overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: 4800+ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default 4800+ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่เท่าไหร่ครับ

    ของผมได้ที่ 3.1 GHz. ต้องปรับยังไรบ้างครับจะได้ 3.2-3.3 เหมือนท่านอื่นๆครับ

    CPU 4800+ ซิงค์เดิม
    M/B Asus M3A32-MVP Deluxe

    ขอคำชี้แนะด้วยครับ
    รูป รูป

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ทดแรมมากไปครับ
    ตัวคูณก็มากไปครับ
    TIMMING น้อยไปครับ
    ลองดูกระทู้ก่อนหน้านี้ก็ได้ครับ เข้ามี 4800+ วิ้งบัส 300 กันหลายกระทู้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member artm5's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    สวนหลวง ร.9 / ประเวศ / พาราไดซ์

    Default

    ตามพี่วิกรเลยจ้าา

  4. #4
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ทดแรมมากไปครับ
    ตัวคูณก็มากไปครับ
    TIMMING น้อยไปครับ
    ลองดูกระทู้ก่อนหน้านี้ก็ได้ครับ เข้ามี 4800+ วิ้งบัส 300 กันหลายกระทู้ครับ
    ผมลองปรับ 300x11 เหมือนท่านอื่น ที่ท่านwikorn แนะนำแล้วครับ

    แต่ส่วนไฟ CPU ปรับเพิ่มไปที่ 1.4 V. ไม่ทราบว่าน้อยไปหรือเปล่า

    กลัวร้อนเพราะตอนนี้ใช้ซิงค์เดิมอยู่ครับ

    ผมเพิ่งเปลี่ยนมาใช้ M/B ตัวนี้ไม่นาน ยังหาหน้าที่ปรับ HT Link ไม่เจอครับ

    เดี๋ยวจะลองใหม่อีกทีครับ ///ขอบคุณครับ///

  5. #5
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by artm5 View Post
    ตามพี่วิกรเลยจ้าา
    จะลองอีกทีครับ

  6. #6
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ทดแรม เยอะมากท่าน cpu/8 ก้เต็มที่แล้ว ทดมากกว่านี้ ไม่ดี ไม่ดี

  7. #7
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    สู้กันต่อไป

  8. #8
    OverclockZone Member sabayjoo_'s Avatar
    Join Date
    1 Jun 2007
    Location
    EC#20_Tech_com_TechNo_KoRat_!

    Default

    ...
    Last edited by sabayjoo_; 15 Jan 2009 at 21:20:05.

  9. #9
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ผมได้ 3.3 งิ ตามลายเซ็นต์

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าไม่ผ่านก็ลองไฟ CPU 1.42-1.47 แล้วกันครับ

  11. #11
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    บอร์ดตัวนี้เล่นบัสสูงๆกับ X2 เคยได้ถึง 350 เลยนะ ถ้าจะเอาใช้งานจริงๆให้นิ่งๆ 300 สบายมากๆ

    HT Link ไม่ต้องลดหรอกครับ เล่นบัส 350 HT Link ออกมา 1750 ก็ยังวิ่งได้สบายๆ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  12. #12
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by merlix View Post
    ทดแรม เยอะมากท่าน cpu/8 ก้เต็มที่แล้ว ทดมากกว่านี้ ไม่ดี ไม่ดี
    ปรับขึ้นมาเป็น 533 แล้วครับ เดี๋ยวจะลองอีกทีครับ

    Quote Originally Posted by Error_Pc View Post
    สู้กันต่อไป
    ขอบคุณครับ ตอนนี้ขยับขึ้นมานิดนึงแล้วครับ

    Quote Originally Posted by sabayjoo_ View Post
    ...


    Quote Originally Posted by alize00357 View Post
    ผมได้ 3.3 งิ ตามลายเซ็นต์
    รอแป๊บนึง เดี๋ยวจะตามไปที่ 3.3

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ถ้าไม่ผ่านก็ลองไฟ CPU 1.42-1.47 แล้วกันครับ
    ตอนนี้ปรับไปที่ 1.5 แล้วครับ แต่ที่ cpu-z โชว์ 1.48 ตอนนี้ขยับขึ้นมาอีกนิดแล้วครับ

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    บอร์ดตัวนี้เล่นบัสสูงๆกับ X2 เคยได้ถึง 350 เลยนะ ถ้าจะเอาใช้งานจริงๆให้นิ่งๆ 300 สบายมากๆ


    HT Link ไม่ต้องลดหรอกครับ เล่นบัส 350 HT Link ออกมา 1750 ก็ยังวิ่งได้สบายๆ
    ครับผม บอร์ดตัวนี้มันมีแต่ HT Link มันมีแต่ให้เราเลือกปิดกับเปิดครับ
    ผมปรับ 300*11 ไม่ผ่านครับ แต่ผมปรับแค่บัส แล้วก็ไฟ cpu ไฟแรม 2.0 อย่างอื่นยังไม่ได้แตะเลยครับ ไม่ทราบว่าผมต้องปรับตัวไหนเพิ่มอีกครับ

    ปล. ยังไม่คุ้นกับเมนูของบอร์ดตัวนี้ครับ
    รูป รูป

  13. #13
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    รบกวนดูช่วยหน่อยครับ ว่าดีขึ้นหรือยัง ต้องปรับตรงไหนเพิ่มอีกหรือเปล่าครับ

    OC เพิ่มขึ้นมาอีกนิดแล้วครับ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.JPG (95.8 KB, 4 views)

  14. #14
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ลดตัวคูณลงมาอีกครับ อิอิ

  15. #15
    alize00357's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    ลำปาง

    Default

    ^
    ^
    ^
    ^

    ตามนั้นเลยครับ AMD ลดตัวคูณโลด ^0^

  16. #16
    OverclockZone Member Dekaze's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2008

    Default

    เล่นตัว *11 ลากบัส 300+ ครับ หนุกหนาน

  17. #17
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by wikorn View Post
    ลดตัวคูณลงมาอีกครับ อิอิ
    ผมลดตัวคูณเหลือ 11 ตามที่พี่ๆแนะนำแล้วครับ แต่ผมลากบัส 300 ไม่ผ่านเลยครับ

    ผมไล่ลงไปเรื่อยๆ ทีละ 1 จาก 300 299 298...290 เข้า window ได้บัสที่ 290 ครับ

    ไฟในไบออสก็ 1.5 (ซิงค์เดิม) CPU-Z โชว์ 1.488 ครับ

    ทดแรมในไบออสเป็น 533 ครับ ปรับไฟไป 2.0 ครับ

    นอกนั้นทุกอย่าง AUTO ครับ


    แต่ของเดิมที่เคยปรับ 265*12.5 ตอนนี้ปรับยังไงก็เข้าหน้า windows ไม่ได้แล้วครับ

    จากเมื่อก่อนสบายๆ งงเหมือนกัน ว่ามันเกิดอะไรขึ้น

    แล้วจากเมื่อก่อน 265*12.5 กับ 290*11 อันไหน OK ครับ

    ขอคำแนะนำด้วยครับ

    Quote Originally Posted by alize00357 View Post
    ^
    ^
    ^
    ^

    ตามนั้นเลยครับ AMD ลดตัวคูณโลด ^0^
    พยายามแล้วครับ ได้แค่นี้ครับ ของท่านใช้ไฟ CPU ไปเท่าไหร่ครับ

    ใช้ซิงค์อะไรอยู่ครับ (ผมกำลังคิดที่จะเปลี่ยนซิงค์ครับ)

    Quote Originally Posted by Dekaze View Post
    เล่นตัว *11 ลากบัส 300+ ครับ หนุกหนาน
    กำลังพยามอยู่ครับ
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member papaa_'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2008
    Location
    Yala-Songkhla-Mounglung 08-9870-0047

    Default

    รอดู

  19. #19
    OverclockZone Member tum9199's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    Khlong Luang,Pathum Thani

    Default

    Quote Originally Posted by papaa_ View Post
    รอดู
    รอคำชี้แนะจากท่านอื่นๆ อยู่เหมือนกันครับ

  20. #20
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    533 ที่ทดนี้คือ 533 ใหนครับ
    มันจะมี
    AUTO 200(400)/266(533)/333(667)/400(800)/533(1066)

    หมายถึง 333 x2 หรือ 533 ตัวสุดท้ายเลยครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •