overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2015

    Question สอบถามเรื่องการปลดล็อค mainBoard

    ได้ละครับขอบคุณครับ
    รูป รูป
    Last edited by bboyfluker; 23 Mar 2018 at 01:44:04.

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ปัญหาคือ เครื่อง boot dvd/usb ไม่ได้ ใช่ไหม?

    mainboard ล๊อกคือ เข้า bios ไม่ได้เหรอ?

  3. #3
    OverclockZone Member lairwtiare's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2011

    Default

    ผมไม่เข้าใจคำว่าเมนบอร์ดล๊อค จริงๆคับ
    แต่จากสถานการณ์ ก็ฟอร์แม๊พท์ทิ้งให้หมด (อย่าลืมแบ๊คอัพข้อมูลไว้) ก็น่าจะลงได้
    ยังไงมันก็บูทผ่าน dvd/usb อยู่แล้ว มันจะเอาอะไรมาล๊อคได้อ่ะคับ

    แต่ยังไงก็ดีผมไม่เก่งเรื่องโน๊ตบุ๊คเลย ทำไมไม่ไปถามห้องโน๊ตบุ๊คอะคับ

  4. #4
    OverclockZone Member GutMaNn's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2009
    Location
    พระราม 3

    Default

    ไปตั้งค่า UEFI Boot ให้เป็น Legacy Boot Device ในไบออสครับ

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by lairwtiare View Post
    ...
    ทำไมไม่ไปถามห้องโน๊ตบุ๊คอะคับ
    หลายคนจะบอกว่า ถามห้องนั้นไม่มีคนตอบ

    แต่บางทีผมแวะไปตอบห้องนั้น บางทีคนตั้งกระทู้ก็ไม่ตามไปดู + เจอมาตั้งใหม่ซ้ำห้องนี้อีก (เจอแบบนี้จะตามไป edit ที่ตอบทิ้งซะเลย)

  6. #6
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    บูต os setup จากอะไร ?

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2015

    Default

    ใช่ครับเข้าหน้า bios ไม่ได้ เพื่อนผมบอกว่าบอร์ดมันล็อคจากโรงงาน

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2015

    Default

    น่าจะบูตจาก hhd มั้งครับ แล้วต้องแก้ยังไงอ่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by bboyfluker View Post
    ใช่ครับเข้าหน้า bios ไม่ได้ เพื่อนผมบอกว่าบอร์ดมันล็อคจากโรงงาน
    เข้า bios ไม่ได้ นี่คือแบบไหนครับ?

    - กดปุ่ม F2 ตอน boot แล้วไม่เข้าหน้า bios/ กด F12 ไม่เห็นหน้า boot menu

    - เข้าหน้า bios ได้แล้ว แต่ติด password << ถ้าแบบนี้ ถึงจะใกล้เคียงคำว่าบอร์ดล๊อก (bios lock by password)


    ปล. เหมือนเล่นเกม 20 คำถาม (บอกข้อมูลมาน้อยนิด ก็พามั่วกันไปเรื่อยๆ)

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Feb 2015

    Default

    บูตผ่าน dvd/usb ไม่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    ก็ทำอะไรมาบ้างแล้วล่ะครับ
    - เปิด boot menu ของเครื่องได้ไหม (กด F12 เห็น boot menu ไหม)
    - ใช้แผ่น dvd windows อะไร 7/8/10 , ลองมากี่แผ่นแล้ว
    - usb boot ใช้โปรแกรมอะไรทำ
    ฯลฯ

    ปล. เลิกตอบแล้วล่ะนะ (เบื่อเล่นยี่สิบคำถาม)

  12. #12
    OverclockZone Member chai192's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2010

    Default

    เช็ด คีย์บอร์ด หรื่อยัง เสียบางตัวหรื่อเปล่า หาคีย์บอร์ด usb มาทดลองเสียบดู ว่าเข้า ไบออนได้ไหม ส่วนมากจะไม่ล๊อด แต่มีบางร้านที่จะล๊อดโดยใส่ password ไว้ เพราะไม่ต้องการให้ลูกค้าไปทำร้านอื่น แต่ก็แก้กันได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •