overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default สอบถามการดูบัสแรมที่ถูกต้องจริงๆ

    อยากสอบถามการดูบัสแรมที่ถูกต้องจริงๆ พยายามหาข้อมูลบางคนก็บอกให้ดูตรง DRAM Frequency แล้ว *2 บางคนก็บอกให้ดูตรงวงเล็บของ Max bandwidth จริงๆแล้วต้องดูค่ามันจากตรงไหนกันแน่อะครับ ใครรู้รายละเอียดช่วยอธิบายให้ที
    ปล.ผมใช้เมนบอร์ด Asrock Z370 Pro4 ตอนนี้ใส่แรมบัส 3000 แต่สเปคมันไม่ได้บอกว่ารองรับแรมบัส 3000 แต่ข้ามไปบัส 3200 เลย แบบนี้แรมเครื่องผมจริงๆแล้วจะวิ่งอยู่ที่บัสเท่าไรกันแน่ครับ
    ram1.PNGram2.PNGz370 pro4.jpg

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    DRAM Frequency แล้ว *2

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    DRAM Frequency แล้ว *2
    รบกวนท่าน TWK อีกนิดครับ บอร์ดผมดูจาก DRAM Frequency แล้วว่าวิ่งที่ 3000 แล้วก็ไม่ต้องกังวลตามสเปคบอร์ดที่ไม่รองรับแล้วใช่ไหมครับ

  4. #4
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    สเปคแรมที่แท้จริง ให้ดูที่ XMP ครับ

    ตรง Max Bandwidth คือค่าเริ่มต้นของบัสแรม เวลาที่ยังไม่ได้เปิด XMP

    ส่วนบัสที่ใช้งานอยู่ ดูที่ DRAM Frequency x2 ถูกแล้ว


  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป กระบี่ (22-11-61)

    Default

    Quote Originally Posted by sarapao11 View Post
    รบกวนท่าน TWK อีกนิดครับ บอร์ดผมดูจาก DRAM Frequency แล้วว่าวิ่งที่ 3000 แล้วก็ไม่ต้องกังวลตามสเปคบอร์ดที่ไม่รองรับแล้วใช่ไหมครับ

    ใช่แล้ว

  6. #6
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    ทำไม timings มันโดดไปไกลจังตั้ง 20 ลองตั้งเองตาม xmp ยังครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Arjuna's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2010
    Location
    Planet Earth

    Default

    Quote Originally Posted by osxp View Post
    สเปคแรมที่แท้จริง ให้ดูที่ XMP ครับ

    ตรง Max Bandwidth คือค่าเริ่มต้นของบัสแรม เวลาที่ยังไม่ได้เปิด XMP

    ส่วนบัสที่ใช้งานอยู่ ดูที่ DRAM Frequency x2 ถูกแล้ว

    ตามนี้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Botvinnik View Post
    ทำไม timings มันโดดไปไกลจังตั้ง 20 ลองตั้งเองตาม xmp ยังครับ
    คือตรงไหนอะครับ ต้องตั้งยังไงบ้าง

  9. #9
    OverclockZone Member Botvinnik's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2010
    Location
    Performance fanboy

    Default

    Quote Originally Posted by sarapao11 View Post
    คือตรงไหนอะครับ ต้องตั้งยังไงบ้าง
    ตาม xmp มันต้องเป็น 15-17-17-35 ของท่านล่อไป 20-20-20-49 เลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •