overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: DFI 790FX M2RS ใส่แรมบัส1150 ได้ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default DFI 790FX M2RS ใส่แรมบัส1150 ได้ไหมครับ

    พอดีได้แรมมาใหม่

    ใส่แล้วเปิดไม่ติด

    แล้วพอดีไม่มีแรมสำรอง

    เลยอยากถามว่าบอร์ดนี้ใส่แรม1150ได้ไหมครับบ

    ขอบคุณครับบ




  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    แรมอะไร 1150 ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Neszel's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    Big C อ้อมใหญ่`Lotus ศาลายา`Central ปิ่นเกล้า`PATA ปิ่นเกล้า`Macro จรัญ

    Default

    น่าจะ แรม kfc ป่าวครับ

    ไม่ใช่ 1066 หรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member marguy3412's Avatar
    Join Date
    7 Mar 2008
    Location
    COMPUTER ENGINEERING VII : NARESUAN UNIVERSITY

    Default

    มันมีหรอครับ 1150

  5. #5
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    ได้ครับ แต่จะวิ่งสูงสุดที่ 1066 ไม่รวมโอเวอร์คล๊อก ว่าแต่แรมของ OCZ เปล่าครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    patriot 1150 cl5 2.3v PC-2 9200

    ครับ

  7. #7
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เปิดไม่ติดเหรอครับ ลองใส่ทีละแผงหรือยังครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  8. #8
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    หุหุ แรมแรงนะนั้น ลุ้นลุ้นช่วยของแรง
    ลองเคลียร์ใบออส แล้วเปิดเครื่องดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    เปิดไม่ติดเหรอครับ ลองใส่ทีละแผงหรือยังครับ
    ลองแล้วครับ



    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    หุหุ แรมแรงนะนั้น ลุ้นลุ้นช่วยของแรง
    ลองเคลียร์ใบออส แล้วเปิดเครื่องดูครับ
    หลายรอบแล้วครับ

    หรือว่าต้องแฟลชไบออสป่ะครับ

    หรือยังไง

    งงกับมันจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    บอร์ดไม่รับแรมหรือเปล่าเอ่ย ทางที่ดีลองเอาแรมคู่นี้ไปลองกับเครื่องของคนรู้จักดูครับ ถ้าเปิดไม่ติดก็เคลมโลดสงสัยต้องส่งนอกแน่ๆเลย เอาใจช่วยครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  11. #11
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by momotaro2u View Post
    patriot 1150 cl5 2.3v PC-2 9200

    ครับ
    อ่อพอรุ้และครับ


    หาแรมบ้านๆมาแถวนึงเสียบบูท แล้วเข้าไปตั้งไฟแรม 2.3V ครับ SAVE แล้วเปลี่ยนแรม 1150 ของคุณลงไป ลองดูครับ
    อาจช่วยได้ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by eXzato View Post
    บอร์ดไม่รับแรมหรือเปล่าเอ่ย ทางที่ดีลองเอาแรมคู่นี้ไปลองกับเครื่องของคนรู้จักดูครับ ถ้าเปิดไม่ติดก็เคลมโลดสงสัยต้องส่งนอกแน่ๆเลย เอาใจช่วยครับ
    หุๆกลับเป็นเช่นนั้นครับ เด๋วเยนนี้จะไปลองกะเครื่องอื่นดูครับ

    ท่านพอจะแนะนำเมนบอร์ดตัวไหนบ้างป่ะครับ

    (คิดๆอยู่ว่าจะเปลี่ยนเหมือนกันหุๆ )

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    อ่อพอรุ้และครับ


    หาแรมบ้านๆมาแถวนึงเสียบบูท แล้วเข้าไปตั้งไฟแรม 2.3V ครับ SAVE แล้วเปลี่ยนแรม 1150 ของคุณลงไป ลองดูครับ
    อาจช่วยได้ครับ

    อาจจะเป็นไปได้ครับ

    เพราะบอร์ดผมไม่แน่ใจว่าก่อนหน้านั้นเซตค่าไรไว้หรือเปล่า

    แต่

    พอเครียไบออสมันก็เข้าค่าดีฟอลหนิครับ

    ค่าดีฟอลไฟแรมก็ออโต้

    หุๆ

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนะครับ

  13. #13
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เหะๆ บอร์ดตัวนี้เจ๋งมากแล้วครับ แรมโดยปกติค่าอะไรต้างที่เป็น Def มันต้องกำหนดมาให้แบบหลวมมากเพื่อที่จะให้บูตติดได้แน่นอน ผมว่าจริงๆว่าแต่นี่เพิ่งซื้อมาหรือเปล่าอะครับ




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    เพิ่งซื้อครับ

    จากคนในบอร์ดอะครับ

    เค้าก็ว่าเค้า เปิดดติดนะครับ

    หรือค่ามันค้างในแรมหรอครับ

    เป็นไปได้หรอครับ


    หรือว่า บอร์ดผม แฟลชเวอร์ชั่นเก่าไว้
    แล้วมันไม่รับแรม

    เป็นไปได้ไหมครับ
    Last edited by momotaro2u; 15 Jan 2009 at 16:02:54.

  15. #15
    OverclockZone Member niCe_guY's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bkk

    Default

    อิอิ..... โดนเหมือนกันเหรอครับ D9GMH กับ DFI 790FX M2RS มีเทคนิคอยู่นิดเดียวครับ....
    ท่านเอาแรมที่ไม่ใช่ D9GMH ใส่ก่อนพอติด ตั้งไฟแรม2.0-2.1V แล้ว เอาแรมใหม่ท่านใส่ 1แถวก่อน พอติดตรวจสอบค่าไฟแรมอิกรอบว่ายังเป็นตามที่เราตั้งไว้หรือไม่ หลังจากนั้น ใสแถวที่เหลือ ....
    ************************ถ้าเคลียไบออสท่านก็จะเจออาการเปิดไม่ติดอิก กับD9GMH ก็ทำเหมือนเดิม อย่าเบื่อซะก่อนหละครับ เพราะD9GMH ไม่ถูกกับไบออสDFI 790FX M2RS **************************

    ลองดูนะครับ

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อิอิ..... โดนเหมือนกันเหรอครับ D9GMH กับ DFI 790FX M2RS มีเทคนิคอยู่นิดเดียวครับ....
    ท่านเอาแรมที่ไม่ใช่ D9GMH ใส่ก่อนพอติด ตั้งไฟแรม2.0-2.1V แล้ว เอาแรมใหม่ท่านใส่ 1แถวก่อน พอติดตรวจสอบค่าไฟแรมอิกรอบว่ายังเป็นตามที่เราตั้งไว้หรือไม่ หลังจากนั้น ใสแถวที่เหลือ ....
    ************************************************ถ้าเคลียไบออสท่านก็จะเจออาการเปิดไม่ติดอิก กับD9GMH ก็ทำเหมือนเดิม อย่าเบื่อซะก่อนหละครับ เพราะD9GMH ไม่ถูกกับไบออสDFI 790FX M2RS **************************************************

    ลองดูนะครับ
    ตามนั้น


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  17. #17
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    System Memory
    # Four 240-pin DDR2 DIMM sockets
    # Supports DDR2 667 and DDR2 800 DIMMs
    # Supports dual channel (128-bit wide) memory interface
    # Supports up to 8GB system memory
    # Supports unbuffered non-ECC x8 and x16 DIMMs
    ตัวนี้เปล่าครับ.


  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by niCe_guY View Post
    อิอิ..... โดนเหมือนกันเหรอครับ D9GMH กับ DFI 790FX M2RS มีเทคนิคอยู่นิดเดียวครับ....
    ท่านเอาแรมที่ไม่ใช่ D9GMH ใส่ก่อนพอติด ตั้งไฟแรม2.0-2.1V แล้ว เอาแรมใหม่ท่านใส่ 1แถวก่อน พอติดตรวจสอบค่าไฟแรมอิกรอบว่ายังเป็นตามที่เราตั้งไว้หรือไม่ หลังจากนั้น ใสแถวที่เหลือ ....
    ************************************************ถ้าเคลียไบออสท่านก็จะเจออาการเปิดไม่ติดอิก กับD9GMH ก็ทำเหมือนเดิม อย่าเบื่อซะก่อนหละครับ เพราะD9GMH ไม่ถูกกับไบออสDFI 790FX M2RS **************************************************

    ลองดูนะครับ
    ขอบคุณครับจะลองดูครับ

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ตามนั้น

    จัดไปครับพี่

    ไม่ทราบใส่แรม ddr1 333 400ได้ป่ะครับหุๆ

    บ้านจนครับมีแค่นี้

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Aug 2007

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    System Memory
    # Four 240-pin DDR2 DIMM sockets
    # Supports DDR2 667 and DDR2 800 DIMMs
    # Supports dual channel (128-bit wide) memory interface
    # Supports up to 8GB system memory
    # Supports unbuffered non-ECC x8 and x16 DIMMs
    ตัวนี้เปล่าครับ.

    ใช่เลยครับ


  20. #20
    OverclockZone Member FREEDOMX's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008
    Location
    หลบซ่อนอยู่เมืองไทย

    Default

    แม่น....แว้ววว

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •