overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: E8400 E0 O.C. ไป 3.6(9*400) ไฟมากไปไหมครับ...!!!

  1. #1
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default E8400 E0 O.C. ไป 3.6(9*400) ไฟมากไปไหมครับ...!!!

    หลังจากที่ผมได้สอบถามท่านผู้รู้ในนี้เกี่ยวกับการ O.C. ไปพอสมควรในที่สุดผม O.C. ไปที่ 3.6 สำเร็จหลังจากล้มเหลวมาหลายรอบจนต้องลง Window ใหม่แต่ที่ผมทำสำเร็จครั้งนี้ ผมอัดไฟ CPU ไปถึง 1.26 ใน Bios แต่ใน Everest เห็นแค่ 1.24 ความร้อน CPU เลยพุ่งกระฉูดโปที่ 65 - 70 ในการทดสอบ ทั้งที่ผมได้อ่านในบอร์ดที่นี้และข้างนอกเค้าอยู่กันที่ 35-45 กันเท่านั้น แล้วโปรแกรม Prob II ที่แถมมากับ MOBO P5Q-E ก็เพี้ยนๆด้วยครับมันเห็นอุณภูมิ CPU ผม 120 ทั้งที่ Core Temp เห็นแค่ 65-70 ผมเลยมีคำถามดังนี้ครับ

    1.เราจะดูจากค่าตรงไหนว่าเรา O.C. ที่ไฟเท่านี้ CPU เราเสถียรรึไม่
    2.พวกโปรแกรม 6-Engine รึ AI-Suit นี้มีผลเกี่ยวกับการ O.C. รึเปล่าครับผมรู้สึกโปรแกรมพวกนี้มันเพี้ยนๆยังไงไม่รู้
    3.ผมควรเปิดหรือปิด C1E ดีครับแล้ว C1E มีผลกับการ O.C. รึไม่
    4.อุณภูมิของ CPU ควรอยู่ที่เท่าไหร่ถึงจะดีครับ


    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    1. เล่นเกมส์ / เทส 3DMark / รัน Supper PI / รัน ORTHOS (อันนี้ระวังด้วย)
    2. อาจเป็นได้
    3. ไม่ลดตัว X ล๊อกตัว X ใว้ที่สูงสุดตลอด (เตรียมพร้อมทะยาน)
    4. ไม่ควรเกิน 100 c ( full load )

  3. #3
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1. เล่นเกมส์ / เทส 3DMark / รัน Supper PI / รัน ORTHOS (อันนี้ระวังด้วย)
    2. อาจเป็นได้
    3. ไม่ลดตัว X ล๊อกตัว X ใว้ที่สูงสุดตลอด (เตรียมพร้อมทะยาน)
    4. ไม่ควรเกิน 100 c ( full load )
    ไฟ 1.82 Idle 80 พอไหวป่าวครับ แหะๆ

  4. #4
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    1. เล่นเกมส์ / เทส 3DMark / รัน Supper PI / รัน ORTHOS (อันนี้ระวังด้วย)
    2. อาจเป็นได้
    3. ไม่ลดตัว X ล๊อกตัว X ใว้ที่สูงสุดตลอด (เตรียมพร้อมทะยาน)4. ไม่ควรเกิน 100 c ( full load )
    มันคืออะไรเหรอครับ ไม่ลดตัว X ล๊อกตัว X ใว้ที่สูงสุดตลอด เนี๊ย

    ผมรัน ORTHOS แล้วครับ เปิดรันไว้ 9 ชั่วโมง ผ่าน แล้วผมก็ปิด อาบน้ำมาทำงาน ส่วน Full Load ผมอยู่ที่ 65-70 c ครับ ส่วนไฟ CPU ผมมากไปไหมครับ3


    ขอบคุณครับ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by CannavaroJ View Post
    มันคืออะไรเหรอครับ ไม่ลดตัว X ล๊อกตัว X ใว้ที่สูงสุดตลอด เนี๊ย

    ผมรัน ORTHOS แล้วครับ เปิดรันไว้ 9 ชั่วโมง ผ่าน แล้วผมก็ปิด อาบน้ำมาทำงาน ส่วน Full Load ผมอยู่ที่ 65-70 c ครับ ส่วนไฟ CPU ผมมากไปไหมครับ3


    ขอบคุณครับ
    C1E / EIST / CPU Speed Step คือหมวดประหยัดพลังงาน มันจะลดตัว X มาที่ต่ำๆ ใว้เมื่อไม่มีการใช้ CPU หนักๆ ในการทำงานต่าง ลดความร้อน ลดไฟ

    โอว รัน 9 ชม. เลยหรอ โหดจัง ส่วนตัวเทส 30 นาที พอละ 555

    70 c จิ๊บ ๆ


    นี้เครื่องที่ใช้เปิดโหลด bit นะ ชิวๆ

    V




  6. #6
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default

    ไม่ลอง 4 กิ๊กเลยหละครับปรับไฟขึ้นเป็นซัก 1.4 แล้วลองปรับ fsb ขึ้นซัก 450*9 ลองดูเผื่อได้ 4ghz
    ตัว x ก็คือ ตัวที่จะมาคูณกับ fsb จะมีตั้งแต่ 6-12 สำหรับ E8400 จะมี สูงสุดที่ *9 ที่พี่ TWK. ผมเข้าใจว่าอย่าไปลดตัวคูณ fsb ประมาณนั้นมั้ง

  7. #7
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากครับ

    ตอนนี้ลองใช้ดูก่อนครับ วันนี้จะลองลดไฟลงมาดูสักหน่อยแล้วรันดูครับ

    ส่วนไป 4.0 นี้ขอศึกษาเกี่ยวกับการ O.C. Ram อีกหน่อยดีกว่าครับ ที่ไปอ่านมาเค้าบอกควรให้

    Bus Ram ควรสัมพันธ์กับ Bus CPU ถ้าเพิ่มไป 4.0 นี้ Bus CPU จะเร็วกว่า Ram นะครับ(Kingston 2Ghz Bus 800 2 แผง)

    ตอนนี้ผมพอเข้าใจเรื่องทด 1:1 2:3 3:4 แล้วครับแต่ที่ยังไม่แน่ใจคือ 5-5-5-15 ว่าต้องปรับประมาณไหน
    ใน Everest ผมโชว์ SPD 5-5-5-15 แต่เห็นบางท่านปรับ 4-4-4-13 อะไรอย่งงี้นะครับผมไม่รู้ว่าควรปรับยังไงเลยจะลองศึกษาดูก่อนครับ
    แล้วค่อย ขยับไป 4.0

    ขอบคุณทุกท่านอีกทีครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ขี้เมา's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    นนทบุรี - วัดพันท้ายนรสิงห์

    Default

    ทำไงอ่ะท่าน TWK. ให้ speedfan บอกสเป็คอยู่หน้าอุณหภูมิ อ่าๆๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •