overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 5 of 5

Thread: มีปัญหาเกี่ยวกับการต่อ HDD

  1. #1
    OverclockZone Member movedota's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006
    Location
    chonburi,shiracha

    Default มีปัญหาเกี่ยวกับการต่อ HDD

    คือมีอยู่ว่า ผมซื้อ M3a78-cm มา เเล้ว มี Hdd 3 ลูก มี
    samsung 160gb sata
    segate 160gb ide
    wd 160gb sata

    ผมได้นำ samsung มาต่อกับ MB ปรากฏว่าเปิดติดเข้าไบออสได้ detect เจอพอนำ segate มาต่อเพิ่ม ก็detect เจอ
    พอนำ wd มาต่อ ทั้งต่อลูกเดียวเเละ2ลูก3ลูก ปรากฏว่าเปิดเครื่องไม่ได้เลย เข้าไบออสยังไม่ได้
    เปิดเเล้วจอมืดไปเลย

    ผมเลยลองเอา wd ไปพ่วงกับ MB esc ปรากฏว่าเปิดติดทั้งต่อเดี่ยวเเละต่อพ่วง

    ผมควรทำอย่างไรดีกับ wd ลูกนี้ งงมากยังไม่อยากเอาไปเคลม อยากลองแก้ดูก่อน
    ใครมีวิธีเสนอเเนะยังไงบ้างครับ
    PSU ผม350วัตต์แท้

  2. #2
    OverclockZone Member mitkriang's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ
    ต่อลูกเดียวก็เป็นครับ
    ผมต้องถอดสาย sata ออกก่อน พอมันขึ้น Logoเบอร์ ก็เสียบคืน ก็เข้าวินโดวได้

    ใครมีวิธีแก้ช่วยบอกทีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member movedota's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006
    Location
    chonburi,shiracha

    Default

    ว้าว มีผู้ร่วมอุดมการณ์ด้วยนึกว่า หง่าวอยู่คนเดียว - -*

  4. #4
    OverclockZone Member mitkriang's Avatar
    Join Date
    11 Aug 2008

    Default

    แก้ได้แล้วครับ
    บอร์ดรุ่นนี้จะมีโหดม Express gaet ที่อยู่ในไบออสครับ ถ้ามันเปิดอยู่ก็ปิดมันครับ
    ของผมเข้าวินโดวได้แล้ว

  5. #5
    OverclockZone Member movedota's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006
    Location
    chonburi,shiracha

    Default

    ได้เเล้วเเฆะ ขอบคุณมาก - -*


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •