overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: wrt54gs ต้องการตั้ง network key เพื่อไม่ให้ข้างบ้านเล่นได้ครับ ทำไงบ้างคับ

  1. #1
    OverclockZone Member newwave2009's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default wrt54gs ต้องการตั้ง network key เพื่อไม่ให้ข้างบ้านเล่นได้ครับ ทำไงบ้างคับ

    ใช้ wrt54gs ครับ คือผมต้องการตั้ง network key เพื่อเวลาจะเข้าเล่น จะต้องใส่รหัสก่อน ถึงจะเล่นได้ ต้องทำไงบ้าง รบกวนด้วยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member newwave2009's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    เพิ่มเติมอีกนิดครับ เวลาเซ็ตพวก Mac filter หรือ wireless security ต้องต่อ ตัว dd-wrt กับความโดยตรงรึป่าวครับ หรือว่าต่อเน็ตจากโมเด็มเล่นได้ปกติ แล้วเซ็ตได้เลยขณะต่อเน็ตจากโมเด็มอยู่ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    อัพเฟิร์มแวร์เปน dd-wrt แล้วใช่ไหมคับ

  4. #4
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    คุณอยากได้แบบปลอดภัยสุดๆเลยไหม ผมจะอธิบายเปนขั้นตอนนะ
    1.เปลี่ยนรหัสเข้า Router ใหม่
    2.ใช้ WPA2
    3.ใช้ Wireless MAC Filter (ติ๊ก Permit Only)
    4.ตั้งค่า Access Restriction มันจะมีให้กรอกรายชื่อ PC (MAC เครื่อง)

    ปล.ถ้าผ่านข้อ 1-3 มาได้ ก้เปนอันว่าเืชื่อมต่อติดแล้ว แต่จะเข้า้ Net ได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อ4 โดยเอา MAC เครื่องที่จะเล่น Net ใส่เข้าไป

  5. #5
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 15:37:31.

  6. #6
    OverclockZone Member newwave2009's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Hang998 View Post
    คุณอยากได้แบบปลอดภัยสุดๆเลยไหม ผมจะอธิบายเปนขั้นตอนนะ
    1.เปลี่ยนรหัสเข้า Router ใหม่
    2.ใช้ WPA2
    3.ใช้ Wireless MAC Filter (ติ๊ก Permit Only)
    4.ตั้งค่า Access Restriction มันจะมีให้กรอกรายชื่อ PC (MAC เครื่อง)

    ปล.ถ้าผ่านข้อ 1-3 มาได้ ก้เปนอันว่าเืชื่อมต่อติดแล้ว แต่จะเข้า้ Net ได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับข้อ4 โดยเอา MAC เครื่องที่จะเล่น Net ใส่เข้าไป

    ขั้นตอนพวกนี้ทำตอนต่อเน็ตอยู่ หรือ ต้องถอดเน็ตออก แล้วเอาตัว wireless router มาต่อกับคอมโดยตรงก่อนครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Nutte's Avatar
    Join Date
    13 Feb 2007
    Location
    รามอินทรา-บางนา

    Default

    Quote Originally Posted by newwave2009 View Post
    ขั้นตอนพวกนี้ทำตอนต่อเน็ตอยู่ หรือ ต้องถอดเน็ตออก แล้วเอาตัว wireless router มาต่อกับคอมโดยตรงก่อนครับ
    จริงๆ เฟริมเเวร์เดิมๆของ Linksys มันก็ทำได้อยู่เเล้วนี่ครับ ผมใช้กับ Wrt54GL
    ถ้าจะเซ็ทต้องเปลี่ยนเบอร์ IP ของ router ให้เป็นคนละเบอร์กับ Modem ก่อนครับพอคนหละเบอร์เเล้วถึงจะเสียบ Router กับ Modem ด้วยกันได้ครับ IP ก้จะไม่ชนกันเเล้ว
    ของผม 54GL จะมี Block MacAddress ได้เลยเเละตั้ง WPA ได้เลยไม่ต้อง Flash เป็น DDWRT เอาให้ชัว Print Screen หน้า เว็ปเบสของ wrt54gs (หน้าเเรกของการเซ็ทอัพ)
    มาดูครับ ถ้าเห็นภาพก็พอจะช่วยได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member big_1981's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    ทุกที่ที่มี Internet

    Talking

    Quote Originally Posted by newwave2009 View Post
    ขั้นตอนพวกนี้ทำตอนต่อเน็ตอยู่ หรือ ต้องถอดเน็ตออก แล้วเอาตัว wireless router มาต่อกับคอมโดยตรงก่อนครับ
    ทำได้ทั้ง 2 อย่างครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    .
    Last edited by Hang998; 31 Jul 2011 at 15:38:04.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •