overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: วอนผู้ชำนาญ ตอบหน่อยครับ เรื่องHDD โหมด AHCI

  1. #1
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Smile วอนผู้ชำนาญ ตอบหน่อยครับ เรื่องHDD โหมด AHCI

    คือก่อนอื่น ขอบอกสเปค บอร์ด+HDD นะครับ
    P5Q Deluxe Bios v.1406
    SATA-II 500 GB Seagate buffer 32MB

    ผมลง windows XP (เดิม ๆ ไม่มี Dirver) ใช้ HDD แบบ AHCI ตั้งแต่ขั้นตอนการลงเลยครับ ที่ให้กด F6 อ่านะ

    แล้วก็ลงได้ ใช้งานได้ ทุกอย่าง ไปลง Dirver ที่ ติดมากับแผ่น ใน windows อีกที ปัญหาคือ ใช้ ๆ ไป ขึ้น จอฟ้าซะงั้น หรือเวลาลงเกมหรือว่า พวก VS2008 ล่าสุดผมลง Gears of War เป็นอีกละ (รวม ๆ นับได้ 2-3 ครั้งอ่านะ) พอรีเครื่อง ก็เข้า windows ไม่ได้ ไปดูใน bios HDD ผมกลายเป็นชื่อ ต่างดาวซะงั้น ต้องปิดเครื่อง แล้วเปิดใหม่ถึงจะใช้งานได้

    สรุปไม่รู้จะจับประเดินไหนมาถาม แต่รบกวนท่านที่พอมีประสบการณ์ อ่านแล้ว ช่วยชี้แจง หรือแนะนำให้ด้วยนะครับ

    ขอบพระคุณอย่างสูง

    ปล. HDD ตัวนี้ ตอนใช้ โหมด IDE เข้าถึงข้อมูลช้ามาก เวลาคลิกเข้า โฟร์เดอร์ ดีเร เป็น 2-3 วิ แหน่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member Sudteen010's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ฝั่งธน

    Default

    ตัวเดียวกับผมเลยครับ แต่ของผมอาการเป็นแบบนี้ เอาไปเคลมแล้ว
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=363092

    ตอนนี้ใช้เป็นแบบ AHCI ครับ Gear of war ลงได้เล่นได้ไม่มีปัญหาครับ

    ปล. ผมไม่ค่อยชำนาญง่ะ
    Last edited by Sudteen010; 14 Jan 2009 at 13:10:26.

  3. #3
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    อ่านะ HDD ตัวนี้เพิ่งได้ มา ไม่ถึงเดือนเลย งานเข้าหรือนี้

  4. #4
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ว่าแต่ HDD ตัวนี้ ตอนสั่งที่ร้านเค้าบอกว่าประกันของ ซิลเน็ค แต่เครมที่ Adviec แล้วถ้าผมจะส่ง 0 ซิลเน็คตรง เลยได้จะได้มั้ยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ไม่มีใครช่วยทำมาหากินเลย ...

  6. #6
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    มีสติกเกอร?ซิลเน็คหรือเปล่าครับถ้ามีเคลมโลด แต่ถ้าไม่อด

  7. #7
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    Quote Originally Posted by puthai View Post
    ว่าแต่ HDD ตัวนี้ ตอนสั่งที่ร้านเค้าบอกว่าประกันของ ซิลเน็ค แต่เครมที่ Adviec แล้วถ้าผมจะส่ง 0 ซิลเน็คตรง เลยได้จะได้มั้ยครับ
    ถ้ามันประกัน Synnex ก็ส่งศูนย์มันโดยตรงเลยก็ได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ขอบคุณมากครับ ว่าแต่จะบอกเค้าว่า ยังไงครับ แค่บอกว่า มีปัญหา จะได้มะครับ

    มันมีสติ๊กเกอร์ของ advice ด้วยนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member fatal's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2008
    Location
    รามคำแหง

    Default

    ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    เอาไปเครมแล้ว รอตั้ง อาทิตแหน่ะ -*- นานจัง

  11. #11
    OverclockZone Member pop_eye's Avatar
    Join Date
    10 Mar 2007
    Location
    อ่อนนุช กรุงเทพฯ

    Default

    เคลมซินเน็กถ้ามีของรับของได้เลย

  12. #12
    OverclockZone Member puthai's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2008

    Default

    ผมจะได้ตัวใหม่มั้ยครับ เพิ่งซื้อมาได้ ไม่ถึงเดือนเลยครับ HDD อีกตัวของผม 160GB IDE เสียเอาไปเครม Advice ประกัน DCom รอเป็นเดือน แล้วได้ของมา แต่ดูแล้วเหมือนของไม่ผ่านมารตฐานเลย + มีการเปิดใช้งานมาแล้วพร้อม แถมลง windows มาอีก เสียงดังพร้อม เฮ้อ............ ซีเกจ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •