overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ใครใช้ Aorus Z370 Gaming บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Question ใครใช้ Aorus Z370 Gaming บ้างครับ

    ใครใช้ Aorus Z370 Gaming บ้างครับ
    เรื่อง OC แรมมันปรับยังไง ปรับยากมากงงๆ
    ปกติเล่นแต่ระบบ asrock ครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ช่วยดันครับ รอผู้ใช้
    รุ่นนี้คนใช้กันเยอะ

  3. #3
    OverclockZone Member rayman9's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    INTEL Factory

    Default

    ผมใช้ตัว ultra 2.0 กับแรม Apacer Commando BUS 2800 กด XMP ทีเดียวติดเลย แต่ยังไม่ลองลากไป 3000 ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    ใช้ XMP อยู่ แต่อยากลากเพิ่ม ไม่มีใครลากเลยหรอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member rayman9's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    INTEL Factory

    Default

    3200 ไปได้อยู่ครับ

    Last edited by rayman9; 23 Mar 2018 at 23:50:45.

  6. #6
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by rayman9 View Post
    3200 ไปได้อยู่ครับ

    oc ตรงไหนคับ ในซอฟแวร์ easytune มันปิดไม่ให้ปรับ timing คับ

  7. #7
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    6th World Chess Champion

    Default

    เจน3เป็นเจนสุดท้ายที่ปรับ Timing บน Windows ได้ครับ เจน4เป็นต้นมาต้องปรับใน BIOS

  8. #8
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    เจน3เป็นเจนสุดท้ายที่ปรับ Timing บน Windows ได้ครับ เจน4เป็นต้นมาต้องปรับใน BIOS
    งงระบบไบออส oc แรม ยี่ห้อนี้อ่ะคับ มันไม่ง่ายๆเหมือน asrock จะปรับไฟแรมก็ปรับไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member skynow's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009
    Location
    เด็กภูเก็ต.........แต่อยู่เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by wokentappy View Post
    งงระบบไบออส oc แรม ยี่ห้อนี้อ่ะคับ มันไม่ง่ายๆเหมือน asrock จะปรับไฟแรมก็ปรับไม่ได้
    ได้ซิครับ หาดีๆ มันก็แยกหมวดมาอยู่แล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member skynow's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009
    Location
    เด็กภูเก็ต.........แต่อยู่เชียงราย

    Default

    ลองศึกษาอันนี้ดู อาจไม่เกียวกับแรม แต่จะทำให้เข้าใจ bios gig มากขึ้น

    https://overclocking.guide/gigabyte-...g-coffee-lake/

  11. #11
    OverclockZone Member rayman9's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    INTEL Factory

    Default

    Quote Originally Posted by wokentappy View Post
    oc ตรงไหนคับ ในซอฟแวร์ easytune มันปิดไม่ให้ปรับ timing คับ
    ในไบออสเลยครับท่าน เปิด xmp แล้วใส่ตรง Memory frequency 32. ไฟผมปล่อยออโต้ กด F10 Save Reboot...ลองดูตามคลิปก็ได้ครับ ผม oc แบบคนโง่ๆไม่ได้เก่งอะไร 8600k ไป 4.5 oc แรมไปบัส 3200 ไฟปล่อยออโต้หมดขี้เกียจไล่ เอาแค่ไม่จอฟ้าเป็นพอ เล่น pubg ลื่นๆทั้งวัน

    Last edited by rayman9; 24 Mar 2018 at 12:24:29.

  12. #12
    OverclockZone Member wokentappy's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2009

    Default

    ขอบคุณคับ ลองลากยังไงก็ไม่ไป สงสัยแรมสุดได้แค่นี้

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้อยู่ตัวนึง ตัว ultra 2.0 นะ

    bios กากๆๆ 555

    แต่ความเสถียร ผ่าน

  14. #14
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    IMG_2373.jpg
    ของผม ไฟ DDRVPP CH(A/B) 2.4 กว่าๆ นี้มันคืออะไรอะครับ ทำไมไฟมันเยอะจัง ปกติไหมครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    6th World Chess Champion

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    IMG_2373.jpg
    ของผม ไฟ DDRVPP CH(A/B) 2.4 กว่าๆ นี้มันคืออะไรอะครับ ทำไมไฟมันเยอะจัง ปกติไหมครับ
    DRAM Activating Power Supply ปกติอยู่ที่ 2.5V ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member rayman9's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2009
    Location
    INTEL Factory

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    IMG_2373.jpg
    ของผม ไฟ DDRVPP CH(A/B) 2.4 กว่าๆ นี้มันคืออะไรอะครับ ทำไมไฟมันเยอะจัง ปกติไหมครับ
    บอร์ดรุ่นท็อปเซนเซอร์เยอะจริง

  17. #17
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default


  18. #18
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    DRAM Activating Power Supply ปกติอยู่ที่ 2.5V ครับ
    อ้อ ยังงี้คือปกติใช่ไหมครับ ประมานว่าไฟ 12 5 3.3 +-ไม่เกิน 5เปอเซนยังงี้หรือป่าวครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    6th World Chess Champion

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    อ้อ ยังงี้คือปกติใช่ไหมครับ ประมานว่าไฟ 12 5 3.3 +-ไม่เกิน 5เปอเซนยังงี้หรือป่าวครับ
    ถั่วต้ม

  20. #20
    OverclockZone Member skynow's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2009
    Location
    เด็กภูเก็ต.........แต่อยู่เชียงราย

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ถั่วต้ม
    ผมมารอกิน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •