overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: USB ดับ ๆ ติด ๆ ทุก port แบบนี้เกิดจากอะไรครับ จะได้เปลี่ยนตรงจุด

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2010

    Lightbulb USB ดับ ๆ ติด ๆ ทุก port แบบนี้เกิดจากอะไรครับ จะได้เปลี่ยนตรงจุด

    สวัสดีครับ USB ผมมีอาการใช้ ๆ อยู่แล้ว ใช้งานต่อไม่ได้ครับ

    อาการยังไม่หายครับ
    ใช้งาน KB/Mouse/ ปกติ เสียบจอยเกมบ้าง Ext HDD บ้าง
    ใช้งาน เม้าส์ KB ใช้งานไปเรื่อย ๆ แล้วจู่ ๆ มันก็ดับไปเอง
    ถอดเสียบใหม่ก็ไม่ connect แต่ไฟเข้า (เม้าส์ kb มีไฟ)

    จะแก้ให้หายคือ Restart เครื่องครับ
    ผมลองลง Driver ใหม่ จนไปถึงลง Windows ใหม่แล้ว
    รวมถึงลอง หลาย ๆ เวอชั่นแล้วครับ ล่าสุดอัพ bios ยังมีอาการอยู่
    จะเปลี่ยน Hardware (MB/PSU) ก็ไม่ค่อยกล้าลอง เพราะงบไม่ค่อยมี
    สเปกตอนนี้
    PSU seasonic S 650W
    MB gigabyte H75B
    i7-3770 ram16Gb
    Gtx970

    ถ้าจะเปลี่ยนผมควรลองเปลี่ยนอะไรก่อนดีครับ Mb? PSU?

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    สลับเทสง่ายสุดก็ psu หายืมใครก็ได้ ถ้าบอร์ดไม่เสียจริง psu กาก ๆ ก็ใช้ได้
    แต่ที่เจอมาบ่อยคือเมนบอร์ดเริ่มเสื่อม แก้ไงก็ไม่หาย
    ไม่งั้นต้องลองหา usb แบบ pci/pci-e มาเสียบ

    หรือจะลองถอดประกอบใหม่ cpu/mb แล้ววางเปลือยเทสดูครับ
    Last edited by taibkk; 3 Apr 2018 at 14:14:35.

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมนบอร์ดรวนรึปาว

  4. #4
    OverclockZone Member waterboyd's Avatar
    Join Date
    27 May 2010

    Default

    ประสบการณ์ผมเคยเจอแต่ port USB3.0 สรุปเป็นที่ driver คือ windows มัน update ไปๆมาๆ อัพ driver พา USB3.0 เอ๋อไปเลย
    เข้าไปroll back กลับ จอฟ้าอีก ต้องไล่ uninstall พวก USB controller ทิ้ง

    ถ้ามี hub แบบต่อไฟเพิ่มก็น่าลองได้นะ ว่าเป็นที่ไฟ หรือเป็นที่ port

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2010

    Default

    ลอง เอา USB แบบ PCI-e เสียบก็ยังมีอาการเหมือนกันครับ
    นี่แปลว่า PSU ใช่ไหมครับ หรือเมนบอร์ด

    เรื่อง windows update ผมลองลง win ใหม่แบบ clean ไม่หายก็น่าจะไม่ใช่ ผมเข้าใจถูกไหมครับ

  6. #6
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    หา psu มาใส่เทสเลยก้อได้ครับ จะได้ไม่คาใจ
    ถ้าเป็นอยู่อีก คงไม่พ้นเมนบอร์ดรวน


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •