overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: ปัญหา windows 10 พิมพ์เร็วๆแล้วเปลี่ยนภาษาไม่ได้

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default ปัญหา windows 10 พิมพ์เร็วๆแล้วเปลี่ยนภาษาไม่ได้

    เพิ่งลง windows ใหม่เป็นตัวที่โหลดตรงมาจาก microsoft แล้วเวลาใช้งาน พิมพ์เร็วๆแล้วกดตัวหนอนเพื่อนเปลี่ยนภาษาแล้วมันจะไม่ยอมเปลี่ยนให้ ต้องหยุดพิมพ์สักเสี้ยววิ แล้วค่อยกดเปลี่ยนภาษา มันถึงยอมเปลี่ยนให้ ใครเคยเจอปัญหาแบบนี้บ้าง รบกวนขอแนวทางแก้ไขหน่อยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ผมก็เจอครับ แต่น่าจะขึ้นกับรุ่นคีย์บอร์ดหรือเปล่า
    ตอนแรกผมใช้ปุ่มยางหลักร้อย ไม่มีปัญหานะ
    เปลี่ยนมาเป็น Semi Mechanical เป็นบ่อยมาก อยากขว้างทิ้ง
    ตอนนี้ใช้ G610 แรก ๆ มีบ้างครับ อาจจะเพราะปุ่มมันสูง เลยฝึกกดโดยปรับองศานิ้วสัมผัสครับ ตอนนี้ไม่ค่อยมีปัญหาละ

    หรือลองไปปรับพวก repeat delay/rate ดูครับ ว่าพอจะช่วยได้บ้างไหม

    อันนี้ปิดฟีเจอร์ filter key
    https://www.youtube.com/watch?v=Opq0cJGB1-U

    มีพวกแก้ regedit ด้วยนะครับ
    HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Accessibility\Keyboard Response
    HKEY_CURRENT_USER\Control Panel\Keyboard
    ไล่ ๆ ดูทีละตัวครับ อย่าลืมจำค่าเดิม ก่อนแก้ไข
    Last edited by taibkk; 4 Apr 2018 at 10:30:39.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jan 2014
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    เป็นเหมือนกันครับ กดเปลี่ยนภาษาต้องรอแปปนึงไม่งั้นไม่เปลี่ยน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    ไม่น่าจะเกี่ยวกับคีย์บอดนะครับผมมี blackwidow กับ g910 เป็นเหมือนกัน ลองเอาคียบอดไปใช้กับเครื่องอื่นไม่เจออาการนี้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member near13's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2010

    Default

    เป็นเหมือนกัน น่าจะเป็นที่ตัววินโดว์เอง

    บางทีเป็น บางทีไม่เป็น

    แต่ปัจจุบันผมไม่เป็นนะ เช่น ถ้ากดรัวๆ

    สางสางวkl';kl';kl'k';lk';lkงวางวางวางวาง;k';k';lk';lkงวสางวางวางวสางวk';k';k;lk';างวสางสวา

    แบบนี้ มือขวากดพิมพ์ไม่หยุด มือซ้ายจิ้มปุ่มเปลี่ยนภาษาปุ๊บ มันก็เปลี่ยนให้ปั๊บ

  6. #6
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    มันชอบเป็นจังหวะที่ไม่ได้มองครับ 555
    กดสลับภาษาไปละ พิมพ์จนจบ
    มามองอีก ทั้งย่อหน้าเลย ต้องลบและแก้ใหม่

    มันเคยมีวิธีที่แก้เวลาพิมพ์ผิดเนื่องจากภาษาไม่สลับอยู่นะ แต่ต้องลงโปรแกรมเสริมอยู่ตัว จำไม่ได้

    เคยหงุดหงิดจนต้องหาโปรแกรมที่คอยเตือนเวลากดตัวหนอน แล้วจะมีเสียนเตือนว่ากดแล้ว แต่ก็ไม่ได้โหลดมาใช้

  7. #7
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    เท่าที่เคยลองมา

    ใช้แบบนี้ มันจะ delay



    ใช้แบบนี้ มันจะไม่ delay

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    ตอนแรกผมก็คิดว่ามันเป็นตอนที่เราไม่มอง เทสอยู่ตั้งนาน สรุปคือถ้าเรากำลังพิมเร็วๆ แล้วเปลี่ยนมันจะไม่ยอมเปลี่ยนให้ พอเราหยุดดูมันเลยเปลี่ยน เพราะเราหยุดพิมแล้วจ้องดู ตอนแรกผมคิดว่าคอมมันกวนผมซะแล้ว พอหยุดดูทีไรกดเปลี่ยนปกติตลอด 5555

  9. #9
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by sarapao11 View Post
    ตอนแรกผมก็คิดว่ามันเป็นตอนที่เราไม่มอง เทสอยู่ตั้งนาน สรุปคือถ้าเรากำลังพิมเร็วๆ แล้วเปลี่ยนมันจะไม่ยอมเปลี่ยนให้ พอเราหยุดดูมันเลยเปลี่ยน เพราะเราหยุดพิมแล้วจ้องดู ตอนแรกผมคิดว่าคอมมันกวนผมซะแล้ว พอหยุดดูทีไรกดเปลี่ยนปกติตลอด 5555
    นั่นแหล่ะครับ ผมเลยปรับองศาการกดลงแทน กดแบบเน้น ๆ มันจะเปลี่ยนค่อนข้างแม่น
    ทำบ่อย ๆ นาน ๆ ก็ชิน แต่อาจจะมีเรื่องค่าดีเลย์บางตัวครับ เพราะยอมรับว่า windows XP/7/8.1 ที่ใช้มา ยังไม่เคยเจอปัญหาเรื่องนี้เลย

  10. #10
    OverclockZone Member chicky4u's Avatar
    Join Date
    16 Feb 2007

    Default

    system locale เป็น Thai แล้วใช่ไหมครับ

    http://pdamobiz.com/forum/forum_post...ID=541550&PN=1

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2009

    Default

    แก้หมดแล้วครับ ลองแก้ตามค้นหาใน google หลายวิธีแล้วก็ยังไม่ได้เลยครับ แต่งงที่ win10 เครื่องที่ทำงานกลับไม่เจอปัญหานี้เลย สงสัยต้องหาวินโด้ตัวเก่าไปลงซะมั้ง TT

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2012

    Default

    ไม่รู้ว่า จขกท. เป็นกรณีเดียวกับผมรึเปล่านะ
    อาการของผมคล้ายๆกัน คือ เวลารีบพิมพ์ แล้วกดเปลี่ยนภาษา มันยังไม่ยอมเปลี่ยน ต้องกดอีกรอบ
    ตอนแรกก็งง นึกว่ามัน Delay เลยไปลองพิมพ์เล่นๆ
    สมมติภาษาปัจจุบันเป็นอังกฤษ ปรากฎว่า ผมต้องกดปุ่มเปลี่ยนภาษา 2 รอบ ถึงจะเป็นภาษาไทย

    สรุปคือ เป็นเพราะภาษามันซ้อนกัน (English US , English UK , Thai)

    วิธีคือ ลองเข้าไปดูที่ (ของผม Win10 นะครับ แต่ถ้า Win7 วิธีจะคล้ายๆกันครับ)

    Control Panel ---> Clock, Language, and Region ---> Language ---> Advanced settings

    คลิกที่ "Change Language bar hot keys" แล้วไปที่ tab "Advance Key Settings "

    ถ้าท่านใช้ 2 ภาษา ในรายการ มันควรมีแค่ 2 ภาษาครับ ตามรูปด้านล่าง

    Capture.JPG

    ส่วนรูปนี้ คือมันเกินมารายการนึง

    Capture2.JPG


    ถ้ามีเกินมา ให้ไปลบออกที่

    Control Panel ---> Clock, Language, and Region ---> Language

    เลือกภาษาที่มันเกินมา แล้วกด Remove ครับ

    แต่ถ้าท่าน จขกท. มีแค่ 2 ภาษาอยู่แล้ว ผมไม่รู้ละครับ 555

  13. #13
    OverclockZone Member Smile4You's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2010

    Default

    Quote Originally Posted by meissi View Post
    เป็นเหมือนกันครับ กดเปลี่ยนภาษาต้องรอแปปนึงไม่งั้นไม่เปลี่ยน
    เป็นเหมือนกันเลยคอมที่ทำงานนะ แป้นพิม DELL

    พอไปร้านเกมส์แป้นกากๆ กดเปลี่ยนภาษานี่อย่างไว

  14. #14
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    -.-"

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Feb 2010

    Default

    นึกว่าเป็นคนเดียว เพิ่งใช้ windows 10 มาได้ประมาณเดือนนึง บางทีพิมพ์จนเหนื่อยประโยคเดียวพิมพ์ 3-4 รอบว่าจะถูกภาษา

  16. #16
    OverclockZone Member perapong12's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2014

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    เท่าที่เคยลองมา

    ใช้แบบนี้ มันจะ delay



    ใช้แบบนี้ มันจะไม่ delay
    เปลี่ยนตรงไหนครับแบบนี้

    Sent from my ASUS_X008D using Tapatalk

  17. #17

    Default

    Quote Originally Posted by perapong12 View Post
    เปลี่ยนตรงไหนครับแบบนี้

    Sent from my ASUS_X008D using Tapatalk
    Control Panel -> Change Input methods(อยู่ใน Clock, Language and Region) -> Advance Settings -> เข้าไปติ๊กตามภาพเล้ย

    ไม่ใช่แค่ Windows 10 นะ Windows 8, 8.1 ก็มีเป็นบ้าง

    ผมใช้แต่ Win+Spacebar รู้สึกสะดวกกว่าเยอะแป้น Grave ใช้พิมพ์ต่อเนื่องอื่นๆได้อีกไม่เสียปุ่มไปเฉยๆ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    คอมที่ทำงานผม windows 7 แท้ พิมพ์งานใน word ถ้ากดสลับภาษาจากอังกฤษเป็นไทย จะค้างทันที ทำให้งานที่พิมพ์อยู่เสียไปเลยถ้า save ไม่ทัน เป็นบ่อยๆ แจ้ง TI บริษัท ก็บอกว่าเป็นที่ระบบไม่ได้เกี่ยวกับตัวเครื่องเพราะว่าเป็นที่เครื่องทุกตัวแปลกจัง ผมใช้ win เถื่อน กลับไม่เป็นอะไร

  19. #19
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by cleaning View Post
    คอมที่ทำงานผม windows 7 แท้ พิมพ์งานใน word ถ้ากดสลับภาษาจากอังกฤษเป็นไทย จะค้างทันที ทำให้งานที่พิมพ์อยู่เสียไปเลยถ้า save ไม่ทัน เป็นบ่อยๆ แจ้ง TI บริษัท ก็บอกว่าเป็นที่ระบบไม่ได้เกี่ยวกับตัวเครื่องเพราะว่าเป็นที่เครื่องทุกตัวแปลกจัง ผมใช้ win เถื่อน กลับไม่เป็นอะไร
    เป็นเฉพาะเครื่องที่เป็น Office 2016 หรือเปล่าครับ?

    * ถ้าใช่ มันเป็น bug ของรุ่นนี้เลย, ถ้าใช้ Win+spacebar เปลี่ยนภาษาจะไม่เป็น
    * ถ้าเป็น 2013 ตัวนี้ถ้าลงรุ่นที่เป็น English ก็เคยเจอว่าเป็นเหมือนกัน -> ตั้ง region : format = English (US) จะไม่มีอาการนี้

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    เป็นเฉพาะเครื่องที่เป็น Office 2016 หรือเปล่าครับ?

    * ถ้าใช่ มันเป็น bug ของรุ่นนี้เลย, ถ้าใช้ Win+spacebar เปลี่ยนภาษาจะไม่เป็น
    * ถ้าเป็น 2013 ตัวนี้ถ้าลงรุ่นที่เป็น English ก็เคยเจอว่าเป็นเหมือนกัน -> ตั้ง region : format = English (US) จะไม่มีอาการนี้
    ใช่ครับ 2016 ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •