overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: สอบถามเรื่องเครื่องผ่ากระดองหน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default สอบถามเรื่องเครื่องผ่ากระดองหน่อยครับ

    คือตอนนี้ผมมีเครื่องมือผ่ากระดองอยู่ แต่มันเป็นแบบถูก 300 กว่าบาท ที่ขายในห้อง cooling ผมชอบมีปัญหาตอน ประกบกลับอะครับ ไม่เคยตรงสักที เพราะมันไม่มีที่ประกบกลับเหมือนเดิมให้ ตัวนี้

    5f.jpg


    ผมเลยคิดว่าถ้าเกิดเหตุการ cpu พังขึ้นมา ผมคงส่งเคลมไม่รอดแน่ๆเลย ผมเลยอยากได้ที่ผ่ากระดองแบบได้มาตรฐานๆหน่อย คือตัวนี้

    deild.jpg

    ผมอยากรู้ว่า

    1. cpu เก่าผม ที่ผ่ามาแล้วโดยใช้ที่ผ่าแบบถูกๆ แล้วประกบกับไม่เนียน แล้วผมสามารถเอา เครื่องผ่ากระดองใหม่ตัวนี้ มาประกบกลับให้เนียนได้ไหมครับ

    2. ตอนประกบกลับควรใช้ กาวแบบไหนครับ ที่ใกล้เคียงกับของเดิมมากที่สุด ผมไม่เคยใช้กาวติดเลย ใช้แต่กาวของเดิมแบบไม่ขูด กับ เอาสก็อตเทปมาแปะ

    3. ยังทันไหมครับที่คิดจะซื้อตัวนี้ gen หน้า มันจะรองรับไหม (ลืมบอกของผม 7700k กับ 8700k)

    4. เครื่องผ่าตัวนี้นี้ใช้ได้ ได้กับ socket ไหนได้บ้างครับ หรือว่า 1151 อย่างเดียว

    5. เครื่องผ่าตัวนี้ เนียนมากขนาดไหนครับ ไม่เคยลอง จะเคลมได้ไหม

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    BTS อ่อนนุช/สยาม กทม.

    Default

    1.ได้
    2. RTV Silicone สีดำ Home pro มีขาย
    3.4.5. ไม่รู้

    ปล.ถ้าซื้อจริง ไว้อาจขอยืมใช้ด้วยนะ 5555 มี 4790K อยู่เหมือนกันไม่ได้ประกบกลับ เพราะไม่มีตัวประกบเนียนๆ

  3. #3
    OverclockZone Member xfxG's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    By ~ anger

    Default

    1. ถ้า cpu ที่ผ่าแล้ว คือ gen 6 - 7- 8 / 1151 ใช้ Dr. Delid ใส่กลับได้ * แต่คำว่าใส่เนียนไหม อันนี้ต้องบอกว่าอยู่ความชำนานครับ *
    2. กาวตามภาพ
    3. อันนี้ที่ Dr. Delid มันจะมี ร่องรับเขี้ยวของ gen 6-7-8 / 1151 เท่านั้น พวกเก่ากว่าจะวางในที่ผ่าไม่ได้ และ *9-10-11 ก็ไม่ทราบแต่ถ้าใช้ร่องเดิมคิดว่าน่าจะผ่าได้*
    4. คำตอบ ^
    5. ผ่าเนียนนิ่มนวล ใส่กลับได้







  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    เมพ

  5. #5
    OverclockZone Member near13's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2010

    Default

    ผมไม่ใช่สายคัดตัวไฟต่ำ แถมไม่เคยผ่าเอง

    ตัวที่ซื้อมา 8700k แล้วส่งไปผ่า โชคดีได้ตัวไฟกลางๆไม่สูงมาก 5.0 ไฟ 1.26

    แต่ถ้าได้ตัวไฟสูงมา หรือคนเน้นคัด cpu ผ่าบ่อยๆ มันก็น่าซื้อมาใช้อยู่นะ

  6. #6
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by good11 View Post
    1.ได้
    2. RTV Silicone สีดำ Home pro มีขาย
    3.4.5. ไม่รู้

    ปล.ถ้าซื้อจริง ไว้อาจขอยืมใช้ด้วยนะ 5555 มี 4790K อยู่เหมือนกันไม่ได้ประกบกลับ เพราะไม่มีตัวประกบเนียนๆ
    ได้เลยครับท่าน ไม่มีปัญหาครับ ถ้าผมซื้อแล้วใช้เส็จ ถ้าท่านต้องการใช้จริงๆ อินบล็อคมาได้เลยครับ
    แต่ท่านคง ต้องออกค่าส่งไปรษณี ให้ผมเองนะครับ 55555

    Quote Originally Posted by xfxG View Post
    1. ถ้า cpu ที่ผ่าแล้ว คือ gen 6 - 7- 8 / 1151 ใช้ Dr. Delid ใส่กลับได้ * แต่คำว่าใส่เนียนไหม อันนี้ต้องบอกว่าอยู่ความชำนานครับ *
    2. กาวตามภาพ
    3. อันนี้ที่ Dr. Delid มันจะมี ร่องรับเขี้ยวของ gen 6-7-8 / 1151 เท่านั้น พวกเก่ากว่าจะวางในที่ผ่าไม่ได้ และ *9-10-11 ก็ไม่ทราบแต่ถ้าใช้ร่องเดิมคิดว่าน่าจะผ่าได้*
    4. คำตอบ ^
    5. ผ่าเนียนนิ่มนวล ใส่กลับได้






    ขอบคุณมากเลยครับท่าน ตอบครบทุกข้อเลย

  7. #7
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมพ
    ครับท่าน TWK 5555
    Quote Originally Posted by near13 View Post
    ผมไม่ใช่สายคัดตัวไฟต่ำ แถมไม่เคยผ่าเอง

    ตัวที่ซื้อมา 8700k แล้วส่งไปผ่า โชคดีได้ตัวไฟกลางๆไม่สูงมาก 5.0 ไฟ 1.26

    แต่ถ้าได้ตัวไฟสูงมา หรือคนเน้นคัด cpu ผ่าบ่อยๆ มันก็น่าซื้อมาใช้อยู่นะ
    ครับท่าน ผมก็ใช้ไฟเท่าท่านเลย 5.0 1.26 แต่ของผมไม่รู้เป็นที่ cpu หรือ เมนบอร์ด เริ่มไม่แน่ใจ 555

  8. #8
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    ผมว่าอยู่ที่ฝีมือนะ ถ้าคนที่ซนอะไรบ่อยๆ มีสกิลทางช่างอยู่บ้าง ก็จะทำใด้ง่ายแม้เครื่องมือไม่เอื้อก็ตาม

    เครื่องมือดีๆแพงๆ แค่ช่วยให้สะดวกขึ้น สำคัญสุดก็ฝีมือตอนทากาวนิล่ะ ถ้าทาไม่สม่ำเสมอ เครื่องประกบราคาแค่ใหนก็ไม่เนียนอยู่ดีขอรับ

  9. #9
    OverclockZone Member xfxG's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    By ~ anger

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เมพ
    ขอบคุณครับ

  10. #10
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    ผมว่าอยู่ที่ฝีมือนะ ถ้าคนที่ซนอะไรบ่อยๆ มีสกิลทางช่างอยู่บ้าง ก็จะทำใด้ง่ายแม้เครื่องมือไม่เอื้อก็ตาม

    เครื่องมือดีๆแพงๆ แค่ช่วยให้สะดวกขึ้น สำคัญสุดก็ฝีมือตอนทากาวนิล่ะ ถ้าทาไม่สม่ำเสมอ เครื่องประกบราคาแค่ใหนก็ไม่เนียนอยู่ดีขอรับ
    ขอบคุณมากครับท่าน ถ้าได้มา จะลองมานั่งฝึกดูครับ

    แล้วอีกเรื่อง เมนบอร์ด มันต้องใส่ ไฟเลี้ยง 8+4 pin psu ผมมีแค่แค่ 8 pin ธรรมดา แล้วอีก 4 pin ผมควรทำยังไงดีกับมันดีครับ

  11. #11
    taung's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2008
    Location
    Prachuap Khiri Khan

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    ขอบคุณมากครับท่าน ถ้าได้มา จะลองมานั่งฝึกดูครับ

    แล้วอีกเรื่อง เมนบอร์ด มันต้องใส่ ไฟเลี้ยง 8+4 pin psu ผมมีแค่แค่ 8 pin ธรรมดา แล้วอีก 4 pin ผมควรทำยังไงดีกับมันดีครับ
    ซื้อ PSU ใหม่ ^^"

    Sent from my SM-A520F using Tapatalk

  12. #12
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    ขอบคุณมากครับท่าน ถ้าได้มา จะลองมานั่งฝึกดูครับ

    แล้วอีกเรื่อง เมนบอร์ด มันต้องใส่ ไฟเลี้ยง 8+4 pin psu ผมมีแค่แค่ 8 pin ธรรมดา แล้วอีก 4 pin ผมควรทำยังไงดีกับมันดีครับ
    4PMolex6.jpg

    มันจะมีสายแปลงประมาณนี้เอามาเสียบกับโมแลค แล้วเสียบเข้าอีกช่อง4พินแมมบอร์ดที่เหลือ ...ลองหาๆซื้อดูครับ
    ไม่ก็ต้องซื้อ psu ใหม่ ที่มีไฟเลี้ยง 8+4 pin psu มาในตัวเลย

    หากบอร์ด8+4 pin ใส่แค่8 ก็ใช้ได้ แต่ใส่ให้ครบจะดีกว่า สำหรับผู้ใช้ที่ชอบรีดพลังแฝงให้เห็นผล สุดๆ

  13. #13
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by taung View Post
    ซื้อ PSU ใหม่ ^^"

    Sent from my SM-A520F using Tapatalk
    เซงเลย themaltake though grand power RGB 750 w 80+ gold ซื้อมาต้อง 5 พัน ไหง มันให้ไฟเลี้ยง cpu มาโคตรน้อยเลย 8 pin ไม่มีเพิ่มเลย ผมเพิ่งเข้าไปดูในเวปมันมา มีให้แค่เนี้ย โคตรผิดหวังเลย


    Quote Originally Posted by cjj View Post
    4PMolex6.jpg

    มันจะมีสายแปลงประมาณนี้เอามาเสียบกับโมแลค แล้วเสียบเข้าอีกช่อง4พินแมมบอร์ดที่เหลือ ...ลองหาๆซื้อดูครับ
    ไม่ก็ต้องซื้อ psu ใหม่ ที่มีไฟเลี้ยง 8+4 pin psu มาในตัวเลย

    หากบอร์ด8+4 pin ใส่แค่8 ก็ใช้ได้ แต่ใส่ให้ครบจะดีกว่า สำหรับผู้ใช้ที่ชอบรีดพลังแฝงให้เห็นผล สุดๆ
    ขอบคุณมากกครับท่าน แล้วถ้าต่อแบบนี้จะไม่มีผลเสียอะไรใช่ไหมครับ

  14. #14
    OverclockZone Member XsoeIIsJ's Avatar
    Join Date
    5 Dec 2008
    Location
    ไม่รู้เหมือนกัน

    Default

    หาสาย Y มาต่อ น่าจะเวิร์คขอรับ แต่หาซื้อยากนิดนึง สาย Y cpu 8 to 8+4

    RM750i ของผมมี 8 พินแค่เส้นเดียวเหมือนกัน ดีตรงที่มีรูให้เสียบเพิ่มใด้ ไปหาซื้อสายเพิ่มเอาเอง

    psu ที่หัวต่อไฟเลี้ยง cpu มากกว่า 8 พินหัวเดียว มักจะ 850w ขึ้นไปขอรับ ปกติ

    เสียบแค่ 8 ก็ไช้ใด้แล้ว ลากก็ยังใด้ แต่ถ้านึกอยากจะลากด้วยไนโตรเจนเหลว นั่นล่ะค่อยเสียบ 8+4 ให้เต็ม

  15. #15
    OverclockZone Member cjj's Avatar
    Join Date
    16 Jul 2012

    Default

    Quote Originally Posted by folkzacup View Post
    เซงเลย themaltake though grand power RGB 750 w 80+ gold ซื้อมาต้อง 5 พัน ไหง มันให้ไฟเลี้ยง cpu มาโคตรน้อยเลย 8 pin ไม่มีเพิ่มเลย ผมเพิ่งเข้าไปดูในเวปมันมา มีให้แค่เนี้ย โคตรผิดหวังเลย



    ขอบคุณมากกครับท่าน แล้วถ้าต่อแบบนี้จะไม่มีผลเสียอะไรใช่ไหมครับ
    ใงเสียบโมแลคให้สนิทแน่นๆ คงไม่มีปัญหาไรแน่นอนครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Ref.Circle's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2014
    Location
    รามคำแหง

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    หาสาย Y มาต่อ น่าจะเวิร์คขอรับ แต่หาซื้อยากนิดนึง สาย Y cpu 8 to 8+4

    RM750i ของผมมี 8 พินแค่เส้นเดียวเหมือนกัน ดีตรงที่มีรูให้เสียบเพิ่มใด้ ไปหาซื้อสายเพิ่มเอาเอง

    psu ที่หัวต่อไฟเลี้ยง cpu มากกว่า 8 พินหัวเดียว มักจะ 850w ขึ้นไปขอรับ ปกติ

    เสียบแค่ 8 ก็ไช้ใด้แล้ว ลากก็ยังใด้ แต่ถ้านึกอยากจะลากด้วยไนโตรเจนเหลว นั่นล่ะค่อยเสียบ 8+4 ให้เต็ม
    เสียบครบ 8+4 ต่อให้ลากธรรมดาก็ช่วยครับ ของผมไฟลดไปได้ 0.05v เลย อุณหภูมิก็ลดลงประมาณ 5c ได้

  17. #17
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by XsoeIIsJ View Post
    หาสาย Y มาต่อ น่าจะเวิร์คขอรับ แต่หาซื้อยากนิดนึง สาย Y cpu 8 to 8+4

    RM750i ของผมมี 8 พินแค่เส้นเดียวเหมือนกัน ดีตรงที่มีรูให้เสียบเพิ่มใด้ ไปหาซื้อสายเพิ่มเอาเอง

    psu ที่หัวต่อไฟเลี้ยง cpu มากกว่า 8 พินหัวเดียว มักจะ 850w ขึ้นไปขอรับ ปกติ

    เสียบแค่ 8 ก็ไช้ใด้แล้ว ลากก็ยังใด้ แต่ถ้านึกอยากจะลากด้วยไนโตรเจนเหลว นั่นล่ะค่อยเสียบ 8+4 ให้เต็ม
    อ้อ ต้อง 850 w ขึ้นไป โหย รู้งี้ผมน่าจะเอา 850W มา ตั้งแต่แรก มัวแต่งก ขอบคุณมากครับท่าน

  18. #18
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by cjj View Post
    ใงเสียบโมแลคให้สนิทแน่นๆ คงไม่มีปัญหาไรแน่นอนครับ
    ครับ ขอบคุณมากครับท่าน ที่แนะนำ

    Quote Originally Posted by Ref.Circle View Post
    เสียบครบ 8+4 ต่อให้ลากธรรมดาก็ช่วยครับ ของผมไฟลดไปได้ 0.05v เลย อุณหภูมิก็ลดลงประมาณ 5c ได้
    ของท่าน psu ตัวไหนครับ psu ท่าน รองรับแบบ 8+4 pin ไหม ของผมไม่รองรับ แล้วของท่าน ต่อสายอะไรยังไงอะครับ แบบ Morex หรือป่าว ถ้าใช่ ผมค่อยมีหวังหน่อย อยากได้ไฟต่ำกว่านี้

  19. #19
    COMMENT's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2010
    Location
    rangsit, muang ake

    Default

    เอาข้อมูลมาแชร์ครับ psu เผื่อจะเป็นประโยชน์

    ปัจจุบันผมใช้ ANTEC HCG Gold 750W 80 Plus Gold Modular Power Supply ตัวนี้อยู่นะจะเสียบ cpu กี่สายเลือกเอาเลยฮะ(ตามรูป) ไส้ในเกรดเทียบเท่า seasonic ประกัน 10 ปี ราคาได้มา 3,790.-



    อันนี้รีวิวจัดว่าโอเคเลย
    https://www.kitguru.net/components/p...-supply/all/1/


    ปล.เคยใช้เมนบอดที่ต่อไฟ cpu เพิ่มได้ ตัว Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION มันมีให้ต่อไฟ cpu 8+6 ผมเสียบหมดเลย ถามว่าช่วยไหมช่วยนะจ่ายไฟนิ่งขึ้น เหมือนจะใช้ไฟต่ำลงด้วย i7 6700k 47/47 ไฟ 1.225 สมัยนั้นผมคัด cpu ไป 3 ตัว ตอนนั้นผมใช้ psu seasonic 860w platinum ครับมีให้เสียบไฟเลี้ยง cpu เหลือ ๆ เหมือน antec ที่ใช้อยู่ปัจจุบันเลย แต่ราคาไม่แน่ใจน่าจะ 7 พัน+- มั้งสมัยนั้นแพงเพราะเป็น platinum แหละ

  20. #20
    OverclockZone Member folkzacup's Avatar
    Join Date
    24 Jul 2017

    Default

    Quote Originally Posted by COMMENT View Post
    เอาข้อมูลมาแชร์ครับ psu เผื่อจะเป็นประโยชน์

    ปัจจุบันผมใช้ ANTEC HCG Gold 750W 80 Plus Gold Modular Power Supply ตัวนี้อยู่นะจะเสียบ cpu กี่สายเลือกเอาเลยฮะ(ตามรูป) ไส้ในเกรดเทียบเท่า seasonic ประกัน 10 ปี ราคาได้มา 3,790.-



    อันนี้รีวิวจัดว่าโอเคเลย
    https://www.kitguru.net/components/p...-supply/all/1/


    ปล.เคยใช้เมนบอดที่ต่อไฟ cpu เพิ่มได้ ตัว Z170A XPOWER GAMING TITANIUM EDITION มันมีให้ต่อไฟ cpu 8+6 ผมเสียบหมดเลย ถามว่าช่วยไหมช่วยนะจ่ายไฟนิ่งขึ้น เหมือนจะใช้ไฟต่ำลงด้วย i7 6700k 47/47 ไฟ 1.225 สมัยนั้นผมคัด cpu ไป 3 ตัว ตอนนั้นผมใช้ psu seasonic 860w platinum ครับมีให้เสียบไฟเลี้ยง cpu เหลือ ๆ เหมือน antec ที่ใช้อยู่ปัจจุบันเลย แต่ราคาไม่แน่ใจน่าจะ 7 พัน+- มั้งสมัยนั้นแพงเพราะเป็น platinum แหละ
    น่าสนมากเลยครับ ซื้อที่ไหนได้ ราคานี้อะครับท่าน

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •