overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: E8200 ซิ้งเดิม อยากไปเที่ยว 3.6~4.0 Ghz

  1. #1
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default E8200 ซิ้งเดิม อยากไปเที่ยว 3.6~4.0 Ghz

    จากที่ลองๆ ดู นะคับ
    M/B : p5kc Ram : G.Skill 800/4Gb PQ PSU : 500 real watt
    FSB 450x8
    PCI-E Frequency: 120
    DRAM Frequency: DDR2-900 อัตราทด 1:1
    CAS# Latency: 5
    RAS# to CAS# Delay: 5
    RAS# Precharge: 5
    RAS# Activate to Precharge: 15 เดิมๆ ไม่ได้ปรับครับ
    DRAM Static Read Control: Disabled
    DRAM Static Write Control: Disabled
    CPU Spread Spectrum: Disabled
    PCIE Spread Spectrum: Disabled
    CPU Voltage: 1.3875 v
    CPU Voltage Reference: AUTO
    CPU Voltage Damper: Enabled
    CPU PLL Voltage: 1.50
    DRAM Voltage: 2.3
    FSB Termination Voltage: 1.5
    North Bridge Voltage: 1.40
    North Bridge Voltage Reference: AUTO
    CPU Ratio Control: Manual
    - Ratio CMOS Setting: 8
    C1E Suppport: Disabled
    Max CPUID Value Limit: Disabled
    CPU TM Function: Disabled
    Execute Disable Bit: Disabled

    ตอนนี้ก็ได้แค่3.6 อยากได้4.0 แค่3.8ก็บู๊ตไม่ติดละครับ ช่วยหน่อย ตอนนี้รัน superpi 32M ผ่านแล้วครับ
    Last edited by Nevel2pl4y; 17 Jan 2009 at 20:04:15.

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    E8200 ซะด้วย

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    เพิ่ม Vcore อีกครับ มันเป็น C0 มิใช่ E0

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    CPU Voltage 1.4-1.5 V. จัดไป
    DRAM Voltage 2.2-2.3 V. อัดเข้าไป

    บัส 500 แค่เอื้อม

  5. #5
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    คือผมอยากจะรู้สักหน่อยว่า ฟังก์ชั่นพวกมีนี้ไว้ทำอะไรครับใครรู้บอกหน่อยนะ
    C1E Suppport
    Max CPUID Value Limit
    CPU TM Function
    Execute Disable Bit
    CPU Spread Spectrum
    PCIE Spread Spectrum
    CPU Voltage Damper
    CPU PLL Voltage
    ผมก็ทำตามๆที่เขาบอกมาก็เลยไม่รู้สักที

  6. #6
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ไปเที่ยว 3.6มาด้วย ไฟ 1.425 ครับ อยากจะลดไฟลงกว่านี้ลดลงได้อีกเท่าไหร่กันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    ลองๆ ไล่ดูครับ มันกินไฟไม่เท่ากัน

  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    SINK เดิม อืมมมมมมมมมมมมมมมมมมมมม

  9. #9
    OverclockZone Member CannavaroJ's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2008
    Location
    บนโลกอันกว้างใหญ่ใบนี้...

    Default

    C1E Suppport
    CPU Spread Spectrum
    PCIE Spread Spectrum

    พวกนี้คือโหมดประหยัดพลังงานในการทำงานครับท้าปรับ Auto ไว้มันจะลดตัวคูณ เมื่อไม่มีการใช้ CPU หนักๆครับ
    และมันจะเพิ่มเองเมื่อมีการใช้ CPU หนักๆ ส่วน PCIE น่าจะคล้ายๆกันแต่เป็นของ PCI-E ครับ ส่วนที่เหลือผมไม่รู้
    ครับความรู้พวกนี้ได้จากคุณจากท่าน TWK ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เพิ่ม ไฟ FSB กับ ไฟ PLL จะช่วยลดไฟ vcore ลงได้ครับ ลองไล่ดู

  11. #11
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณมากฮับ ลองๆ

  12. #12
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ฮู้ย ดู อุณหภูมิ core ทะลุ 90 องศา ครับ เอาไงดี ร้อนเกินแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    4.0 Ghz ไปไม่ถึงครับ Vcore 1.45 Dram 2.5 แล้ว PLL 1.5 สูงสุดแล้วครับ northbridge 1.4 พอไหมครับ
    แล้ว PCI-E Frequency เอาสักเท่าไหร่ดีครับ จากที่ลองๆ หลายครับ แค่ 475 ยังบู๊ตไม่ติดเลย ทดแรม 1:1 ครับ
    ช่วยหน่อยหมดปัญญาแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member c0hxv's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    อุดรธานี,หนองคาย

    Default

    ทำไมของผมปรับแค่นิดเดียวเองง่ะ เอาบอร์ดมาแลกกันมะอิอิเผื่อมันถึง 4ghz แสดงว่าผมโชคดีมากๆ

  15. #15
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    แลกได้ก็ดี อิอิ

  16. #16
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรมมากไปแล้วครับ 2.2-2.3 พอแล้ว

    450*8 ไปพลางๆก่อนครับ

  17. #17
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    แรมมากไปแล้วครับ 2.2-2.3 พอแล้ว

    450*8 ไปพลางๆก่อนครับ
    ไปเกรียนที่ไหนมาเนี่ย หายไปนาน

  18. #18
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    2.5 ไม่ติด ใช้ 2.3 อยุ่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อยากไป 4 Ghz ครับช่วยพาไปทีสงสัยตันที่ แรม เฮ้อ

  20. #20
    OverclockZone Member Nevel2pl4y's Avatar
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ผมอยากลองทดสอบ Full Load ดูน่ะครับมีอะไรที่รันแล้วได้ Full Load บ้างไหมครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •