overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6

Thread: สอบถามเรื่องเสียบจอโน๊ตบุ๊ตให้เป็น 144hz ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2013

    Default สอบถามเรื่องเสียบจอโน๊ตบุ๊ตให้เป็น 144hz ครับ

    คือผมมีจอ ZOWIE XL2411 ผมต่อจากโน๊ตบุ๊ค โดยใช้ตัวแปลง mini displayport to dvi แล้วเสียบเข้าจอ มันได้แค่ 60Hz ครับ
    เลยจะสอบถามว่า ถ้าเสียบผ่าน mini displayport โดยตรงจะได้ 144Hz รึเปล่าครับ ถ้าได้ผมจะได้ขาย ZOWIE XL2411 แล้วไปซื้อ ZOWIE XL2411P (ตัวใหม่)

  2. #2
    OverclockZone Member kaikimao's Avatar
    Join Date
    4 Sep 2012
    Location
    ปราจีนบุรี

    Default

    notebook รุ่นอะไรครับ

    ถ้า gpu ไม่รองรับ ถึงมี dp port มันก็ใช้ 144MHz ไม่ได้นะครับ

    อันนี้ต่อผ่านหัวแปลง ก็ต้องดูตัวนี้ด้วยอีกอย่าง ว่ามันเป็นต้นเหตุหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2013

    Default

    Quote Originally Posted by kaikimao View Post
    notebook รุ่นอะไรครับ

    ถ้า gpu ไม่รองรับ ถึงมี dp port มันก็ใช้ 144MHz ไม่ได้นะครับ

    อันนี้ต่อผ่านหัวแปลง ก็ต้องดูตัวนี้ด้วยอีกอย่าง ว่ามันเป็นต้นเหตุหรือเปล่า
    Lenovo Legion Y520

    สเปคตามนี้ครับ

    - Intel Core i7-7700HQ (2.80 - 3.80 GHz)
    - NVIDIA GeForce GTX 1060 Max-Q (3GB GDDR5)
    - 8 GB DDR4

  4. #4
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    dvi ต้องเป็น dual link ถึงจะได้เกิน 60hz ยิ่งถ้าเป็นแบบแปลงมานี่ไม่น่าได้อยู่แล้วครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2013

    Default

    Quote Originally Posted by zeratul111 View Post
    dvi ต้องเป็น dual link ถึงจะได้เกิน 60hz ยิ่งถ้าเป็นแบบแปลงมานี่ไม่น่าได้อยู่แล้วครับ
    อ่อครับ
    แล้วถ้าเสียบผ่าน mini displayport โดยตรงจะได้ 144Hz รึเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member kittinzaa's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2009
    Location
    ปิ่นเกล้า กทม.

    Default

    สายแปลงเป็น Dual link ท่าจะหายาก ต้องเป็น Active Adapter
    แล้วอีกอย่างนึง 144hz บน DVI-D เนี่ยมันใช้ Bandwidth เกือบเต็มสเป็ค เพราะฉนั้นถ้าแปลงมาสัญญาณ loss นิดหน่อยก็น่าจะมีปัญหาละ

    ส่วน mini displayport สเป็ครองรับอยู่แล้วครับ
    ต้องไปหาจอที่มี DP input หรือเปลี่ยน source จะง่ายกว่า
    Last edited by kittinzaa; 12 Apr 2018 at 11:35:54.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •