overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: เอา adapter ยี่ห้ออื่นมาใส่กับ ASUS ได้เปล่าครับ ?

  1. #1
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default เอา adapter ยี่ห้ออื่นมาใส่กับ ASUS ได้เปล่าครับ ?

    เอา adapter ยี่ห้ออื่นมาใส่กับ ASUS ได้เปล่าครับ
    -----------------------------------
    ข้อมูล Adapter ASUS
    input 100- 240 v~1.5A(1.5V) 50-60 Hz
    OUTPUT 19V 4.74A(4.74A)
    -----------------------------------
    ข้อมูล Apapter KB003
    rated Input Voltage : AC 110V or AC240V
    Output power : 96W
    # Output Voltage : 15V/16V/18V/19V/20V/22V/24V DC(0/+0.5V Noload)
    # Output Current : 15-24V/4.5A@22-24V4.0A : 4.5AMP(Max)
    ----------------------------------
    ในเว็บ Advice เห็นตัวนี้ใกล้เคียงสุด อยากจะรู้ว่าตัวไหนที่มีใส่แทนกันได้บ้างครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member oryzalinn's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2008

    Default

    ขออณุญาต ดันครับ ตกไปหน้า3 แล้ว

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Mar 2008

    Default

    ของผม F8SN ใช้ของ benQ s41 ด้วยกันได้ไม่มีปัญหาครับ

    โมเดล ค่า output เหมือนกันหมดเลย

    เพิ่มเติม ของผม
    ข้อมูล Adapter ASUS
    input 100- 240 v~1.5A 50-60 Hz
    OUTPUT 19V 4.74A(4.74A)

    ครับ
    Last edited by FastTer; 17 Jan 2009 at 23:40:33.

  4. #4
    OverclockZone Member tiewz's Avatar
    Join Date
    2 Mar 2007

    Default

    ใช่ครับ

    ส่วนมาก จะใช้ด้วยกันได้ ยกเว้นกรณี ของ acer จะใส่กับ benq หรือ asus ไม่ได้ เพราะรูเสียบไม่เท่ากัน

    ถ้าค่าทางไฟฟ้า output จาก adaptor เหมือนกัน ก็ใช้ร่วมกันได้ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member pattyna's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2008

    Default

    เคยเอาของ hp มาใส่ CQ เหมือนกันครับ
    ( สมัยมันยังไม่รวมเป็นบริษัทเดียวกัน )
    ก็ใส่กันได้นะครับ แสดงว่าขอแค่สเป็คเท่ากัน
    จะแบนด์ไหนก็ได้หมด เว้นแต่พวกกรณีพิเศษ
    อย่าง Apple หรือพวก Sony

  6. #6
    OverclockZone Member superego1g's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    อย่าเสี่ยงเลยคับใช้ของมันเลยดีกว่า เดี๋ยวจะเสียเอา ไฟบางตัวมันไม่เท่ากัน อย่างที่เคยเจอมาตอนไปรับg1ใหม่ๆคนขายเอาของ lenovoมาเสียบไฟตกบูตไม่ขึ้น แรกๆบูตได้ แต่รอบสองบูตไม่ขึ้นซงั้น คนขายนี่มันงี่เง่าจริงๆ

  7. #7

    Join Date
    6 Jan 2009
    Location
    Nonthaburi. Thailand.

    Default

    เอาของ Dell D620 (Volt เท่ากัน กระแสมากกว่า) มาตัดหัวออก แล้วซื้อหัวใหม่ (แปดบาท) มาบัดกรีแทน ตอนนี้ใช้กับ N10j เนียนครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •