overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ถามเรื่อง บัส CPU+RAM กับการเล่นเกม หน่อยคับ

  1. #1
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Lightbulb ถามเรื่อง บัส CPU+RAM กับการเล่นเกม หน่อยคับ

    คือว่า บัส CPU กับ RAM นี่มีผลต่อการเล่นเกม มากไหมคับ หรือว่าส่วนใหญ่จะอยู่ที่การ์ด จอ


    เพราะตอนนี้ผมใช้ CPU Core 2 Duo E6300
    ส่วนแรมใช้ Kingston 1G * 2 ( 533 )
    ส่วนการ์ดจอใช้ x1600 pro 512 Core 500 mem 400
    บอด P5B


    เพราะ ตอนนี้ผมพึ่งซื้อมาได้ไม่กี่เดือน อะคับ แล้วเวลาเอามาเล่นเกม มันไม่ได้อย่าง ใจ ผมก็ไม่แน่ใจว่า ควร จะเปลียนดีไหม หรือว่าเปลียนแค่การ์ดจอก็พอ เพราะมันพึ่งซื้อมาเอง

    ส่วนเรื่องกาปลับแต่ต่างๆผมก็ทำไม่ค่อยจะเป็น -*- เอาคามที่ร้านตั้งมา เป็นหลัก

    แต่ถ้าเปลียนผมว่าจะเปลียน เป็น AMD + ram บัสสูงๆ การ์ดจอ Core+mem สูงๆ


    ใครพอมีความรู้เรื่องนี้ช่วยชี้แนะด้วย คับ -*- ไม่ค่อยอยากเสียตังป่าวๆ
    Last edited by auiaui; 24 Feb 2007 at 10:50:07.

  2. #2
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ถามว่ามีมั้ยเหรอคับจะบอกว่าไม่มีก้อไม่ได้

    เพราะถ้าคุณคล็อคมันคุณก้อต้องพึ่งแรมด้วย

    คล็อคแรงเกมก้อดีตาม

  3. #3
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้าถามว่าควรเปลียนดีไหม (หรือเปลียนบางตัว) หรือ ว่าไปหาวิธีคล็อคมันจะดีกว่า

  4. #4
    OverclockZone Member romeo's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    Arround The World

    Default

    ผมว่านะ

    ถ้าคิดจะใช้นานๆไม่อยากให้มานเสื่อมไวๆ

    ก้ออย่าไปคล็อคมานเลย

    คล็อคไปอายุการใช้งานลดลง

    คล็อให้แรงแค่เอาไว้โชว์ อิอิ

    แล้วปรับกลับ

  5. #5
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    แล้วควรเปลียนอะไรตรงไหนดีอะคับ

    ตอนนี้เล่นเกมนี้อยู่อะคับ อยากให้มันไหลลืนเหมือนน้ำเลยง่ะคับ -*-
    ตอนนี้เล่นๆไปมีเด้ง-*-


  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    7600GT X1650XT 7900GS

    เปลี่ยนเข้าไป แรมอันเดิมนะแหละ รับรอง ได้อย่างมรต้องการแน่ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถ้า โดย รวมแล้ว ควร เปลียน แค่ การ์ด จอ อย่างเดียวใช่มะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ถามอีก เรื่อง ผม อยากเปลียน บอกให้มัน ใช้ SLI ได้ อะคับ

    คิดว่าจำเป็นไหม คับ แล้วถ้าเปลียนควร เปลียน CPU ไปด้วย ดีไหมคับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เป็นผม จะเปลี่ยนแค่ การ์ดจอครับ

    อย่างอีกดีหมดแล้วครับ เดียวงบ บานปลายครับ

    sหรือถาอยากเปลี่ยนจริงๆก็รวมเงินทั้งหมดเอา สอย 8800GTX มาเลย จบ ตัวเดียวนี้แหละ

  10. #10
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    มีE6300 แรม2กิ๊ก ยังไม่พอใจอีกหรอครับ ผมว่าถ้าอยากเปลี่ยนจริงๆ เอา8800gts ไม่ก็gtxไปเลย รุ้ผลเองหละ

  11. #11
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ขอบ คุณ มากคับ ผมแค่ ค่องใช กับ บัส อย่างเดียวคับ -*-

  12. #12
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    อีกอย่าง คับ Core 2 Duo เค้าบอกว่า เวลาเล่นเกมอะคับ มันทำงานแค่ 1 Core จริงไหมคับ

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by auiaui View Post
    อีกอย่าง คับ Core 2 Duo เค้าบอกว่า เวลาเล่นเกมอะคับ มันทำงานแค่ 1 Core จริงไหมคับ
    มันอยู่ที่เกมส์ครับ ทุกวันนี้ เกมส์ที่รองรับการทำงานด้วย 2 ห้วยังไม่เห็นเลยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    งั้นของ ผม ถ้ามันทำงาน 1 Core ก็เท่ากับเวลาเล่น เกมมัน วิ่ง แค่1.8 เองอะจิคับ -*-

  15. #15
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ทำงานพร้อมกัน 2 คอร์ก็วิ่งแค่ 1.8 คับ

  16. #16
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    กำ -*- งั้นก็เท่ากับมันไม่ดีอะสิคับ แล้วไปที่ว่า วิ่ง 3.6 นี่ตอนไหนง่ะคับ

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by auiaui View Post
    กำ -*- งั้นก็เท่ากับมันไม่ดีอะสิคับ แล้วไปที่ว่า วิ่ง 3.6 นี่ตอนไหนง่ะคับ
    ตอน OVERCLOCK เข้าสิงร่างครับ

  18. #18
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    กามมม งั้น ที่มัน ว่า Core 2 Duo ที่บอก 1 Core * 2 นั้นมันก็โม้ -*- งั้นรึคับ เพราะ มันบอกว่า 3.6 แต่วิ่งได้ 1.8 -*- งง มากมายคับ แล้วงั้นเค้าจะบอก 3.8 มาทะมายรึคับ ไม่เข้าใจ

  19. #19
    OverclockZone Member auiaui's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    ช่วย แก้ ไข ข้อง ใจ ทีคับ แล้วเรื่อง บัส อีกมันมีผลมาก แค่ไหนคับ

  20. #20
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ก็ซัดมันทั้ง bus ทั้ง cpu clock ทั้ง memclock

    Last edited by battlecruiser; 25 Feb 2007 at 19:28:19.

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •