overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามเรื่อง Virtual Memory คับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default สอบถามเรื่อง Virtual Memory คับ

    Virtual Memory คับ คือถ้าผมปรับให้มัน Max มันจะส่งผลเสียหรือเปล่าคับ คือ C: ผลแบ่งไว้ 40 G ลง xp sp2 ธรรมดา C: เก็บ window อย่างเดียวเลยอ่าคับ
    เลยอยากรู้ว่าถ้าผมปรับ Virtual Memory Max เลยมันจะส่งผลเสียไหมอะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    ก็ถ้ามีโปรแกรมไหนใช้ ram จนเต็ม โปรแกรมแฮงค์ หรืออะไรก็ตามที่ทำให้ใช้ ram เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ จนเต็มแล้วไม่หยุด windows ก็จะตัดไปใช้ Virtual Memory ที่อยู่บน hdd ถ้าเกิดตั้งไว้ max มันก็จะใช้จน hdd เต็ม แต่ windows ก็จะหยุดให้ทรัพยากรโปรแกรมนั้นทันที ทำให้โปรแกรมนั้นทำงานต่อไม่ได้หรือค้างไปในที่สุด

    แต่คิดว่าคงไม่มีโปรแกรมไหนใช้แรมได้ขนาดนั้นหรอกครับ ตั้งเยอะไปก็ไม่เป็นอะไรหรอก

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Aug 2008

    Default

    อ่า ขอบคุงมากคับ แบบว่า เล่นเกมอยู่เกมนึงมันกิน แรม เพิ่มขึ่นจน ค้างนี่แหละงับเปงเพราะว่าผมเปิด หลายจอด้วยแหละ อิอิ แต่ยังไงก็ขอบคุงมากคับ

  4. #4
    OverclockZone Member แหวะ's Avatar
    Join Date
    29 Aug 2008
    Location
    คนเมืองพาน

    Default

    ก็ตั้งให้เป็น System manage สิครับ มันอยากได้เท่าไหร่ก็ปล่อยมันจัดการเอาเอง

    Quote Originally Posted by TaO_OaT View Post
    แต่คิดว่าคงไม่มีโปรแกรมไหนใช้แรมได้ขนาดนั้นหรอกครับ ตั้งเยอะไปก็ไม่เป็นอะไรหรอก


    มีครับ ACAD ครับ โหลดไฟล์ 3D 180 เมกกะไบต์ แรม 1 กิกะไบต์ หมดเลยอะ

  5. #5
    OverclockZone Member TaO_OaT's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    แถว ๆ นี้

    Default

    Quote Originally Posted by แหวะ View Post
    ก็ตั้งให้เป็น System manage สิครับ มันอยากได้เท่าไหร่ก็ปล่อยมันจัดการเอาเอง





    มีครับ ACAD ครับ โหลดไฟล์ 3D 180 เมกกะไบต์ แรม 1 กิกะไบต์ หมดเลยอะ
    ผมหมายถึงกินแรมระบบและแรมที่เป็น virtual ด้วยครับตามข้อความด้านบน นอกจาก auto cad ก็เห็นจะมีพวก vmware ,virtual pc ทั้งหลาย เปิดเยอะ ๆ ก็ไม่ดี มีเท่าไรกินหมด เอิ๊ก ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member championrpg's Avatar
    Join Date
    14 Jan 2008

    Default

    ดูเหมือนหลายคนจะเข้าใจำคำว่า virtual memory ผิดนะคับ - -'

    Virtual Memory มันไม่ใช่แรมจำลองนะคับ มันเป็นระบบของคอมอย่างหนึ่ง มันจะทำให้ process สามารถใช้งาน memory ได้ง่ายขึ้น เพราะไม่ต้องอ้างอิงตำแหน่งหน่วยความจำของจริง (คือตำแหน่งหน่วยความจำใน ram จริงๆ)

    ส่วน pagefile นั้น หลายๆคนจะคิดว่า มันคือ แรมจำลอง จะว่าถูกก็ถูกอยู่คับ แต่ไม่ทั้งหมด มันไม่ได้ใช้ pagefile แทนแรมเมื่อแรมหมดนะ ถ้าอยากรู้รายละเอียดมากกว่านี้ ลองหาในเนตดูคับ ถ้าไม่เก่งภาษาอังกฤษ ลองซื้อหนังสือ "คู่มือเรียน รับบปฏิบัติการ Operating System" โดย อรพิน ปรวัติบริสุทธิ์ มาอ่านดูคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •