overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: วอนท่านเทพ กระผมระบายความในใจ

  1. #1
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default วอนท่านเทพ กระผมระบายความในใจ

    กระผมซื้อบุ๊คมา lenovo y410 แล้วอยู่มาวันหนึ่ง เกิดดเหตุการณ์อันน่าสะพรึงกลัวนั้นคือฟ้าผ่าครับ หลังจากนั้นมีความเลวร้ยที่ไม่ได้คาดคิดเกิดขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัว โบุ๊คผมโดนไปด้วย คือว่ามันวิงมากับสายแลนและสายไป อเดปเตอร์ผมเสีย ไฟที่ช่องเเลนค้างตลอดเวลา ต่อเน็ตไม่ได้ ((กระทู้ที่มีการโพสเกี่ยวฟ้าผ่าต่างๆก็ผมนี้แหละครับ)) แล้วผมก็ส่งกลับไปให้พี่ที่เค้าขายมา((แม่ซื้อให้โดยผ่านคนรู้จักอีกทีครับ))เค้าเปิดร้านคอมอยู่แต่ผมเองก็ไม่ทราบแน่ชัดว่าอยู่ที่ใหนครับ ซึ่งตอนซื้อมามันพูดดีมากมายครับประเด็นมีอยู่ว่า พอส่งไปมันเอาไปดองอยู่เป็นเดือน!!!!โทรไปก็ไม่รับสาย เจอหน้าเเม่ผมก็หนี ((มันต้องเข้าไปที่สำนักงานที่แม่ผมทำอยู่เพื่อเช็คคอมที่ซื้อมาจากมัน)) แล้วมันก็ให้คนโทรมาบอกว่า "โทรมาจากศูนย์ครับ เมื่อเสร็จแล้วเดี่ยวเราจะแจ้งกลับไปเอง" แบบนี้อ่ะผมก็จับไต๋ได้ว่าไม่ใช่ศูนย์ พอหลังจากวางสายผมโทรกลับไปเบอร์เดิมประมาณ 5 สาย มันก็ไม่มีคนรับเลย หลังจากนั้น ประมาณ 1 อาทิตย์ผ่านไปผมใช้เบอร์แปลกโทรไปหามันซึ่งเบอร์ผมและแม่มันไม่รับ โทรไปจี้ว่าได้รึยัง แต่ในทีึ่สุดมันก็เอามาให้ ในสภาพที่ทุกอย่างเหมือนเดิมเพียงแต่ลงวินโด้ใหม่เท่านั้นครับ ไฟที่การ์ดแลนก็ติดเหมือนเดิม ต่อเ็น็ตก็ไม่ได้ ผมหล่ะเซงเลยครับเอาไปตั้งนานไม่รู้เอาไปทำไม อยากจะอัดมันซักเปรี้ยง!!! ซื้อมายังไม่ถึงปีเลยครับ เจอคนขายงี้เง่าซะเเล้ว ซวยของผมแท้ๆไม่รู้จะเเก้ปัญหาอย่างไรดีแล้ว....ท่านอื่นเวลาจะซื้ออะไรก็พิจารณาให้ดีนะครับทางที่ดีซื้อที่ศุนย์นะครับอย่าซื้อผ่านคนรู้จักเลย ระวังจะโดนเหมือนผม...

  2. #2
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    อุทาหรณ์สอนใจจากเรื่องนี้สอนได้ว่า มือ 1 ดีที่สุด หุๆ

  3. #3
    OverclockZone Member Fatal1Ty's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2006

    Default

    ลองหาการ์ดแลนที่เสียบช่อง USB มาใช้แก้ขัดไปก่อนครับ

    แต่มันวิ่งได้แค่ 10Mbps นะ

  4. #4
    OverclockZone Member sandy207's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2007

    Default

    ^
    ^
    ตอบผิดกระทู้รึเปล่าครับ = ="

  5. #5
    OverclockZone Member naja_return's Avatar
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    แต่ฟ้าผ่า 0 ก็ำไม่น่าจะให้ครับ

    แต่เห็นใจครับ โดนฟ้าผ่าซวยแล้ว แล้วโดนคนหลอกเอาไปใช้อีก เซงครับ

    ใช้ router ครับ wireless ผ่ามา router พังแค่นั้นครับ
    Last edited by naja_return; 15 Jan 2009 at 14:48:56.

  6. #6
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าพวกไฟช็อตพังนี่พวกศูนย์ก็ไม่เคลมให้นี่ครับ ยังดีนะครับที่เครื่องไม่พัง
    ในส่วนตัวผมเองถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็คงต้องทำใจอย่างเดียวในเรื่อง
    การรับประกัน โดยเพราะเครื่องมือสองถ้าซ่อมได้ก็ดีไป
    แต่จริงๆ คนขายก็น่าจะบอกตรงๆว่าซ่อมได้หรือไม่ได้ ไม่ใช่เอาเครื่องไปดองไว้
    แต่ซื้อเครื่องมือสองนี่ต้องทำใจครับ บางทีสภาพภายนอกดูดีแต่ข้างในไม่ไหวก็เยอะ
    แต่่ว่าเครื่องที่ฝากเขาซื้อเป็นเครื่องใหม่หรือมือสองครับ ถ้ามือ 1 แล้วประกันยังเหลืออยู่
    ลองมั่วยกเข้าศูนย์ให้เขาดูเลยครับ ไม่ต้องไปบอกว่าฟ้าผ่าเครื่อง บอกไม่รู้ไม่เห็นอย่างเดียว
    โกหกไปอยู่ดีๆ ไฟแลนค้างเข้าเนตไม่ได้ ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จไป

  7. #7
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    ถ้าพวกไฟช็อตพังนี่พวกศูนย์ก็ไม่เคลมให้นี่ครับ ยังดีนะครับที่เครื่องไม่พัง
    ในส่วนตัวผมเองถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ก็คงต้องทำใจอย่างเดียวในเรื่อง
    การรับประกัน โดยเพราะเครื่องมือสองถ้าซ่อมได้ก็ดีไป
    แต่จริงๆ คนขายก็น่าจะบอกตรงๆว่าซ่อมได้หรือไม่ได้ ไม่ใช่เอาเครื่องไปดองไว้
    แต่ซื้อเครื่องมือสองนี่ต้องทำใจครับ บางทีสภาพภายนอกดูดีแต่ข้างในไม่ไหวก็เยอะ
    แต่่ว่าเครื่องที่ฝากเขาซื้อเป็นเครื่องใหม่หรือมือสองครับ ถ้ามือ 1 แล้วประกันยังเหลืออยู่
    ลองมั่วยกเข้าศูนย์ให้เขาดูเลยครับ ไม่ต้องไปบอกว่าฟ้าผ่าเครื่อง บอกไม่รู้ไม่เห็นอย่างเดียว
    โกหกไปอยู่ดีๆ ไฟแลนค้างเข้าเนตไม่ได้ ตีหน้าเศร้าเล่าความเท็จไป
    เครื่องมือ 1 ครับ แล้วถ้าผมจะส่งเข้าศูนย์เองเลยได้ป่าวโดยไม่ต้องผ่านคนขาย คนนั้นอ่ะครับ ผมอยู่หาดใหญ่ครับแต่รู้สึกศูนย์จะอยู่กลุงเทพครับ

  8. #8
    OverclockZone Member guyo's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    http://www.blue-first.com/productdet...ROD_CODE=PS001
    ลองดูครับ อันดับที่ 7 หาดใหญ่ ลองเข้าไปมั่วนิ่มดู บอกอย่างเดียวว่าอยู่ดีๆ ก็ใช้ไม่ได้
    ถามอย่างอื่นบอกไม่รู้

  9. #9
    OverclockZone Member worapon1419's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ~~SaRabURi~~

    Default

    Quote Originally Posted by guyo View Post
    http://www.blue-first.com/productdet...ROD_CODE=PS001
    ลองดูครับ อันดับที่ 7 หาดใหญ่ ลองเข้าไปมั่วนิ่มดู บอกอย่างเดียวว่าอยู่ดีๆ ก็ใช้ไม่ได้
    ถามอย่างอื่นบอกไม่รู้
    ขอบคุณมากมายครับ ที่ยังกลับมาช่วยตอบให้ผมขอบคุณครับบบบ และขอขอบคุณท่านเทพคนอื่นด้วยเช่นกันขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •