overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: ถ้าโนตบุครับแรมได้ 2GB ถ้าจะใส่เกินนั้น จะมองเห้นมั้ยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default ถ้าโนตบุครับแรมได้ 2GB ถ้าจะใส่เกินนั้น จะมองเห้นมั้ยครับ

    ถ้าโนตบุครับแรมได้ 2GB

    ถ้าจะใส่เกินนั้น จะมองเห็น แรม เกิน 2 GB มั้ยครับ

    แล้วถ้าอยากใส่จิงๆ มันจะมีผลเสียกับโนตบุคมั้ยครับผม

  2. #2
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    น่าทดลองเหมือนกันนะครับ หุๆ

    โดยส่วนตัวคิดกรณีได้ 3 กรณีครับ ( แค่คิดนะครับไม่ได้ลองทำ )
    1.อย่างแรกคือใส่ไป แล้วตอนขึ้น Window มันจะขึ้นเตือน memory
    แล้วสำรวจไปจะเห็นแค่ 2 GB เหมือนเดิม
    2.บูทเข้า Window ไม่ได้
    3.เห็นเป็นปกติทุกอย่าง เห็น Ram มันเพิ่มขึ้นแต่ใช้งานจริงๆใช้ได้ 2 GB เท่าเดิม

    อยากฟังคำตอบของผู้รู้จริงเหมือนกันครับ : P

  3. #3
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    นั่นจิครับ ผมก็อยากรู้จิงๆ

    ใครพอมีประสบการณ์ในเรื่องนี้มั่งครับ ช่วยแชร์ความรู้หน่อยนะงับ

  4. #4
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    หง่า มะมีใครพอจารู้มั่งเลยเหรอครับ

  5. #5
    OverclockZone Member tanwatana's Avatar
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ลองดูแล้วกลับมาบอกด้วยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ใครจาลองละครับบบ

    ผมยังไม่ได้ซื้อแรมเพิ่มเลย 5555

    อยากลองมาหาความรู้ดูก่อน ว่ามันจะใส่เกิน 2 จิ๊กได้มั้ย

  7. #7
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    ผมลองมาแล้ว

    ถ้าใส่ 4 Bios จะเห็น 2-3 แต่ Windows เห็น 4นะ แต่ใช้จริงๆ ได้แค่ 2 เองนะ ฮ่าๆ ดีร้านไม่ด่า ต้องขอบคุณ Hardware House ครับที่ให้ผมลอง

  8. #8
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ง้านก็แสดงว่า ถึงแม้ว่าเครื่องจะรับได้แค่ 2 จิ๊ก

    แต่ถ้าใส่เข้าไป 4 จิ๊กจิงๆ วินโดวก็จะเห็น 4 จิ๊ก

    เครื่องก็ใช้ได้แค่ 2 จิ๊กงั้นเหรอครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Jul 2007
    Location
    รังสิต คลอง 3

    Default

    ใส่ไป 3 g แต่เมนบอรดรับได้ 2g win xp เห็นแค่ 2g ครับ ของผมนะ แต่ถ้าใช้ cpuz ดูเห็น 3g
    Acer aspire 3683
    Last edited by kazechiro; 19 Jan 2009 at 22:41:31.

  10. #10
    OverclockZone Member suttaphakti's Avatar
    Join Date
    13 May 2007

    Default

    ขอบคุง สำหรับทุกๆ คำตอบนะครับผมมม

  11. #11
    OverclockZone Member vader007's Avatar
    Join Date
    15 Jan 2008
    Location
    SNSDTH.COM

    Default

    Acer Aspire 5500
    chipset intel 915
    ใส่เกิน 2 G บู๊ตไม่ติด ครับ
    อันนี้เครื่องผมเองนะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 May 2008
    Location
    ถ. สนามบินน้ำ จ.นนทบุรี

    Default

    ผมลองมาแล้ว

    ถ้าใส่ 4 Bios จะเห็น 2-3 แต่ Windows เห็น 4นะ แต่ใช้จริงๆ ได้แค่ 2 เองนะ ฮ่าๆ ดีร้านไม่ด่า ต้องขอบคุณ Hardware House ครับที่ให้ผมลอง
    ใช้ได้แค่ 2 เองนี่ อาการเป็นไงคับ แล้วที่ Windows เห็น 4 นี่ คือดูจาก Task Manager ใช้ป่าวคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Alderwood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2006
    Location
    VTUN // Runway 06

    Default

    ต้องดูชิพเซตด้วย บางรุ่นบอกว่าไม่เกิน 2GB ใส่เกินก็อาจจะเกิดอาการภาพลายหรือบูตไม่ขึ้น


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •