overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: มีข้อสงสัยเกี่ยวกับไดร์เวอร์ATiครับ

  1. #1
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default มีข้อสงสัยเกี่ยวกับไดร์เวอร์ATiครับ

    บางปัญหาของATi นั้นต้องลงวินโดว์ใหม่เลยเหรอครับ

    เห็นมีบางท่านแนะนำ เวลาคนมีปัญหาเรื่องไดร์เวอร์มาโพสถาม

    ลงตัวล่าสุดแล้วมันยังไม่โอเคเหรอครับ


    อีกข้อครับ มีข้อแนะนำไหมครับ ว่ารุ่นไหนต้องลงไดร์เวอร์ตัวไหน อะไรอย่างนี้หน่ะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member asphere's Avatar
    Join Date
    25 Aug 2007

    Default

    ไม่จำเป็นต้องลง Windows ใหม่ครับ แค่เข้า Safe Mode ไปล้างให้หมดก็จบครับ

  3. #3
    OverclockZone Member playplay's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    VGA ตัวใหม่ๆ กับ driver ใหม่ๆ ไม่มีปัญหาหรอกครับ ถ้า VGA เก่าเนี้ย อาจมีปัญหาไม่เสถียรกับ driver ใหม่ อย่าว่าแต่ ATI เลย Nvidia VGA เก่า แต่ลง Driver ใหม่ๆ ก็มีปัญหาเหมือนกันแหละ ต้องหาตัวเก่าๆหน่อยให้มันเสถียรที่สุด

    อีกอย่างที่มีปัญหา ชิปMB เก่าไป VGA ใหม่ๆ ก็อาจเกิดปัญหาไม่เข้ากันก็ได้ แต่น้อยครับนานๆเจอที

  4. #4
    OverclockZone Member k_vijit's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ผมว่า ATI เค้าแก้ปัญหามาเรื่อยๆ แล้วนะครับ ตั้งแต่ผมใช้ 8.07 มา ผมไม่เห็นเจอปัญหาเกี่ยวกับ Driver เลยครับ จนใช้จนถึงปัจจุบัน 8.12

  5. #5
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ATi ซี่รี่ X1xxx ควรไช้ไดรเวอร์ 6.xx - 7.xx

    Nvidia ซี่รี่ 6xxx 7xxx ควรไช้ไดรเวอร์ 93.71

  6. #6
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    ที่ถามนี่ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เพราะว่าตอนนี้ผมใช้on bord อยู่(HD3200)

    ผมก็ว่ามันก็ยังไม่มีปัญหานะ ทีแรก ใช้ 8.11 แล้วเล่นไททันเควส กระตุกอยู่เหมือนกัน

    แต่พอมาอัพเป็น8.12นี่เฟรมเรตค่อยพุ่งขึ้นมาหน่อย เล่นสบายขึ้น

    แต่เดี๋ยวนี้เห็นพวกกระทู้ปัญหาของATiเยอะ ก็เลยสงสัย ว่ามันมีปัญหาขนาดนั้นเลยเหรอ?

    แล้วเห็นบางกระทู้แนะนำไปถึงเรื่องของวินโวกับไดร์เวอร์ไม่เข้ากัน - -

    ก็เลยอยากทราบข้อมูลหน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member artyeg's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008
    Location
    ปิ่นเกล้า , ศาลายา

    Default

    ผมก็ไม่มีครับ vista ตอนใช้ xp มีปัญหาอยู่บ้าง แต่อัพเวอร์ชันใหม่ก็หายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member momoari's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2008

    Default

    Quote Originally Posted by pongchay View Post
    ที่ถามนี่ไม่ใช่อะไรหรอกครับ เพราะว่าตอนนี้ผมใช้on bord อยู่(HD3200)

    ผมก็ว่ามันก็ยังไม่มีปัญหานะ ทีแรก ใช้ 8.11 แล้วเล่นไททันเควส กระตุกอยู่เหมือนกัน

    แต่พอมาอัพเป็น8.12นี่เฟรมเรตค่อยพุ่งขึ้นมาหน่อย เล่นสบายขึ้น

    แต่เดี๋ยวนี้เห็นพวกกระทู้ปัญหาของATiเยอะ ก็เลยสงสัย ว่ามันมีปัญหาขนาดนั้นเลยเหรอ?

    แล้วเห็นบางกระทู้แนะนำไปถึงเรื่องของวินโวกับไดร์เวอร์ไม่เข้ากัน - -

    ก็เลยอยากทราบข้อมูลหน่ะครับ

    ไม่มีปันหาก้อดีแร้วนิคับจะสงสัยทำไมกัน เอ๋แปลกใจ ปันหาที่เกิดนี่เกิดจากส่วนน้อยหรือส่วนใหญ่ท่านควรนำมาพิจารณานะคับ

  9. #9
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by momoari View Post
    ไม่มีปันหาก้อดีแร้วนิคับจะสงสัยทำไมกัน เอ๋แปลกใจ ปันหาที่เกิดนี่เกิดจากส่วนน้อยหรือส่วนใหญ่ท่านควรนำมาพิจารณานะคับ
    ก็แค่อยากจะมีความรู้มั่งนะครับ คงไม่ว่านะ

    เพราะเผื่อมันเกิดปัญหากับผมบ้าง ผมจะได้แก้ไขได้

    ไม่ได้ถามเพราะอยากจะโจมตีหรอกนะครับ อย่าเข้าใจผมผิด

    เพราะผมไม่ได้เป็นสาวกค่ายไหนทั้งนั้น

  10. #10
    OverclockZone Member Roman9441's Avatar
    Join Date
    2 May 2008
    Location
    Ramkamhaneg

    Default

    ถ้าใช้ - - เหรอผมมีปัญหา VPU Recover แต่พบว่ามันมาจาก RAM ไม่พอสำหรับ Vista นะตอนนี้ 4GB โอเลยครับ หรือไม่ก็สร้างปัญหาเองโดยการ OC อิอิ

  11. #11
    OverclockZone Member darkface's Avatar
    Join Date
    16 Aug 2008
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    อืม ยังไม่เจอแบบต้องลงวินโดวส์ใหม่แฮะ

    ส่วนใหญ่ที่มีปัญหาคือผมสร้างเอง

  12. #12
    OverclockZone Member graffiti's Avatar
    Join Date
    31 May 2007
    Location
    อ.เมือง จ.จันทบุรี ตรูเน้นฮ่าโว้ย

    Default

    ปัญหา ผมมีคับ คือ อยากได้ตัวแรงๆแต่ไม่มีเงิน 555+

  13. #13
    OverclockZone Member pongchay's Avatar
    Join Date
    30 Jun 2007
    Location
    สระบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by graffiti View Post
    ปัญหา ผมมีคับ คือ อยากได้ตัวแรงๆแต่ไม่มีเงิน 555+
    เอ๊ะ ท่านนี่มีปัญหาเหมือนผมเลยนะครับ 555+

    3850ที่เจไดก็ดันสอยไม่ทันอีก หมดซะแล้ว T_T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •