overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ขอปรึกษาเรื่อง Ram หน่อยครับ แบบว่าจะเพิ่ม Ram ...

  1. #1
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default ขอปรึกษาเรื่อง Ram หน่อยครับ แบบว่าจะเพิ่ม Ram ...

    ตอนนี้ใช้ nVidia SLI Edition 2GB 1066MHz (1GBx2) อยู่ครับ
    แต่อยากจะเพิ่มแรมอีก 2 GB เพื่อการทำงาน
    คิดว่าคงซื้อแบบ 1GBx2 แหละครับ (เหลืออีก 2 slot)

    ตอนนี้ OC อยู่ที่ 450 x7 @3.15 (E6300)
    ทดแรม 4:5 (ตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 1125 MHz)

    อยากถามว่า ...
    1. จะซื้่อรุ่นเดิมมาเพิ่มหรือใช้รุ่นอื่นดี ถ้าเป็นรุ่นอื่น เอารุ่นไหนดีครับ?
    2. ถ้่าใส่เป็น 1GB 4 แถว ได้ยินว่ามีโอกาสจะ OC ไม่ได้เท่าเดิม (1125) จริงรึเปล่าครับ?
    (แต่อันนี้ผมไม่ซีเรียสนะครับ เดี๋ยวกลับไปทดเป็น 1:1 ก็ได้)

    รบกวนตอบด้วยครับ จะไปซื้อพรุ่งนี้แล้ว
    ขอบคุณมากครับ ...

  2. #2
    OverclockZone Member Nihilus's Avatar
    Join Date
    27 Jun 2008
    Location
    ไม่รู้อ่ะ..เมา...

    Default

    เอาชัวๆผมว่า 2x2Gb ดีกว่า กินไฟน้อยกว่า 1Gbx4 ด้วย
    ถ้าเกิดที่ซื้อมาเพิ่มทำ quad-channel ไม่ได้จะเสียตังปล่าวๆครับ...
    ลองเช็ครุ่นของเม็ดแรมที่ใช้ดูก่อนว่าเมนบอร์ดเรามันซัพพอร์ตรึป่าวถ้าใส่ทั้ง4สล็อต
    ลองอ่านในคู่มือของเมนบอร์ดดูครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ลืมบอกไปครับ
    ผมใช้ GA-EP35-DS3R
    ในคู่มือบอกว่ารับได้สูงสุด 8 GB
    น่าจะได้ (มั้ง) ครับ

    อีกอย่าง ที่ซื้ออีก 2 GB
    เพราะแรมเดิมเพิ่งซื้อไม่นานเองครับ
    แล้วก็งบไม่พอซื้อ 2x2 GB ด้วย

    ยังไงก็ขอบคุณสำหรับคำตอบนะครับ

    ป.ล. ถามเพิ่มเติมครับ แรมคู่ใหม่ก็ต้องหาที่มัน CL เท่ากันด้วยใช่มั้ยครับ?
    (ของเดิม 5-5-5-15 @2.1 V ก็ต้องหาที่ spec นี้ใช่มั้ยครับ?)

  4. #4
    OverclockZone Member amcrew's Avatar
    Join Date
    20 May 2008
    Location
    Chonburi

    Default

    ผมว่าขายตัวเก่าไป สอย 2x2 ครับ แรงๆ ไม่ถึง 2000 แล้ว อิอิ

    cl ไม่เท่าก็ใส่ได้นะครับถ้าบอร์ดรับแรมตัวนั้นด้วย มันจะวิ่งตามตัวที่ cl หลวมที่สุด

    แบบของผมอ่ะ ขนาดต่าง บัสต่าง ไทมมิ่งต่าง ตัวนึงแรมเตี้ยตัวนึงแรมสูง แต่ดูอัลได้ด้วย อิอิ

  5. #5
    OverclockZone Member milfeulle1GA's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2008
    Location
    BKK

    Default

    quad-channel = 512bit ???
    ใช้คำผิดแล้วครับ
    4 slot ก็เป็น DualChannel ( Channel A - Channel B ส่วน A-B จะเป็น slot ไหนบ้าง ให้เปิดคู่มือ Mainboard)

    ทางเลือก จ.ข.ก.ท.
    1. ซื้อ SLI Edition 1066 2*1GB อีกคู่
    ข้อเสีย
    - เพราะท่านรันเหนือ spec (Oveclock ram) โอกาสที่ แรม 4 แถว จะรันได้เท่ากันหมดมันน้อยกว่า 2 แถว ฉะนั้น เพิ่มอีก 2 แถว เป็น 4 แถว อาจจะ OC "ได้" หรือ"ไม่ได้" เท่าเดิม
    - ความร้อนและการใช้พลังงานสูงกว่า (แต่ถ้าดูแลได้ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่หรอก)

    1.1 ในกรณีที่ไม่ซื้อยี่ห้อเดิม ก็ให้ซื้อตาม spec แรม (จากโรงงาน) ตามคู่แรก ถูกแล้วครับ แต่ 4 แถว โอกาส Overclock ไดเท่าเดิมอาจจะต่ำลงไปอีก หรือ ซื้อแรมที่ Spec (ที่เรา OC ไว้) ตามคู่แรก ก็ได้ ถ้าหาแบบนี้ได้ก็สบายเลยเพราะใช้งานได้ทันที เพียงแต่ "ต้องหาเอง" นั่นแหละ

    2. ขายแล้วไปซื้อ 2*2GB ตามที่ท่านอื่นบอกครับ

  6. #6
    OverclockZone Member nongnum's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Bangkok U.

    Default

    ใช้ 2*2 GB ดีกว่าครับ
    ซื้อเพิ่ม โอกาสที่แรมเข้ากันไม่ได้ก็มี
    และการ OC ก็ได้ไม่เท่าเดิมครับ ถ้าแรมที่ได้มา OC ได้ไม่ไกล

  7. #7
    OverclockZone Member joejoejoe's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นมากครับ
    จะลองไปพิจารณาดูครับ ...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •