overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: สงสัยว่าทำไม ของผมเวลา Encode Video แล้วเป็นแบบนี้

  1. #1
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default สงสัยว่าทำไม ของผมเวลา Encode Video แล้วเป็นแบบนี้

    spec เครื่องผมตามลายเซ็นต์ครับ หลักการทำงานคือ
    ผมจะเอาหนังชุดที่มันเป็นแผ่นๆ CD มาทำเป็น DVD แบบว่าเอามารวมกันแล้วก็เลือกดูได้ตามแผ่นอ่ะครับ
    ผมก็ copy ไฟล์เหล่านั้นลงเครื่องไว้ก่อนแล้วก็ทำ โดยใช้ programs NeroVision Express ที่เป็นตัวเสริม
    ของ Nero Burning Rom 6.6.0.16

    ปัญหาก็คือ ทำไมพอกด Encode ปั๊บ เครื่องทำไรไม่ได้เลย หน่วง กระตุกไปหมด
    เช่นคลิกเปิด my com แล้วเปิดเข้าไดร์ มันก็แบบว่าค่อยๆ เปลี่ยนหน้าจอ กระดืบๆ มา
    คลิกที่ start menu ก็หน่วงมากกว่าจะขึ้น

    คนอื่นเป็นงี้มั่งอ่ะเปล่าอ่ะครับ ตอน Encode Video อ่ะครับ
    แต่ผมก็ยังไม่ได้ลองกับ programs ตัวอื่นอ่ะครับ เพราะไม่มี

  2. #2
    OverclockZone Member xxa's Avatar
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    CPU ประมวลผลหนักหน่วงกับการ Encode

    มันตั้งค่าได้ว่าจะให้ความสำคัญกับแต่ละ Process แค่ไหนใน Task Manager น่ะครับ

  3. #3
    getcools's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2007
    Location
    Samut Songkram

    Default

    ไม่ทราบเหมือนกันคับ แค่จะเข้ามาแนะนำโปรแกรมแปลงไฟล์ เป็น DVD

    CovertXtoDVD ใช้งานดีมากๆครับ สามารถทำเมนู ใส่พื้นหลังใส่ตัวอักษรให้แก่เมนูได้ ลองดูนะคับ

    ถ้ากลัวหาไม่เจอ เข้าไปค้นหาใน Mininova ดูคับมีแน่นอน แต่ต้องโหลดบิตนะ

  4. #4
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by xxa
    CPU ประมวลผลหนักหน่วงกับการ Encode

    มันตั้งค่าได้ว่าจะให้ความสำคัญกับแต่ละ Process แค่ไหนใน Task Manager น่ะครับ
    ขนาดเป็น normal แล้วนะครับ ทำไมยังเป็นได้ถึงขนาดนี้อีกเหรอครับ
    เวงกำแท้ เดี๋ยวเปลี่ยน cpu ใหม่ฉิบ


    Quote Originally Posted by getcools
    ไม่ทราบเหมือนกันคับ แค่จะเข้ามาแนะนำโปรแกรมแปลงไฟล์ เป็น DVD

    CovertXtoDVD ใช้งานดีมากๆครับ สามารถทำเมนู ใส่พื้นหลังใส่ตัวอักษรให้แก่เมนูได้ ลองดูนะคับ

    ถ้ากลัวหาไม่เจอ เข้าไปค้นหาใน Mininova ดูคับมีแน่นอน แต่ต้องโหลดบิตนะ
    NeroVision Express ก็ทำได้เหมือนกันครับ option มากมายครับ
    Last edited by lovefriend; 15 Jan 2009 at 23:04:31.

  5. #5
    OverclockZone Member mewonline's Avatar
    Join Date
    3 Jun 2008
    Location
    กทม. บางกะปิ มีนบุรี

    Default

    ผมว่ามันก็ปกตินะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Aug 2008

    Default

    ไม่ต้องพูดของผม CPU ทำงาน 70+ ตลอดแต่แรมทำงานไม่ถึง 1G

  7. #7
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by mewonline
    ผมว่ามันก็ปกตินะครับ
    ผมนึกว่ามันไม่ปกติอ่ะครับ เคยเห็นบางท่านบอกว่า Encode ไป นั่งเล่นเกมส์ไป

    Quote Originally Posted by teayza31
    ไม่ต้องพูดของผม CPU ทำงาน 70+ ตลอดแต่แรมทำงานไม่ถึง 1G
    ของผม 100 2 core เลยครับ ไม่ลงเลยจนเสร็จ

  8. #8
    OverclockZone Member Yamabu's Avatar
    Join Date
    25 Oct 2007
    Location
    DPU

    Default

    ลองลดลงมา ที่ 3.0 พอครับ ลองดู 3.4 มันเอ่อ หรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by Yamabu View Post
    ลองลดลงมา ที่ 3.0 พอครับ ลองดู 3.4 มันเอ่อ หรือเปล่า
    ออครับ เดี๋ยวเย็นๆ กลับไปลองใหม่ครับ

  10. #10
    neos1008's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007
    Location
    ณ.บางใหญ่ กลับมาสู้กันต่อ

    Default

    ลองปิดโปรแกรมสแกนไวรัสดูก่อนนะ disable realtime ก่อนก็ได้ อาจมีส่วน

  11. #11
    OverclockZone Member AmaKatsu's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    Overflow

    Default

    เหอๆ E8400 @4.125GHz ก็ 100% ถ้า แปลง VCD --> DVD

    Priority โปรแกรมมันต่ำจะเล่นเกมไปด้วยก็ได้ แต่ก็จะ Encode ช้าลงเช่นกัน

    ผมใช้ TMPGEnc Authoring Works 4.0

  12. #12
    OverclockZone Member lovefriend's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007
    Location
    Burapha University

    Default

    Quote Originally Posted by neos1008
    ลองปิดโปรแกรมสแกนไวรัสดูก่อนนะ disable realtime ก่อนก็ได้ อาจมีส่วน
    ออ ครับ

    Quote Originally Posted by neos1008
    เหอๆ E8400 @4.125GHz ก็ 100% ถ้า แปลง VCD --> DVD

    Priority โปรแกรมมันต่ำจะเล่นเกมไปด้วยก็ได้ แต่ก็จะ Encode ช้าลงเช่นกัน

    ผมใช้ TMPGEnc Authoring Works 4.0
    ผมไม่รู้อ่ะัครับ เพราะบางท่านบอกว่า เล่นเกมส์ได้ ผมก็เลยคิดว่า คอมมันก็ไม่น่ากระตุกอ่ะครับ

    เย็นล่ะ ได้เวลากลับไปลองก่อนครับผม

  13. #13
    buncha
    Guest

    Default

    ของผม939 แค่3000+ใช้CovertXtoDVD ไม่เห็นกระตุกเลย

    ยังเข้าเวป เปิดโปรแกรมอื่นๆได้ปรกตินะ ลองเชคดูนะของท่านน่าจะแรงกว่าผมมากมาย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •