะไรเยอะๆเลย อยู่ๆ fps ลงมา 40-50 แต่ความรู้สึกคือหน่วงแล้วหนืดมากครับ ตอนนี้ลองลด texture ลงมาแล้วครับ ลื่นกว่าเดิมเลยยังไม่เห็นหน่วงนะครับ ขนาดผมปรับ verylow หมด มีลบลอยหยัก high ก็กิน vram ไป 1800-1900 mb แล้วครับกินเยอะจริง ถ้าปรับ texture ไป high กินไป 2000+ เลยครับ

  19. #19
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ถ้าบอกว่าเพิ่งมาเป็น อาจเกิดจากแพทซ์หลัง ๆ แก้ไขจนบางสเปคเจอหน่วง

    อีกกรณีที่เจอในการ์ดจอที่ต่อไฟเพิ่ม 8 pin ให้ลองถอดสาย psu ที่ต่อการ์ดจอแล้วใส่ใหม่ครับ
    หามี 2 เส้นก็ต่อ 4+4 แยกคนละเส้นเลย

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Nov 2009

    Default

    เกมราคา 500 กว่าเอง ก็ตามราคาแหละ บัคเยอะ ค้างก็มี ปาระเบิดผ่านกระจกได้เฉยเลย กระจกไม่แตก

Page 1 of 4 1234 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •