overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สอบถามการกระจายสัญญาณ

  1. #1
    OverclockZone Member mverson's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Chiyaphum

    Default สอบถามการกระจายสัญญาณ

    ผมใช้ WRT54GL ทำRepeater รับสัญญาณจาก True Move H 4g Pocket wifi แล้ว WRT54GL รับไอพีขาแวน จาก 4g Pocket wifi ไม่ได้ครับ
    สถานะ WRT54GL เป็นแบบนี้
    Firmware: DD-WRT v24-sp2 (08/07/10) std
    Time: 00:03:42 up 3 min, load average: 0.12, 0.21, 0.09
    WAN IP: 0.0.0.0
    แต่ผมเคยลองทำ Repeater กับ Routerทั่วไปก็ใช้ได้นะครับงงว่ามาทำกับ Pocket ทำไมไม่ได้ หรือผมตั้งค่าผิดอย่างไรรบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

    โดยเซ็ทแบบนี้ครับ
    True Move H 4g Pocket wifi
    IP : 192.168.1.1
    DHCP : 192.168.1.2-200
    SSID : TCL
    Pass : xxxxxxxxxx

    WRT54GL
    -WAN Connection Type
    Connection Type : DHCP
    STP : Enable
    -Network Setup
    Router IP : 192.168.10.1
    Subnet Mask : 255.255.255.0
    DHCP Server : Enable
    Start IP Address : 192.168.10.100

    Advanced Routing
    Operating Mode :Router
    Firewall Protection
    SPI Firewall : Disable

    Wireless Physical Interface wl0
    Physical Interface wl0 - SSID [TCL] HWAddr [00:1D:xx:xx:5C:EB]
    Wireless Mode : Repeater
    Wireless Network Mode : Mixed
    Wireless Network Name (SSID) : TCL
    Sensitivity Range (ACK Timing) : 2000
    Network ConfigurationUnbridged: Bridged

    Virtual Interfaces
    Virtual Interfaces wl0.1 SSID [dd-wrt_vap] HWAddr [02:1D:xx:xx:xx:E8]
    Wireless Network Name (SSID) :dd-wrt_vap
    Wireless SSID Broadcast : Enable
    AP IsolationEnable : Disable
    Network ConfigurationUnbridged : Bridged

    Physical Interface wl0 SSID [TCL] HWAddr [00:1D:xx:xx:5C:EB]
    Security Mode : WPA2 Personal
    WPA Algorithms : TKIP-AES
    WPA Shared Key : xxxxxxxxxx
    Key Renewal Interval (in seconds) : 3600

    Virtual Interfaces wl0.1 SSID [dd-wrt_vap] HWAddr [02:1D:xx:xx:xx:E8]
    Security Mode : WPA2 Personal
    WPA Algorithms : TKIP-AES
    WPA Shared Key : xxxxxxxxxx
    Key Renewal Interval (in seconds) : 3600

  2. #2
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Capture หน้า Config มาดีกว่าครับ จัดรูปมาให้เยอะไว้ ถ้าผมไม่ติดไรจะตอบให้

    แต่ถ้าไม่ว่าง เดี๋ยวเพื่อนๆในนี้ก็ช่วยกันตอบครับ ^^

    ปล.พอดีไม่มีของตัวนี้อยู่ในมือแล้ว ไม่งั้นจะช่วยท่านได้เร็วกว่านี้ครับ

    ปล2.ใบ้ให้ก่อน การทำรีพีทเตอร์นั้น อุปกรณ์จะต้องอยู่วงเดียวกันครับ และทำการปิด DHCP Server เพื่อรับ ไอพีจากตัว Pocket WIFI ครับ Wireless ก็ต้อง Channel เดียวกัน ไม่งั้นมันจะต้องใช้ Station Mode เพื่อ NAT เพิ่มวง อย่างที่ท่านทำ อย่างนี้ไม่ได้เรียกว่า Repeater ครับ เค๊าเรียกว่า WISP
    Last edited by EST_1892; 19 Mar 2018 at 00:26:53.

  3. #3

  4. #4
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

  5. #5
    OverclockZone Member mverson's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Chiyaphum

    Default

    ผมได้ลองทำตามแล้วแต่ยังไม่ได้ครับ
    รบกวนท่านอีกครั้งครับ
    https://www.img.in.th/images/c9e767e...7171729.md.jpg
    https://www.img.in.th/images/329aae4...abcda12c08.jpg

  6. #6
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by mverson View Post
    ผมได้ลองทำตามแล้วแต่ยังไม่ได้ครับ
    รบกวนท่านอีกครั้งครับ
    https://www.img.in.th/images/c9e767e...7171729.md.jpg
    https://www.img.in.th/images/329aae4...abcda12c08.jpg
    ภาพแรกเลือก Disable ครับ ส่วนภาพ 2 ยังไม่ต้องแก้อะไร ลองตามนี้ก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    ตกลงได้ไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member mverson's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Chiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by EST_1892 View Post
    ตกลงได้ไหมครับ


  9. #9
    OverclockZone Member cupidnior's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2008

    Default

    ถ้าท่านเลือกโหมด Repeater จะเป็นการตั้งวงแลนแยกใหม่ ต้องตั้ง WAN เป็น Auto DHCP (หรือ Static IP) เปิด DHCP Server ของวงแลน ตั้ง IP ของวงแลนให้อยู่คนละวงกับต้นทาง และตั้ง Operating Mode เป็น Gateway เพื่อเปิด NAT ครับ
    แต่ถ้าต้องการให้เป็นวงเดียวกับต้นทาง ต้องเลือกโหมด Repeater Bridge ครับ ต้องตั้ง WAN เป็น Disabled ปิด DHCP Server และตั้ง Operation Mode เป็น Router เพื่อปิด NAT ครับ
    และไม่จำเป็นต้องปิด NTP Client ครับ เวลาจะได้ตรง เผื่อจะไว้ตั้งเวลา Reboot ได้ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member mverson's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Chiyaphum

    Default

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    ถ้าท่านเลือกโหมด Repeater จะเป็นการตั้งวงแลนแยกใหม่ ต้องตั้ง WAN เป็น Auto DHCP (หรือ Static IP) เปิด DHCP Server ของวงแลน ตั้ง IP ของวงแลนให้อยู่คนละวงกับต้นทาง และตั้ง Operating Mode เป็น Gateway เพื่อเปิด NAT ครับ
    แต่ถ้าต้องการให้เป็นวงเดียวกับต้นทาง ต้องเลือกโหมด Repeater Bridge ครับ ต้องตั้ง WAN เป็น Disabled ปิด DHCP Server และตั้ง Operation Mode เป็น Router เพื่อปิด NAT ครับ
    และไม่จำเป็นต้องปิด NTP Client ครับ เวลาจะได้ตรง เผื่อจะไว้ตั้งเวลา Reboot ได้ครับ
    ผมเคยเซ็ทค่าเชื่อต่อกับเราเตอร์ของ tot โดยใช้วิธีแรกของท่าน(Repeater) ตอนนั้นก็ใช้งานได้ครับ แต่สงสัยว่าใช้วิธีเดียวกันกับ ture pocket wifi ไม่ได้ ก็เลยสงสัยครับเคยไปโพสถามที่พันทิบพนักงานทรูเข้ามาตอบบอกว่ามันเป็นข้อจำกัดทางไอพี มันจะเกี่ยวไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member คิม's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    เมืองนอก

    Default

    True Move H 4g Pocket wifi มันล๊อคตัว DHCP Client ได้จำนวนจำกัดแค่ 8 ครับ การทำ Repeater มีปัญหาประจำคือไม่ยอมเกาะ แถมยังชอบเลือกคู่อีก(แนะนำระบบ N) ที่สำคัญคือระยะส่งมันไม่ไกลเลยนิสิเกิน 10 เมตรก็ไม่ยอมจับแล้ว ต้องเอา Repeater ไปวางไว้ใกล้ๆ แล้ว FW ไม่ค่อยอัพแก้อีก

  12. #12
    OverclockZone Member EST_1892's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2013
    Location
    พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย

    Default

    Quote Originally Posted by mverson View Post

    ตกลงได้แล้วนะ ^^

    Quote Originally Posted by cupidnior View Post
    ถ้าท่านเลือกโหมด Repeater จะเป็นการตั้งวงแลนแยกใหม่ ต้องตั้ง WAN เป็น Auto DHCP (หรือ Static IP) เปิด DHCP Server ของวงแลน ตั้ง IP ของวงแลนให้อยู่คนละวงกับต้นทาง และตั้ง Operating Mode เป็น Gateway เพื่อเปิด NAT ครับ
    แต่ถ้าต้องการให้เป็นวงเดียวกับต้นทาง ต้องเลือกโหมด Repeater Bridge ครับ ต้องตั้ง WAN เป็น Disabled ปิด DHCP Server และตั้ง Operation Mode เป็น Router เพื่อปิด NAT ครับ
    และไม่จำเป็นต้องปิด NTP Client ครับ เวลาจะได้ตรง เผื่อจะไว้ตั้งเวลา Reboot ได้ครับ
    ตามนี้ครับ ^^

    Quote Originally Posted by mverson View Post
    ผมเคยเซ็ทค่าเชื่อต่อกับเราเตอร์ของ tot โดยใช้วิธีแรกของท่าน(Repeater) ตอนนั้นก็ใช้งานได้ครับ แต่สงสัยว่าใช้วิธีเดียวกันกับ ture pocket wifi ไม่ได้ ก็เลยสงสัยครับเคยไปโพสถามที่พันทิบพนักงานทรูเข้ามาตอบบอกว่ามันเป็นข้อจำกัดทางไอพี มันจะเกี่ยวไหมครับ
    มันเป็นเรื่อง Tech Spec ของตัว True Pocket WIFI ที่มันไม่ได้เหมาะเอามาทำส่วนต่อขยายน่ะครับ ด้วยมันถูกออกแบบ ให้ใช้งานได้ไม่เกิน 10 ยูสเซอร์ ตามที่ท่านคิมบอกเลยครับ

    Quote Originally Posted by คิม View Post
    True Move H 4g Pocket wifi มันล๊อคตัว DHCP Client ได้จำนวนจำกัดแค่ 8 ครับ การทำ Repeater มีปัญหาประจำคือไม่ยอมเกาะ แถมยังชอบเลือกคู่อีก(แนะนำระบบ N) ที่สำคัญคือระยะส่งมันไม่ไกลเลยนิสิเกิน 10 เมตรก็ไม่ยอมจับแล้ว ต้องเอา Repeater ไปวางไว้ใกล้ๆ แล้ว FW ไม่ค่อยอัพแก้อีก
    ตามนี้เลยครับ
    Last edited by EST_1892; 20 Mar 2018 at 09:58:26.

  13. #13
    OverclockZone Member mverson's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007
    Location
    Chiyaphum

    Default

    ก่อนอื่นต้องขออภัยทุกท่านด้วยนะครับ ตอนนี้ทำได้แล้วโดยใช้วิธีเหมือนทำrepeater ทั่วไปครับ มันน่าจะเป็นที่เฟริมแวร์ของผม(ที่ผมเคยบอกว่าเคยทำrepeater กับ เราเตอร์ที่ไม่ใช่ทรูทำได้ผมเลยคิดว่ามันไม่น่าจะมีปัญหา)แต่พอผมลองกับทรูไม่ได้ก็เลยสงสัย เมือคืนผมเลยลองทำกับเราเตอร์ของtot ปรากฏว่าไม่ได้ครับ เลยโหลด dd-wrt v24-sp2 mini สรุปว่าผ่านทั้งสองตัวครับใช้วิธีเดียวกัน แล้วก้อขอขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาช่วยครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •