overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีปัญหากับ MAINBOARD และ CPU ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member BasZaZa's Avatar
    Join Date
    5 May 2013

    Post มีปัญหากับ MAINBOARD และ CPU ครับ

    คือแบบว่าไม่รู้เรื่องคอมนะครับ แต่ชอบเล่นเกมส์ ลงเกมส์ ติดตั้งโปรแกรม ลงwindows ถอดอุปกรณ์มาปัดฝุ่นได้ นอกนั้นไม่รู้อะไรเลยครับ

    ทีีนี้คอมผมเสีย เอาไปเช็คที่ร้านช่างบอกว่า MAINBOARD กับ การ์ดจอ เสียแต่เค้าหาอะไหล่ไม่ได้ ผมก็เลยรับมากะว่าจะเอามาลองทำเอง
    ก็เลยหาข้อมูลดู ไปเจอ MAINBOARD : FM2 ASROCK FM2A68M-HD+

    ซึ้งมันบอกว่า Support CPU : AMD FX / Phenom II X6 / X4 / X3 / X2 Athlon II X4 / X3 / X2 / Sempron processors

    ผมเลยจัดการสั่งมา เพิ่งได้รับของวันนี้ กลับบ้านมาก็จัดการจะเอามาประกอบ ปรากฎว่า ใส่cpu ไม่ได้เพราะช่องมันไม่ตรงกันสักนิด

    ผมเลยอยากถามว่า ผมเข้าใจตรงหนผิดไปหรือเปล่าครับ แล้วมีความเป็นไปได้ไหมที่จะเอาCPU ตัวนี้ (รูปด้านล่าง) ใส่ MAINBOARD ตัวนี้
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    ไปดูสเปคจากตรงไหนมาครับ

    มันใส่กันไม่ได้หรอก บอร์ดเป็น FM2+ แต่ CPU AM3 คนละแบบกันเลย



    รายชื่อ CPU ที่ใส่บอร์ดนี้ได้
    https://www.asrock.com/MB/AMD/FM2A68M-HD+/index.asp#CPU
    Last edited by osxp; 5 Apr 2018 at 22:44:45.

  3. #3
    OverclockZone Member teeka90's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2013
    Location
    Phetchaburi

    Default

    ไปหาข้อมูลที่ไหนเนี่ย

  4. #4
    OverclockZone Member teeka90's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2013
    Location
    Phetchaburi

    Default

    รายละเอียดข้อมูลหาจากค่ายผู้ผลิตชัวร์สุดครับ

  5. #5
    OverclockZone Member BasZaZa's Avatar
    Join Date
    5 May 2013

    Default

    https://โน็ตบุ๊คสเปค.com/pc-mb/ASROCK-FM2A68M-HD+/643

    CPU Support นี่คือไม่ใช่ ใช่ป่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member osxp's Avatar
    Join Date
    18 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by BasZaZa View Post
    https://โน็ตบุ๊คสเปค.com/pc-mb/ASROCK-FM2A68M-HD+/643

    CPU Support นี่คือไม่ใช่ ใช่ป่ะครับ

    ถ้าเป็นเว็บ notebook spec เค้าลงข้อมูลผิดครับ


  7. #7
    OverclockZone Member BasZaZa's Avatar
    Join Date
    5 May 2013

    Default

    ขอบคุณมากครับ เดี๊ยวจะหาวิธีแก้ไขต่อไป...

  8. #8
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    มีบอร์ดแล้วไปหา Athlon X4 880K มาใส่ครับ หรืออยากใช้ CPU เก่าจะหาบอร์ดใหม่ใส่กับ Phenom II X6 1055T เอาบอร์ดที่มันรองรับกับ TDP 125W ด้วยนะ

  9. #9
    OverclockZone Member lairwtiare's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2011

    Default

    โดนไป 1 ดอก

  10. #10
    OverclockZone Member BasZaZa's Avatar
    Join Date
    5 May 2013

    Default

    แนะนำเปลี่ยน CPU หรือ บอร์ดดีครับ

  11. #11
    OverclockZone Member O_ho's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2010

    Default

    เล่นเกมแนวไหนครับ ดูจากเทคโนโลยีแล้วเปลี่ยน CPU ดีกว่าครับ เรียงตามความแรงก็ Athlon X4 845, Athlon X4 860K, Athlon X4 870K, Athlon X4 880K


  12. #12
    OverclockZone Member BasZaZa's Avatar
    Join Date
    5 May 2013

    Default

    Quote Originally Posted by O_ho View Post
    เล่นเกมแนวไหนครับ ดูจากเทคโนโลยีแล้วเปลี่ยน CPU ดีกว่าครับ เรียงตามความแรงก็ Athlon X4 845, Athlon X4 860K, Athlon X4 870K, Athlon X4 880K

    ขอบคุณครับ

  13. #13
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ข้อมูล ให้ดูจากเวปผู้ผลิตโดยตรง ไม่มีผิดแทบจะ 100%

    ตามเวป ขายอุปกรคอมในไทย ผิดเพียบ ผิดทั้งนั้น 555


Tags for this Thread

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •