overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: Dell Inspiron 3543 มี Slot Ram กี่ช่องครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default Dell Inspiron 3543 มี Slot Ram กี่ช่องครับ

    รู้สึกอยากเพิ่มแรมครับ 8GB ไม่พอใช้

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    http://downloads.dell.com/manuals/al...uide_en-us.pdf

    หน้า 9
    one SODIMM slot // DDR3L // support 2,4,8g

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Mar 2009

    Default

    หมายความว่าถ้ามันมี 1 slot เราจะเอาออกแล้วใส่ 16 GB ตัวเดียวได้ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    เท่าไรครับ 16 Gb x1
    ส่วนใหญ่จะเห็นแต่ 8Gb x2
    สงสัยต้องสั่งจากเวบนอก
    แล้วมันจะรองรับไหมนะ ในเมื่อระบุแค่ว่า 8 Gb
    Last edited by taibkk; 29 Mar 2018 at 09:28:48.

  5. #5
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Immaterial View Post
    หมายความว่าถ้ามันมี 1 slot เราจะเอาออกแล้วใส่ 16 GB ตัวเดียวได้ไหมครับ
    ก็เสปคมันบอกว่า มี slot เดียว ใส่แรมได้ขนาด 2g,4g,8g


    ถ้าอยากจะเสี่ยงดวงใส่แถวละ 16g ก็แล้วแต่นะครับ

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    8GB x 2

  7. #7
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    8GB x 2
    สลอตเดียวนะจ้ะ
    แต่ไหงให้น้อยจุง

  8. #8
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    dell inspiron มันรุ่น home use ครับ - รุ่นหลังๆ ไม่เผื่อให้ update อะไรมากมาย

    ยี่ห้ออื่นๆ ระดับนี้ บางรุ่น/บางยี่ห้อ เป็น ram onboard (บัดกรี)/ssd onboard ด้วยซ้ำ - ถอดเปลี่ยน/เพิ่ม อะไรไม่ได้เลยซักอย่าง

    * พวกนี้ถ้าเป็นรุ่นที่แถม windows ยิ่งจะมีให้ใช้แค่ 4g เพราะเรื่องของราคาค่า license windows (ถ้าใช้กับแรม 4g จะถูกกว่า)

  9. #9
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    dell inspiron มันรุ่น home use ครับ - รุ่นหลังๆ ไม่เผื่อให้ update อะไรมากมาย

    ยี่ห้ออื่นๆ ระดับนี้ บางรุ่น/บางยี่ห้อ เป็น ram onboard (บัดกรี)/ssd onboard ด้วยซ้ำ - ถอดเปลี่ยน/เพิ่ม อะไรไม่ได้เลยซักอย่าง

    * พวกนี้ถ้าเป็นรุ่นที่แถม windows ยิ่งจะมีให้ใช้แค่ 4g เพราะเรื่องของราคาค่า license windows (ถ้าใช้กับแรม 4g จะถูกกว่า)
    รุ่นฝังบอร์ดมานี่ อยากจะเขวี้ยงทิ้งครับ เพื่อนซื้อพวก Atom Z มาใช้ ฝังมา 2 Gb แล้วบังคับลง Win10
    เจอเปิด broswer ก็หมดแล้ว จนต้องสร้าง page file ขนาดใหญ่ แล้วด้วยความช้าเขียนของ eMMC ที่ลง OS ไว้
    ผมแนะนำขายทิ้งสถานเดียว


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •