overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: รบกวนสอบถาม FX6300 ร้อนถึง 70+

  1. #1
    OverclockZone Member FNL's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2013

    Question รบกวนสอบถาม FX6300 ร้อนถึง 70+

    รบกวนท่านผู้รู้ด้วยครับ

    ผมมี FX6300 + Stock Fan ใช้กับบอร์ด GA-970A-D3 Rev1.4 ความร้อนปกติเปิดเฟส ยูทูป ความร้อน 50-60 พอกดเล่นเกมความร้อนสูงไต่ระดับ 60+ 70+ 80 จนเครื่องดับไป ผมไม่เข้าใจว่าปัญหาเกิดขึ้นจาก Stock Fan ระบายความร้อนไม่ทัน หรือ ซิลโคน ธรรมดาๆ หรือ เมนบอร์ดที่รวน ยังหาสาเหตุไม่ได้เลยครับ

    รบกวนผู้รู้ด้วยครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    น่าจะเจอเรฟ เดียวกับผม ซิ้งคืสต้อกทองแดง AMD เดิมๆๆเอา 6300 บางล้อตไม่อยู่ครับ
    พัดลมเปลียนใหม่เอาประหยัดก็ id coolling ตัวละ 550 บาทเย็นไปเยอะครับ

    แต่หาสิลิโคนแพงๆๆมาทานิด เดี่ยวซีพียูติดพัดลมเหมือนผมครับ ของผมไม่ตัดนะ รีสตาร็ทเฉยเลย

  3. #3
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    เปิดพัดลมบ้าน เป่าเข้าเคสดูครับว่าเล่นเกมดับไหม

  4. #4
    OverclockZone Member FNL's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by micronzr View Post
    น่าจะเจอเรฟ เดียวกับผม ซิ้งคืสต้อกทองแดง AMD เดิมๆๆเอา 6300 บางล้อตไม่อยู่ครับ
    พัดลมเปลียนใหม่เอาประหยัดก็ id coolling ตัวละ 550 บาทเย็นไปเยอะครับ

    แต่หาสิลิโคนแพงๆๆมาทานิด เดี่ยวซีพียูติดพัดลมเหมือนผมครับ ของผมไม่ตัดนะ รีสตาร็ทเฉยเลย
    อันนี้ Sink เดิมๆไม่ทองแดงเลยครับ ซื้อมือ 2 มา แรกๆโอเครครับ ตอนนี้ พุ่งจน ตัดไปเองเลย สงสัยต้องเปลี่ยนซิ้งตามท่านว่า เศร้าใจ ต้องหาซิงคือีกรือนี่

    - - - Updated - - -

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    เปิดพัดลมบ้าน เป่าเข้าเคสดูครับว่าเล่นเกมดับไหม
    เคยแล้วครับ แต่ไม่ค่อยช่วยอะไร แต่ไปเปิดห้องแอร์ ไม่ดับเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member thanakhans's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2015

    Default

    FX6300 TDPตั้ง 95W นะครับท่าน
    เปลี่ยนซิงค์ด่วนๆเลยครับ
    จะให้ดีไล่ลมเข้า-ออกเคสด้วยครับครับ

    https://www.overclockzone.com/forums...B8%B1%E0%B8%9A

  6. #6
    OverclockZone Member FNL's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by thanakhans View Post
    FX6300 TDPตั้ง 95W นะครับท่าน
    เปลี่ยนซิงค์ด่วนๆเลยครับ
    จะให้ดีไล่ลมเข้า-ออกเคสด้วยครับครับ

    https://www.overclockzone.com/forums...B8%B1%E0%B8%9A
    ปา Stock Fan ทิ้งสิครับ T^T

  7. #7
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    ธรรมดาไม่ต้องคิดไรมากซิ้งคืแถมผมก้เจอ นี่ id coolling ตัว 550 บาทพัดลมอย่างหย่าย แต่หมุนรอบไม่แรง เมื่อวานเล่นๆๆยังเด้งรีสตาร็ทเลยนะ ครั้งแรก
    หลังจากเปลี่ยนพัดลม มา 3 เดือน

    บางล้อต FX มันกินไฟ ความร้อนที่ปล่อยออกมาน้อยกว่าอินเทล แต่ขนาด 6300 ก็เหอะที่จริงมันแก้ปัญหาน้อยกว่าฝังนู้นเยอะ แค่เปลียนซิ้งค์ ไม่ต้องผ่ากระดอง
    เจนใหม่ๆๆ อินเทล เล่นเดิม ๆๆ นี่ยังไข้ขึ้นมีคนไม่ผ่านี่ซีพียูนี้ร้อนจนพังเลยก็เจอในเจน 6 ///// FX นี่เป็นตัวบัดกรีทุกรุ่นการแก้ปัญหาความร้อนเดียวนี้เป็นเบสิกต้องศึกษาทุกคน
    ปัญหาระดับที่ท่านเจอ ยังจัดว่าแก้ง่ายๆๆมากๆๆครับ /// แค้ไรเซ่นนี่ ถึงกินไฟ แต่ความร้อนที่ปล่อยน้อยจริงๆๆเซนเซอร์ก็วัดละเอียดเพราะซีพียูฝังเซนเซอร์มากมาย
    ซิ้งค์แถมเอาอยู่สบายแม้ลากไปเบาๆๆๆ
    น้องคนนึงเล่น ไรเซ่น ยังเอา CM hyper212 ตัวหลักพันมาใช้เลยครับ
    ------------------------
    ปล. ผมมีทั้ง FX ไรเซ่น พอเห็นความแตกต่างเรือ่งความร้อนการกินไฟได้อยู่ครับ ไรเซ่นความร้อนน้อยกว่าหากเล่นเดิมๆๆ ซิ้งค์แถม AMD รุ่นใหม่นี่ดีกว่าเดิมเยอะมากสวยอีกด้วย
    Last edited by micronzr; 28 Mar 2018 at 16:29:15.

  8. #8
    OverclockZone Member FNL's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2013

    Default

    Quote Originally Posted by micronzr View Post
    ธรรมดาไม่ต้องคิดไรมากซิ้งคืแถมผมก้เจอ นี่ id coolling ตัว 550 บาทพัดลมอย่างหย่าย แต่หมุนรอบไม่แรง เมื่อวานเล่นๆๆยังเด้งรีสตาร็ทเลยนะ ครั้งแรก
    หลังจากเปลี่ยนพัดลม มา 3 เดือน

    บางล้อต FX มันกินไฟ ขนาด 6300 ก็เหอะ น้องคนนึงเล่น ไรเซ่น ยังเอา CM hyper212 ตัวหลักพันมาใช้เลยครับ
    โอเครครับ สรุปเปลี่ยนซิงค์ด่วน!!!

  9. #9
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    intel ร้อนกว่านี้อีกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member jamejazz's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by best0032001 View Post
    intel ร้อนกว่านี้อีกครับ

  11. #11
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    เป็นไปได้ไหมว่าเฟสไฟบนบอร์ดร้อนเกินไป
    เพราะ cpu 80c เวลาโหลดหนัก ผมว่าน่าจะยังโอเคอยู่นะ

  12. #12
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by taibkk View Post
    เป็นไปได้ไหมว่าเฟสไฟบนบอร์ดร้อนเกินไป
    เพราะ cpu 80c เวลาโหลดหนัก ผมว่าน่าจะยังโอเคอยู่นะ
    จุดนี้ ละที่คนไม่ค่อยเข้าใจ

    FX กินไฟมาก MB จะload ไฟหนัก ถ้าMB ไม่ไหวมันก็ดับ

  13. #13
    OverclockZone Member FNL's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2013

    Default

    ก็ไม่ค่อยเข้าใจเลยครับเรื่องเฟสไฟ ก็คงต้องเปลี่ยนซิงค์ ขอบคุณทุกๆคอมเม้นครับ

  14. #14
    OverclockZone Member micronzr's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2017

    Default

    CPU FX สั่งตัดที่อุณหภูมิ 70 องศาเท่านั้นล่ะครับ///ดังนั้นต้องคุมอุณหภูมิให้อยู่อย่าให้เกินนี้ต้องเปลีียนซิ้งค์ครับ

    ปัญหาความร้อนการกินไฟ ความร้อนจะไปปล่อยทาง ซืิ้งค์ภาคจ่ายไฟ ซิ้งค์ต้องดี แต่เล่นเดิมๆๆส่วนมากไม่ค่อยมีปัญหาครับ
    เหมือนที่เคยเถียง กับ สาวก amd เก่าเค้าบอก FX พ่นความร้อนออกมามากกว่าอินเทล ที่จริงไม่ใช่ความร้อนจากซีพียูตรงๆๆ
    ส่วนการกินไฟ วัด powerconsumption ซึ่งส่วนมากเป้นการวัดทั้งระบบ ครับรวมการ์ดจอด้วย เทียบกับอินเทลคอร์ไอเจน 3-4
    กินไฟมากกว่าครับหากใช้การ์ดจอตัวเดียวกัน

  15. #15
    OverclockZone Member kphantom's Avatar
    Join Date
    22 Oct 2008
    Location
    Bkk

    Default

    fx-6300@3744 + Hyper TX-3 พัดลมคู่
    ช่วงยังเย็นๆ ม.ค. - ก.พ.
    idle ไม่เกิน 40 / fullload handbrake encode 1080->720 ก็แถวๆ 70-73C

    ส่วนรูปก็ตะกี้นี้เลย คืนนี้อากาศร้อนนิดๆ
    Idle 45 (ในรูป yt อยู่ก็แถวๆ ไม่เกิน 55C)
    fx.png

    fullload ช่วงนี้ร้อนๆ พอๆ กันแฮะ 71.5C คลิปมันสั้น แปลงคลิปยาวๆ อาจร้อนกว่านี้
    fx2.png

    *ไม่เคยดับ*
    Last edited by kphantom; 29 Mar 2018 at 03:46:22.

  16. #16
    OverclockZone Member thaipc's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    ของผม FX6300 GA-970A-D3 R1.1 ก็ร้อนครับ เลยจัด CM Hyper 212 ใช้จนพัดลมพัง เปลี่ยนพัดลมใหม่ ยังใช้ดีอยู่ถือว่าเย็นครับ212.jpg

  17. #17
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    PSU ?

  18. #18
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by thaipc View Post
    ของผม FX6300 GA-970A-D3 R1.1 ก็ร้อนครับ เลยจัด CM Hyper 212 ใช้จนพัดลมพัง เปลี่ยนพัดลมใหม่ ยังใช้ดีอยู่ถือว่าเย็นครับ212.jpg
    ลองแก้ไขเรื่องการติดพัดลมซิ้งครับ
    ถ้าพัดลมเป่าไปหลังเคส แนะนำย้ายใส่อีกฝั่งครับ

  19. #19
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by thaipc View Post
    ของผม FX6300 GA-970A-D3 R1.1 ก็ร้อนครับ เลยจัด CM Hyper 212 ใช้จนพัดลมพัง เปลี่ยนพัดลมใหม่ ยังใช้ดีอยู่ถือว่าเย็นครับ212.jpg
    ใส่ ผิดด้านนะท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member Smile4You's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by thaipc View Post
    ของผม FX6300 GA-970A-D3 R1.1 ก็ร้อนครับ เลยจัด CM Hyper 212 ใช้จนพัดลมพัง เปลี่ยนพัดลมใหม่ ยังใช้ดีอยู่ถือว่าเย็นครับ212.jpg
    หันพัดลมออกไปทางแรมไม่ใช่หรอครับ ตามหลักการ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •