overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: มีวิธี Remote Router รุ่น SmartAX MT880 มั๊ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default มีวิธี Remote Router รุ่น SmartAX MT880 มั๊ยครับ

    คือเวลาผมโหลดบิตเครื่องที่บ้านไว้ บางที เราเตอร์มันจะมีแฮง ต้องทำการ รีบู๊ตเครื่องใหม่

    เลยอยากจะทำการรีบู๊ตจากเครื่องข้างนอก

    ไม่ทราบว่ามีวิธีมั๊ยครับ

  2. #2

    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Nonthaburi,BKK

    Default

    ถ้า router แฮ้งค์ เนตก็ใช้ไม่ได้
    จะรีโมทมายังยังหว่า

    มีวิธีหนึ่ง ตั้งเวลา restart ไว้ และเซตให้โปรแกรมบิททำงาน auto

    หรือหาโทรศัพท์เครื่องนึงวางไว้ข้างๆเคส ต่อสายกะว่ามันสั่น แล้วไปโดน swith restart แบบจุดระเบิดที่ใต้ครับ
    อยากรีสตาร์ทตอนไหน ก็โทรเข้าเลย อิ อิ

  3. #3
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    ขอบคุณครับ

    แล้วมีวิธี romote มั๊ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member X-MEN-GUY's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    BKK

    Default

    Router ถ้ามัน Hang ไปแล้ว Remote เข้าไม่ได้ ต้อง Manual เท่านั้นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2008

    Default

    เปิด browser ไปที่ช่อง Address พิมพ์ 192.168.1.1 กด enter
    กรอก User name , Password (ถ้าของ MaxNet user name = admin, password = TTT ส่วนของทรู ไม่รู้)

    แต่ถ้าแฮงค์แบบเปิด browser เรียก 192.168.1.1 แล้วยังไม่ขึ้น ก้อไม่รู้เหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    เข้าไปสมัครdyndnsก่อนนะครั[IMG][/IMG]
    สมัครแล้วจะได้HOSTNAMEมานะครับ
    จากนั้นก็เข้าไปปิด ไฟล์วอล์ ในราวเตอร์ก่อนนะครับ

    เมือสมัครเสร็จแล้วก็จะได้โปรแกรมdyndns for window มาก็ทำการลง แล้วก็ใส่user/pass
    ก็จะเห็นhostที่เราสมัครไว้กับdyndns
    [IMG][/IMG]
    เมือได้hostnameแล้วไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถเข้าราวเตอร์ได้ทุดที่
    [IMG][IMG]http:
    //www.uppicth.com/pics/e07f15e017f5b0656e8d97a6d9136256.bmp[/IMG]
    [/IMG]
    อาจจะไม่ละเอียดถ้าละเอียดแล้วมันจะยาวมากๆถ้าไม่เข้าใจลองหาข้อมูลเพึ่มในgoogleจะเข้าใจกว่า.............ไม่ต้องแอบเข้าไปloginราวเตอร์บ้านผมนะ

  7. #7
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    555555555555รูปหาย
    ใส่ใหม่
    รูปแรกนะ
    [IMG][/IMG]
    รูปสุดท้าย
    [IMG][/IMG]

  8. #8
    OverclockZone Member BomberXIII's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ArtBow View Post
    เข้าไปสมัครdyndnsก่อนนะครั[IMG][/IMG]
    สมัครแล้วจะได้HOSTNAMEมานะครับ
    จากนั้นก็เข้าไปปิด ไฟล์วอล์ ในราวเตอร์ก่อนนะครับ

    เมือสมัครเสร็จแล้วก็จะได้โปรแกรมdyndns for window มาก็ทำการลง แล้วก็ใส่user/pass
    ก็จะเห็นhostที่เราสมัครไว้กับdyndns
    [IMG][/IMG]
    เมือได้hostnameแล้วไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหนเราก็สามารถเข้าราวเตอร์ได้ทุดที่
    [IMG][IMG]http:
    //www.uppicth.com/pics/e07f15e017f5b0656e8d97a6d9136256.bmp[/IMG]
    [/IMG]
    อาจจะไม่ละเอียดถ้าละเอียดแล้วมันจะยาวมากๆถ้าไม่เข้าใจลองหาข้อมูลเพึ่มในgoogleจะเข้าใจกว่า.............ไม่ต้องแอบเข้าไปloginราวเตอร์บ้านผมนะ
    ขอบคุณมากๆเลยครับ สำหรับวิธีใช้

  9. #9
    OverclockZone Member joyokeeplayboy's Avatar
    Join Date
    28 Aug 2007
    Location
    Mars

    Default

    Quote Originally Posted by tomodify View Post
    ถ้า router แฮ้งค์ เนตก็ใช้ไม่ได้
    จะรีโมทมายังยังหว่า

    มีวิธีหนึ่ง ตั้งเวลา restart ไว้ และเซตให้โปรแกรมบิททำงาน auto

    หรือหาโทรศัพท์เครื่องนึงวางไว้ข้างๆเคส ต่อสายกะว่ามันสั่น แล้วไปโดน swith restart แบบจุดระเบิดที่ใต้ครับ
    อยากรีสตาร์ทตอนไหน ก็โทรเข้าเลย อิ อิ
    5555 ผมเคยคิดเหมือนกันนะครับว่าจะมีกลไกอะไรที่จะเปิดปิดเครื่องเองเวลาเราอย๋ไกลๆ

  10. #10
    OverclockZone Member ArtBow's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2007
    Location
    น่านไม่ไกลเสมอไป

    Default

    ไม่มีแฮง[IMG][/IMG]
    ใครมีวิธีอะไรก็บอกด้วยนะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •