overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: พอดีจะอัพ CPU+MB+RAM เอาไว้ตัดต่อวีดีโอเป็นหลักครับ+เล่นเกมส์นิดหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member ERIN's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008
    Location
    บ้าน

    Default พอดีจะอัพ CPU+MB+RAM เอาไว้ตัดต่อวีดีโอเป็นหลักครับ+เล่นเกมส์นิดหน่อย

    เน้นตัดงานครับ ส่วนใหญ่ Full HD สำหรับคลิปยาวๆ(30นาทีขึ้น) และ 4K สำหรับคลิปสั้นๆ(10-15นาที) เล่นเกมส์ส่วนใหญ่ก้อเล่นแค่ Dota2 ครับ

    ปัจจุบันสเป็คคอมผมดังนี้

    AMD FX-6350
    Gigabyte 970A-D3P
    G.SKILL SNIPER (12800CL9D-8GBSR) +แรมอะไรไม่รู้ 2G 2ตัว Bus ไม่แน่ใจ แต่น้อยกว่า เป็น12G
    VGA GTX750 Ti (อันนี้ไม่อัพนะครับ)

    ผมจะอัพแค่CPU+MB+RAM งบ 10000 เล็งไว้คือ
    RYZEN5 1600
    ASUS PRIME A320M-A
    RAM กะว่าจะถอด 2G ออกไป แล้วหา DDR3 Bus 1600 4Gx2 คู่นึง(รวมเป็น 16G )

    สเป็คนี้ได้ไหมครับ แต่เห็นว่า RYZEN เลือกแรมนี่ จริงหรือเปล่าครับ ยังไงแนะนำด้วยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ต้องเปลี่ยนแรมด้วยนะยูว์
    ราคาแรม ddr4 จะหนัก ๆ หน่อย

  3. #3
    OverclockZone Member ERIN's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    เปลี่ยนใหม่หมดเลยเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member truez's Avatar
    Join Date
    8 Mar 2009
    Location
    CMC Music บางแค

    Default

    Ryzen แรมddr4นะครับไม่ไช่3

  5. #5
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    ควรหาการ์ดจอที่มี codec 4k ด้วยนะครับ เอาไว้ playback 4k

  6. #6
    OverclockZone Member ERIN's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    ถ้าไม่มี จะกระตุกใช่ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member taibkk's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2011

    Default

    Quote Originally Posted by ERIN View Post
    ถ้าไม่มี จะกระตุกใช่ไหมครับ
    น่าจะใช้ cpu โหด ๆ หน่อยครับ
    พอดีไม่เคยตัด 4k เลยไม่แน่ใจว่า codec ใน gpu จะช่วยให้โปรแกรมทำงานได้ดีขึ้นไหม
    แต่เวลาเล่น ถ้ามี gpu ที่มี codec ถอดในตัว cpu จะไม่โหลดหนักครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ERIN's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2008
    Location
    บ้าน

    Default

    RAM ผมควรใช้ 8G ตัวเดียวหรือ 4Gx2 ดีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member good11's Avatar
    Join Date
    13 Apr 2012
    Location
    BTS อ่อนนุช/สยาม กทม.

    Default

    4*2 ถ้าไม่คิดอัพเพิ่มอีก ดีกว่า 8 ตัวเดียว
    แต่ถ้าคิดอัพอีก เอา 8 ตัวเดียวมาก่อนก็ได้ แรมมันแพง

  10. #10
    bandit_m's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    หัวตะเข้

    Default

    ดูราคาแรมซะก่อน

  11. #11
    OverclockZone Member Property's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default

    ช่วงนี้ราคา R5 1600x ต่างจาก R5 1600 นิดเดียว

    Advice จัด Shock price เหลือ 6,990 บาท



    Lazada 7,190 บาท หากมีโค้ดส่วนลด 7% ราคาเหลือ 6,686 บาท



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •