overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11
  1. #1
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default ใส่แรมเข้าไปแล้วไม่ติดครับ

    ใส่แรมเข้าไปแล้วไม่ติดครับ ตัวเดิมใส่แล้วติดครับ ตัวที่ซื้อมาใหม่ใส่แล้วไม่ติดครับ

    ข้อมูลเครื่อง กับข้อมูลแรมเดิมครับ อยากให้ช่วยดูหน่อยครับว่าตัวใหนไม่แมทกันบ้างครับ








    ตัวที่ซื้อมาใหม่ครับ



    - - - Updated - - -

    12345.png
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    ตัวนี้แรมเดิมครับ

    123456.png

  3. #3
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    เอาอันเก่าใส่ตัวเดียวก่อน ให้ติด
    เข้า bios ตั้งค่าโรงงาน ถ้าสะดวกก็ clearCmos หรือ FlashBios สักรอบ ล่าสุดยิ่งดี
    จากนั้นลอง
    ใส่อันใหม่ ตัวเดียวก่อน
    ใส่ไล่ไปทีละสลอตจนติด

    ถ้าไม่ติดก็กลับไปที่ร้าน เป็นไปได้ยกเครื่องไปด้วยเลย

  4. #4
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    เป็นไปได้ใหมครับที่ cpu g2020 มันจะไม่แมทกับแรม bus 1600 ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by au5204 View Post
    เป็นไปได้ใหมครับที่ cpu g2020 มันจะไม่แมทกับแรม bus 1600 ครับ
    ตั้งค่า auto ดูครับ ปกติใช้ร่วมกันได้ ไม่มีปัญหาอะไร
    ถ้าสงสัยว่าไม่รองรับ 1600 ก็ลองปรับลงเป็น 1333 ครับ

  6. #6
    bawkung's Avatar
    Join Date
    9 Dec 2011
    Location
    รับมือ สงขลา พัทลุง นครศรีธรรมราช

    Default

    มันรับนะครับ แค่มันวิ่ง 1333 แค่นั้นเอง เคลียร์ cmos ใหม่นะครับ

    Sent from my MI 5s using Tapatalk

  7. #7
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    เซ็ตบัสไปที่ 1333 เซ็ตChannel A/B Timing Settingsเป็น9-9-9-27 ที่เหลือออโต้ไปก่อน เซ็ตให้เท่ากันทั้ง2ตัว ถ้าไม่ได้ค่อยขยับ
    ส่วนบัส 1600 ลองเซ็ตเป็น 10-10-10-30 ที่เหลืออโต้ ส่วนบัส1866นั้นค่อนข้างตึงมือสำหรับแรมตัวเก่า อาจจะต้องมานั่งไล่กันนานหน่อย





  8. #8
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    clear cmos ได้แล้วครับขึ้นครบ 8 g แต่ทำไมเห็นบัสแค่ 667 ครับ







    1234567.png

  9. #9
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    dram frequency ~666MHz = bus 1333 (เอามาคูณ 2)

  10. #10
    OverclockZone Member au5204's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    Quote Originally Posted by au5204 View Post
    ขอบคุณทุกท่านมากเลยครับ

    ไม่เป็นไร


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •