overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 46

Thread: ซื้อ Gigabyte 3D RocketII มาใช้เพิ่งจะเห็นผลค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Red face ซื้อ Gigabyte 3D RocketII มาใช้เพิ่งจะเห็นผลค่ะ

    วันนี้แอนสอบเสร็จก้อมานั่งเล่นคอมค่ะ เล่นเกมส์น่ะ ตอนแรกไม่คิดอะไรมากเล่นตั้งแต่
    14.30 จนเวลาล่วงเลยมาก้อ 02.57 กำเลยค่ะ ดีว่าเพื่อนซื้อข้าวมาส่งให้กินไม่งั้นอดแน่ๆ
    มีโปรแกรมอยู่อันหนึ่งชื่อว่า Speedfan 4.31 ปรากฏว่าตรง Core=29 องศาเซลเซียส
    ทั้งที่อุณหภูมิห้องก้อ 29 เท่ากันไหงเป็นงี้หละ ลองลดรอบพัดลมตามต่ำสุดกอ้อยู่ที่ 32
    องศาค่ะอะไรมันจะเย็นปานนั้น ไม่รู้ว่า Full load เท่าไหร่ เพราะเวลาเล่นเกมส์มันออกมาดูไม่ได้
    ถามพี่ๆ หน่อยค่ะ ใครใช้ Gigabyte 3D RocketII แล้วเป็นหงี้มั่งตอบหน่อยนะคะ ว่า
    Heat Sink ของแอนมันปกติดีเปล่า หรือ Sensor พังแอนว่าถึงมันจะเย็นมันก้อไม่น่าจะ
    ลดอุณหภูมิได้มากขนาดนี้ จากเดิม 47 องศาเซลเซียส มันเป็นอะไรของมันอ่ะ[IMG]
    AMD64 3800+ X2 with Gigabyte 3D Rocket II CPU Coollre
    Asus A8R32-MVP Deluxe
    Kington DDR400 512X2 MB
    ATi Radion X1600 CrossFire X2
    Segate SATA150 80 GBX4 Raid0
    LG 194WT 19" wide
    Creative SoundBlaster Audigy2
    Creative Inspire m5300
    LG & Asus DVD-Whiter 18X
    Last edited by น้องแอน; 24 Feb 2007 at 03:46:13.

  2. #2
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ขอข้อมูลเพิ่มด้วยน้องสาว

  3. #3
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    ปรติ ครับ

    ถ้า ไม่ ชัว ก็ เช็ค ในไบออสก็ ได้ ครับ

    เชียงใหม่ อากาศ หนาว ซิงค์เลย หนาว ตาม ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ตัวนี้แหละค่ะ

  5. #5
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    กะทู้ดักงู เห็นผลครับ เย็นกว่านินจา ผมอีก อิอิ 42 องศา อยู่เลยเปิดเวป msn mp3 ร้อนจนเหงือออก

  6. #6
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    เจอ orthos หน่อยเป็นไง แตกไฟล์ออกมา แล้ว run โปรแกรมขึ้นมา แล้วเลือก small FFT

    แล้ว กด start

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    กะทู้ดักงู เห็นผลครับ เย็นกว่านินจา ผมอีก อิอิ 42 องศา อยู่เลย ในห้องร้อนจนเหงือออก
    แอนว่า CPU ของพี่เป็น PD-805 อ่ะค่ะ มันเป็นแกน Smithfilde หรืออะไรนี่แหละค่ะ
    แอนว่า 42 ก้อเย็๋นมากแล้วค่ะ แอนเคยใช้ตัวนี้พัดลมแถมที่มีมาในกล่องอ่ะ เฉยๆ 55
    Full Load 60 กว่าๆ แอนว่า นินจาเย็นกว่า 3D RocketII นะคะพี่ว่าไง

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ไม่ค่อยอยากเถียงคนเชียงใหม่เท่าไร เรื่องความเย็น เคยมีเรื่องในกระทู้ดักมาแล้ว
    และมันเสี่ยงต่อสถาบัน Cpu ด้วย

    อันตรายมาก น้องสาวคนนี้ออกจะเข้าข้าง amd มากเกินไปด้วย

  9. #9
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    พี่เล่นเกมส์ วอคาฟ เปิดเพลง chat msn ยังไม่รวม กินขนมและดูทีวีไปด้วย อยู่ที่ 48-49 องศา นะตอนมันโหลดเกมส์ พี่เห็นคนอื่นทำไมเย็นกันดิ่ ดี กันจัง แต่เปิดเครื่องมาใหม่ๆรู้สึกจะ 34-35 องศา ยิ่งเมื่อก่อนพัดลมเดิม แค่เปิดใช้งานทั่วไปก็ 50 กว่าๆแหล่ะ
    Last edited by H2OPlUS; 24 Feb 2007 at 03:26:35.

  10. #10
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ของผม E6300 @500*6 อยู่ที่ 40 C Fulload ด้วย orthos 53 c บน Ultra 120

    เพื่อนห้องข้างๆ Amd 3200+ @2.5 40กว่าๆ ไม่รู้เท่าไร บน zalman 9500

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ไม่ค่อยอยากเถียงคนเชียงใหม่เท่าไร เรื่องความเย็น เคยมีเรื่องในกระทู้ดักมาแล้ว
    และมันเสี่ยงต่อสถาบัน Cpu ด้วย

    อันตรายมาก น้องสาวคนนี้ออกจะเข้าข้าง amd มากเกินไปด้วย
    ไม่ได้เข้าข้าง AMD นะคะ มันเป็นอย่างนี้จริงๆ มันไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนค่ะ
    เลยงงพร้อมทั้งกังวลว่า Sensor เราเสียหรือเปล่า เพราะว่าการที่อุณหภูมิ
    CPU กับ ห้องเท่ากันมีความเป็นไปได้น้อยมาก ที่ว่า Sensor เสียหรือเปล่านั้น
    เพราะเป็นเป็น MB Asus ไม่ใช้รุ่น Top เลยคิดว่ามันคงไม่เที่ยงตรงเท่าไหร่
    และก้อไม่ได้รัก AMD ข้างเดียวด้วย Intel แอนก้อมีใช้นะ เพิ่งได้ BenQ
    S73G-M17 แรงไม่หยอกเลยค่ะ อยากบอกว่ารักทุกคน ทุกค่าย ที่ราคาถูก
    แรงและ เหมาะกับใช้งานของแอน.....หวังว่าคงเข้าใจนะคะ

  12. #12
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    Quote Originally Posted by น้องแอน View Post
    ไม่ได้เข้าข้าง AMD นะคะ มันเป็นอย่างนี้จริงๆ มันไม่เคยเป็นแบบนี้มาก่อนค่ะ
    เลยงงพร้อมทั้งกังวลว่า Sensor เราเสียหรือเปล่า เพราะว่าการที่อุณหภูมิ
    CPU กับ ห้องเท่ากันมีความเป็นไปได้น้อยมาก ที่ว่า Sensor เสียหรือเปล่านั้น
    เพราะเป็นเป็น MB Asus ไม่ใช้รุ่น Top เลยคิดว่ามันคงไม่เที่ยงตรงเท่าไหร่
    และก้อไม่ได้รัก AMD ข้างเดียวด้วย Intel แอนก้อมีใช้นะ เพิ่งได้ BenQ
    S73G-M17 แรงไม่หยอกเลยค่ะ อยากบอกว่ารักทุกคน ทุกค่าย ที่ราคาถูก
    แรงและ เหมาะกับใช้งานของแอน.....หวังว่าคงเข้าใจนะคะ

    รัก เหมือนกัน ครับ

  13. #13
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    54 องศา อะเปิดเพลง เล่นเวปหลายเวป แล้วรันโปรแกรมให้มาแหล่ะ เปิด excel ทำงานด้วย

  14. #14
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตามนั้นเลยคับ ไม่ว่ากัน เย็นเท่าไรไม่รู้ แค่ orthos ไม่แดงเป็นใช้ได้ ^^

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ลองโปรแกรมที่พี่ให้มาแล้วค่ะ มันขึ้นไป 34-35 หรือว่าที่เชียงใหม่อากาศเย็นจริงๆ
    ออ.....เข้าใจละค่ะ มันลดความเร็วลงนั่นเอง เพราะแอนไปปรับ Power schemes
    ไปเป็น Minimal Power Managment เพราะวันนั้นอ่านเจอในหนังสือว่า AMD มี
    Cool 'n Quiet ให้ปรับไปตามที่บอกมานั้นแหละค่ะ เพราะหนัังสือมันบอกว่าประหยัดไฟ
    ตอนแรกไม่เห็นผลอะไร หรือไม่ได้ดูหว่า แต่ก้อเพิ่งเห็นว่ามันเย็น.........หรือว่า Sensor
    มันเสียก้อไม่รู้ไม่แน่ใจค่ะ พี่ๆ คิดว่าไง...

  16. #16
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    34-35 นี่เพี้ยนแน่ๆ เพราะโปรแกรมนี้มันชนิด ร้อนนรกเลย และ cpu มันต้องทำงาน 100% เต็มอัตราศึกด้วย

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    34-35 นี่เพี้ยนแน่ๆ เพราะโปรแกรมนี้มันชนิด ร้อนนรกเลย
    แก้ไขยังไงดีค่ะพี่......ถ้ามันร้อนขึ้นมาเราไม่เดวมันจะไหม้หรือเปล่าคะ กังวลใจจริงๆ

  18. #18
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    มันทำงานเต็มร้อยจริงๆ พี่ไปที่ 53-54 เล่นไป 7 นาที ห้องยิ่งร้อนอยู่หาอะไรมาให้ร้อนอีกคนเรา -*-

    ปล. ผมใช้ mx-1 มีผลหรือป่าว(ไม่ได้เปิดฝากเคสนะ) หรือใช้เวลาน้อยไปก็เห็นมันนิ่งแค่นี้จริงๆขี้เกียดรอแหล่ะต้องทำงานต่อ
    Last edited by H2OPlUS; 24 Feb 2007 at 03:55:25.

  19. #19
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ให้แน่ใจว่า ทาซิลิโคนดีแล้ว และ hz แนบกับ cpu
    แล้วก็ลองจับดูุที่ฐาน HZ

    ถ้ามันเย็นตาม อุณหภูมิที่มันแจ้ง ก็ปกติดี

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Red face

    Quote Originally Posted by H2OPlUS View Post
    มันทำงานเต็มร้อยจริงๆ พี่ไปที่ 53-54 เล่นไป 7 นาที
    ของแอนประมาณ 5 นาที Load100% แต่มันดันไปแค่ 34-35 ตอนนี้อากาศข้าง
    นอกเย็นค่ะ ลืมบอกไปแอนใช้วางข้างนอกเคสนะคะ ยังไม่ได้ลงเคสเลย เพราะยังหา
    PSU ไม่ได้ ซื้อของ Phenix มาใช้ อยู่ๆ ก้อดับไปเองซะงั้น มันเป็นไรเ้ปล่าคะ

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •